Nâng cấp đa giác lặng lẽ sửa lỗi khiến $24B MATIC gặp rủi ro

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mạngđa giác mở rộng hai lớp dựa trên Ethereum đã lặng lẽ cố định một lỗ hổng khiến MATIC mã thông báo gốc trị giá gần 24 tỷ đô la của nó gặp rủi ro.

Theomột bài đăng trên blog của ngày 29 tháng 12 từ Polygon, lỗ hổng “quan trọng” trong hợp đồng Genesis Proof-of-Stake (pos) của mạng được đánh dấu lần đầu tiên bởi hai tin tặc whitehat vào ngày 3 tháng 12 và ngày 4 tháng 12 qua an ninh blockchain và bug bounty hosting nền tảng Immunefi.

Lỗhổng bảo mật khiến hơn 9,27 tỷ MATIC gặp rủi ro được định giá khoảng 23,6 tỷ USD tại thời điểm viết bài, với con số đại diện cho sự rộng lớn phần lớn tổng nguồn cung của token là 10 tỷ đồng.

Đagiác lưu ý rằng lỗi đã được giải quyết tại Block #22156660 thông qua một “Emergency Bor Upgrade” to the Mainnet on Dec. 5 at around 7:27am UTC. Mạng lưu ý rằng một “hacker độc hại” đã quản lý để ăn cắp 801.601 MATIC (2,04 triệu USD) trước khi lỗi được giải quyết. Bài đăng trên blog cho biết:

“Nhóm cốt lõi đa giác tham gia với nhóm và nhóm chuyên gia của Immunefi và ngay lập tức giới thiệu một bản sửa lỗi. Người xác thực và cộng đồng nút đầy đủ đã được thông báo, và họ tập hợp đằng sau các nhà phát triển cốt lõi để nâng cấp 80% mạng trong vòng 24 giờ mà không cần dừng lại.

Polygontuyên bố rằng vấn đề đã được khắc phục đằng sau cánh cửa đóng vì nó tuân theo chính sách “các bản vá im lặng” được giới thiệu bởi nhóm Go Ethereum (Geth) vào tháng 11 năm 2020. Theo hướng dẫn, các dự án hoặc nhà phát triển báo cáo về sửa lỗi chính 4-8 tuần sau khi họ đi trực tiếp để tránh nguy cơ bị khai thác tại thời điểm vá lỗi.

Theo Immunefi, hacker Whitehat “Leon Spacewalker” là người đầu tiên báo cáo về lỗ hổng bảo mật vào ngày 3 tháng 12 và sẽ được thưởng 2.2 triệu đô la giá trị của stablecoins cho những nỗ lực của họ, trong khi hacker không tên thứ hai, được gọi là “Whitehat2” sẽ nhận được 500.000 MATIC ($1.27 triệu) từ Polygon.

Liênquan: Đây là cách Polygon đang thách thức những hạn chế của Ethereum, như đã nói của người đồng sáng lập Sandeep Nailwal

Đồng sáng lập đa giác J aynti Kanani nhấn mạnh Khả năng giải quyết kịp thời lỗi nghiêm trọng của mạng, lưu ý trong bài đăng trên blog rằng:

“Điều quan trọng là đây là một thử nghiệm về khả năng phục hồi của mạng lưới của chúng tôi cũng như khả năng hành động quyết đoán của chúng tôi dưới áp lực. Xem xét bao nhiêu đã bị đe dọa, tôi tin rằng nhóm của chúng tôi đã đưa ra những quyết định tốt nhất có thể cho hoàn cảnh.

Theodữ liệu từ Coingecko, MATIC có giá 2.45 đô la và tăng 35,1% trong 30 ngày qua bất chấp sự suy thoái hiện tại trên các tài sản tiền điện tử lớn trong tháng này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *