Tổ chức Hồi giáo Indonesia phát hành fatwa mới chống lại việc sử dụng tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Hộiđồng Tarjih và Điều hành Trung ương Tajdid của Muhammadiyah, một trong những tổ chức Hồi giáo phi chính phủ lớn nhất ở Indonesia, đã ban hành một fatwa mới chống lại việc sử dụng tiền điện tử, cho là haram, hoặc bất hợp pháp, cho người Hồi giáo.

Fatwa, một phán quyết về điểm của luật Hồi giáo, đã được ban hành vào thứ Ba và chỉ ra hai vấn đề quan trọng với tiền điện tử khiến chúng trở thành bất hợp pháp như một công cụ đầu tư và một phương tiện trao đổi theo luật Hồi giáo:

  1. Bản chất đầu cơ của tiền điện tử khiến chúng không hoàn hảo như một công cụ đầu tư. Các mã thông báo tiền điện tử được cho là có chứa “gharar” (tối tăm) có nghĩa là chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì như vàng, điều này khiến chúng trở nên bất hợp pháp theo luật Hồi giáo.
  2. Tiềnđiện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn của luật trao đổi Hồi giáo hoặc phương tiện trao đổi yêu cầu chúng phải đấu thầu hợp pháp và được cả hai bên chấp nhận.

Cácfatwa đọc:

“Bản chất đầu cơ này và gharar bị cấm bởi Shari’a như lời của Thiên Chúa và hadith của Tiên tri SAW và không đáp ứng các giá trị và chuẩn mực của Đạo đức kinh doanh theo Muhammadiyah.”

Muhammadiyahtrở thành tổ chức Hồi giáo Indonesia thứ ba phát hành fatwa chống lại việc sử dụng tiền điện tử. Trước đó, vào tháng 11 năm 2021, Hội đồng Ulema Indonesia (MUI), cơ quan giáo sĩ cao nhất trong nước đã tuyên bố tiền điện tử haram là một công cụ giao dịch. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng tài sản tiền điện tử có thể được sử dụng như một công cụ đầu tư nếu chúng tuân thủ nguyên lý sharia. Vào tháng 10 năm 2021, một tổ chức Hồi giáo lớn khác Nahdlatul Ulama (NU) cũng được coi là haram tiền điện tử do tính chất đầu cơ của nó.

Mặcdù các cuộc kêu gọi ngày càng tăng về lệnh cấm sử dụng tiền điện tử của các tổ chức Hồi giáo ở Indonesia, đất nước này đã chứng kiến sự gia tăng khổng lồ trong việc nhận con nuôi. Quốc gia này đã ghi nhận 9,8 tỷ đô la trong các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, ghi nhận mức tăng 1,222% so với năm 2020. Không chỉ đầu tư và giao dịch, việc công nhận tiền điện tử là một mặt hàng giao dịch đã khiến nó trở thành lựa chọn chính của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *