Tổng thống Panama nói rằng ông sẽ không ký dự luật tiền điện tử thành luật “vào thời điểm này”

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

LaurentinoCortizo, Tổng thống Panama, đã nói rằng ông sẽ không ký kết một dự luật tiền điện tử mới được Quốc hội nước này phê duyệt mà không có thêm quy tắc chống rửa tiền.

Phátbiểu tại hội nghị Bloomberg New Economberg Gateway Mỹ Latinh hôm thứ Tư, Cortizo cho biết dự luật gần đây được cơ quan lập pháp Panama thông qua phải trải qua kiểm tra pháp lý trước khi đến bàn làm việc của ông, nhưng nói thêm ông cần thêm thông tin trước khi có khả năng ký nó thành pháp luật. Mô tả pháp luật như một “luật sáng tạo” và một “luật tốt”, tổng thống cho biết ông đã chấp thuận một số khía cạnh nhất định của dự luật, nhưng ám chỉ về việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử cần được giải quyết.

“Tôi sẽ không ký vào luật đó vào thời điểm này,” Cortizo nói. “Nếu luật pháp có các điều khoản liên quan đến hoạt động rửa tiền — hoạt động chống rửa tiền — điều đó rất quan trọng đối với chúng tôi.”

Tổngthống Panama Laurentino Cortizo phát biểu tại hội nghị Bloomberg New Economberg Cổng Châu Mỹ Latinh hôm thứ Tư

Panama” Luật Crypto” được thông qua tại Quốc hội sau một cuộc tranh luận thứ ba vào ngày 28 tháng 4. Theo cơ quan lập pháp, dự luật nhằm mục đích điều chỉnh “việc kinh doanh và sử dụng tài sản mật mã, phát hành giá trị kỹ thuật số, tokenization của kim loại quý và các tài sản khác, thanh toán hệ thống và các quy định khác.”

Ngượclại với Luật Bitcoin của El Salvador, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp địa phương chấp nhận Bitcoin, Luật Panama Crypto, nếu được thông qua, có khả năng sẽ cung cấp cho cư dân và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và chấp nhận tiền điện tử. Theo một dự thảo sớm của dự luật, nhiều doanh nghiệp sẽ không cần một giấy phép đặc biệt để chấp nhận tiền điện tử.

Nhàlập pháp ủng hộ Crypto Gabriel Silva đã đề nghị thông qua Luật Crypto sẽ giúp thúc đẩy sự hòa nhập tài chính ở Panama và tạo thêm cơ hội cho việc làm. Tuy nhiên, nhà kinh tế Ernesto Bazán đã kêu gọi Tổng thống Cortizo phủ quyết dự luật, tuyên bố việc thiếu các quy định rõ ràng trong nước đã không có khả năng truyền cảm hứng cho sự tin tưởng vào tiền điện tử, mạo hiểm sự ổn định tài chính của các ngân hàng và nền kinh tế địa phương.

“Điều cần thiết là phải có các chuyên gia có thẩm quyền, năng lực giám sát và đầy đủ, thậm chí còn nhiều hơn nữa trong một chủ đề mới và chuyên ngành như vậy,” Bazán nói. “Quy định yếu sẽ mở ra một cửa sổ cơ hội cho gian lận lớn hơn, tấn công mạng và các hoạt động tội phạm có nghĩa là mất niềm tin vào đất nước và Trung tâm Ngân hàng Quốc tế của nó […] Chúng tôi chờ đợi quyền phủ quyết của pháp luật và rằng một phân tích toàn diện về những rủi ro mà quy định này ngụ ý được thực hiện. Vì lợi ích của đất nước.”

Liên

quan: Tổng thống Ukraine ký pháp luật thiết lập khuôn khổ quy định cho crypto

Silva đã giúp giới thiệu Luật Crypto Panama cho Quốc hội vào tháng 9 năm 2021, cùng ngày El Salvador chính thức bắt đầu công nhận Bitcoin ( BTC) là hợp pháp đấu thầu. Dự luật được dời ra khỏi Ủy ban Kinh tế vào ngày 21 tháng 4 trước khi được Quốc hội phê chuẩn vào ngày 28 tháng 4, và hiện đang chờ sự chấp thuận hoặc phủ quyết từ Tổng thống Cortizo.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *