Wikipedia đầu tiên chỉnh sửa NFT bán tại Christie’s với giá 750 nghìn đô la

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Saukhi kỷ niệm 20 năm thành lập vào tháng 1, bách khoa toàn thư Internet miễn phí Wikipedia tiếp tục làm nên lịch sử bằng cách bán mã thông báo không thể thay thế đầu tiên (NFT) thông qua đấu giá khổng lồ Christie’s

vào ngày 15 tháng 12, Christie’s hoàn thành một cuộc đấu giá hai đối tượng liên quan đến Wikipedia trực tiếp từ người đồng sáng lập Wikipedia Jimmy Wales.

tiêu đề The Birth of Wikipedia, bán hàng trực tuyến bao gồm hai lô, một NFT của bản chỉnh sửa đầu tiên của Wikipedia, được bán với giá 750.000 đô la và một chiếc iMac Strawberry được Wales sử dụng để tạo ra Wikipedia, được bán với giá 187.500 đô la.

Nguồn: Lô NFT của Christie

có thông điệp đầu tiên được đăng trên Wikipedia bởi đồng sáng lập của trang web trở lại năm 2001, đánh dấu một khoảnh khắc độc đáo trong lịch sử của internet: Wales gõ các từ “Xin chào, thế giới!” sau khi ra mắt trang web vào ngày 15 tháng 1 năm 2001.

NFTbảo tồn bố cục của trang chủ Wikipedia vào năm 2001, dựa trên mã nguồn còn tồn tại sớm nhất. NFT cũng có một tính năng cho phép chủ sở hữu chỉnh sửa trang, có thể được đặt lại bằng bộ đếm thời gian để trở lại trạng thái ban đầu của nó.

Chuyêngia cấp cao của Christie Peter Klarnet nói rằng kết quả của cuộc đấu giá “nhấn mạnh sự quan tâm đang phát triển trong lịch sử internet giữa các nhà sưu tập.” Theo nhà đấu giá, Wikipedia sẽ sử dụng một phần số tiền thu được bán để hỗ trợ dự án thí điểm mạng xã hội thay thế WT.Social của Wales.

Liênquan: Metaverse của Sotheby công bố đấu giá từ thiện NFT mới nhất và lớn nhất

Một trong những nhà đấu giá lớn nhất thế giới, Christie’s chuyển sang ngành công nghiệp NFT vào đầu năm 2021, công bố đấu giá “tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật hoàn toàn kỹ thuật số” đầu tiên của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple vào tháng Hai. Tác phẩm NFT của Beeple “Everydays: The First 5000 Days” được bán với giá hơn 69 triệu đô la vào tháng 3, nổi lên là một trong những NFT đắt nhất thế giới.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *