Tổng thống Nigeria để công bố tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương eNaira

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari được thiết lập để chính thức giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương của đất nước (CBDC), eNaira.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã xuất bản một tài liệu mà trong đó nó tái khẳng định ý định của mình để giới thiệu eNaira sau khi đã cố gắng trước đó nhưng không thực hiện nên vào ngày 1 tháng 10. Theo tài liệu thiết kế cho eNaira, CBN hiện đang tự chuẩn bị để thực hiện CBDC của Nigeria.

CBN đang làm việc trên một cryptocurrency toàn cầu sẽ được sử dụng như một phương tiện thanh toán và một cửa hàng có giá trị ngoài việc thay thế tiền mặt.

CBN, trong tuyên bố riêng của mình, giảm bớt những rủi ro của việc thiếu một thời hạn. Thay vào đó, ngân hàng nhấn mạnh giá trị của việc đưa mọi thứ đúng lần đầu tiên và làm thế nào để làm như vậy góp phần vào thành công lâu dài cho các loại tiền tệ kỹ thuật số. CBN nhấn mạnh sự cần thiết phải có được trên chân phải hơn là vội vã để phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số chưa nhận được tất cả các chấp thuận cần thiết.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Tòa án Tối cao Liên bang Nigeria đã chấp thuận triển khai một CBDC như một đấu thầu pháp lý vào ngày 2 tháng 10.

Liên quan: Các phi công ngân hàng trung ương Pháp dựa trên blockchain CBDC cho thị trường nợ

CBN công bố tài liệu chứa các nguyên tắc thiết kế của nó cho eNaira cùng với một cái nhìn tổng quan về những gì được mong đợi của đồng tiền kỹ thuật số Nigeria. Hai tài liệu này có sẵn trên trang web của ngân hàng bằng tiếng Anh và cũng được cung cấp tại Hausa và Yoruba.

Theo CBN, thay vì tập trung tất cả các nỗ lực của mình vào việc tung ra eNaira đúng thời hạn, nó đã dành nỗ lực vào việc thiết kế và kiến trúc eNaira. Nó cũng đã phân bổ rất nhiều thời gian để giáo dục người dùng tiềm năng về khả năng, rủi ro của đồng tiền và cách họ sẽ được giảm nhẹ.

Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng những sự kiện quan trọng này nên trấn an người Nigeria rằng eNaira, mà sẽ có thể truy cập cho người dùng ngoại tuyến, đã được lên kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị để ra mắt.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *