Trung Quốc cảnh báo các doanh nghiệp nhà nước ngừng tham gia vào khai thác Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trung Quốc đang gây áp lực cho các doanh nghiệp nhà nước của mình ngừng khai thác tiền điện tử, và chính phủ đang xem xét các hình phạt khắc nghiệt đối với các công ty tiếp tục, bao gồm cả chi phí năng lượng cao hơn.

Theo báo cáo , Meng Wei, một phát ngôn viên của Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia (NDRC), cho biết tại một cuộc họp báo rằng như hàng đầu của Trung Quốc kế hoạch kinh tế, các NDRC dự định để điều chỉnh công nghiệp quy mô bitcoin khai thác và bất kỳ sự tham gia của các doanh nghiệp nhà nước trong các hoạt động. NDRC, chịu trách nhiệm hoạch định chính sách khai thác mỏ, gần đây đã tổ chức một phiên họp đặc biệt về chủ đề này. Nó cũng đã gia tăng áp lực lên các tỉnh, thành phố để điều tra và dọn dẹp các doanh nghiệp kinh doanh khai thác mỏ.

Chính phủ Trung Quốc đã có lập trường khắc nghiệt chống lại các thợ mỏ Bitcoin vào năm 2021, đổ lỗi cho họ cho mọi thứ từ lãng phí năng lượng đến tai nạn khai thác than chết người khi nó phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu trung tính carbon của mình.

Các cuộc đàn áp gia tăng trên các thợ mỏ trong tháng Chín, theo các nguồn tin, đã được thúc đẩy bởi những lo lắng về nguồn cung cấp điện của đất nước cho mùa đông, đó là một lý do tại sao các nhà chức trách cho là đã đi sau khi những người cố gắng để mạo danh các nhà nghiên cứu dữ liệu và các cơ sở lưu trữ để tiếp tục khai thác các tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Trung Quốc bác bỏ một cựu quan chức chính phủ Giang Tây vì vi phạm tiêu chuẩn quốc gia sau khi ông bị phát hiện khai thác tiền ảo, theo Trung ương Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của tuyên bố vào thứ Hai. Theo những phát hiện sơ bộ, Tiểu Nghi bị cáo buộc lạm dụng quyền lực của mình để thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền ảo chống lại các quy tắc của chính phủ, cũng như nhận hối lộ.

Việc đàn áp tiền điện tử mới nhất của chính phủ Trung Quốc đã buộc ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển, bao gồm Bitcoin (BTC) và các thợ mỏ và sàn giao dịch crypto, phải di dời đến các quốc gia với các quy định thân thiện với mật mã. Một vài trong số các công ty đã rời Trung Quốc để tìm một cơ quan quản lý có sức chứa hơn bao gồm Huobi , Binance , BTC.com và Bitmain.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *