UK tax agency cracks down on rules around DeFi lending and staking

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Doanh thu và Hải quan của Hoàng thượng (HMRC), cơ quan thuế của Vương quốc Anh, vào thứ Tư, đã đưa ra một bộ hướng dẫn gây tranh cãi có thể ảnh hưởng đến đổi mới trong Tài chính phi tập trung (DeFi).

Quy định cập nhật tập trung vào việc xử lý các tài sản kỹ thuật số dành riêng cho việc cho vay và staking DeFi tại Vương quốc Anh và liệu lợi nhuận hay phần thưởng từ các dịch vụ này được coi là vốn hoặc doanh thu cho mục đích thuế. Do tính chất tiên tiến của DeFi, các dịch vụ này đã rơi vào một khu vực màu xám với các chuyên gia thuế không chắc chắn về cách áp dụng các quy tắc hiện có.

“ Việc cho nghe/staking token thông qua tài chính phi tập trung (DeFi) là một khu vực không ngừng phát triển, vì vậy không thể đặt ra tất cả các trường hợp mà nhà cung cấp cho vay/thanh khoản kiếm được lợi nhuận từ các hoạt động của họ và bản chất của lợi nhuận đó. Thay vào đó, một số nguyên tắc hướng dẫn được đặt ra”, bản cập nhật HMRC nêu.

Hướng dẫn nêu ra rằng lợi nhuận thông qua staking và cho vay tài sản DeFi sẽ không được coi là “lãi” vì tài sản kỹ thuật số ở Anh không được coi là tiền tệ, mà là tài sản cho mục đích thuế.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể tạo ra các vấn đề về thuế cho stakers với hướng dẫn cho thấy rằng trong nhiều trường hợp, nó sẽ chỉ ra rằng “quyền sở hữu có lợi của các mã thông báo đó” đã được chuyển đến nền tảng. Điều này có nghĩa là họ đã được xử lý cho mục đích thuế và phải chịu Thuế lợi nhuận vốn.

Ian Taylor, giám đốc điều hành của CryptoUK khẳng định các quy định mới sẽ tạo ra một “gánh nặng không cần thiết” cho các nhà đầu tư tiền điện tử mà các nhà đầu tư thị trường chứng khoán không phải đối mặt khi cho vay cổ phiếu:

“ HMRC coi tài sản tiền điện tử là tài sản cho mục đích thuế. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với cách tiếp cận hiện đang được Chính phủ và các cơ quan quản lý khác ở Anh áp dụng, bao gồm Kho bạc và FCA”

Taylor added that the new rules add “undue reporting requirements for the consumer, and create tax compliance confusion” as investors will have to report on hundreds or even thousands of transactions.

“This is out of step with the Government’s stated aim for the UK to be open and attractive as a destination for investment and innovation post Brexit,” he said.

Liênquan: Quy tắc đề xuất của SEC về các sàn giao dịch có thể đe dọa DeFi, Crypto Mom nói

Last week, former Secretary of State for Health and Social Care current U.K. Member of Parliament (MP) Matt Hancock urged the House of Commons to introduce progressive crypto policy to make England the “home” of crypto.

In November last year HMRC laid out regulations concerning the introduction of digital services tax levied on crypto exchanges operating in the UK

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *