Tích hợp thanh toán Shopify Bitcoin kích hoạt các câu hỏi pháp lý từ cộng đồng

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Saukhi công bố tích hợp ứng dụng thanh toán Strike với nền tảng thương mại điện tử Shopify để chấp nhận Bitcoin ( BTC) thông qua Lightning Network, cộng đồng tiền điện tử đã nêu ra những lo ngại về ý nghĩa pháp lý của động thái này.

Nhànghiên cứu tiền điện tử Matt Ahlborg tin rằng sự kiện này là một sự phát triển rất quan trọng đối với BTC vì nó cho phép giảm tải BTC mà không cần phải trải qua quá trình bí quyết khách hàng của bạn (KYC).

Tuynhiên, luật sư Kevin Thompson đã chỉ ra trong một câu trả lời rằng sự kiện này có khả năng khiến các nhà quản lý thất vọng. Có thể chi BTC mà không cần thông qua KYC cho phép người dùng đổ BTC và tránh thuế theo Thompson. Ông dự đoán rằng các nhà quản lý có thể trả lời sự kiện bằng cách “tạo yêu cầu báo cáo cho Shopify.”

Glennhodl, một người dùng Twitter, cũng nghĩ rằng chính phủ có thể thực hiện các bước để giải quyết vấn đề giảm tải BTC trong các cửa hàng lớn mà không cần KYC. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng trong khi các nhà quản lý có thể cố gắng chống lại nó, họ sẽ không thể thực sự ngăn chặn nó.

DavidHood đề nghị không đánh thuế các giao dịch có giá trị thấp. Trong một tweet, ông khen ngợi sự phát triển gần đây nhưng cũng giải thích rằng nhiều người sẽ “tận dụng” việc tích hợp nếu không có thuế đối với việc mua BTC dưới 600 đô la.

Liênquan: fintech Singapore bổ sung thanh toán Bitcoin cho các thương nhân có quan hệ đối tác BitPay

Trở lại tháng Hai, gã khổng lồ thương mại điện tử eBay cũng gợi ý về việc tích hợp các khoản thanh toán tiền điện tử với nền tảng của nó. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone nói rằng công ty đang chú ý đến các phương thức thanh toán khác nhau khi họ xử lý hàng tỷ đô la về khối lượng trong nền tảng của họ.

Trongkhi đó, New York Digital Investment Group (NYDIG) gần đây đã đưa ra một chương trình cho phép nhân viên trong các công ty tham gia được trả tiền bằng BTC. Thông qua Kế hoạch tiết kiệm Bitcoin, nhân viên có tùy chọn thực hiện một phần thanh toán bằng BTC mà không phải trả bất kỳ chi phí giao dịch nào.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *