Cointelegraph Consulting: A look at Terra’s ecosystem

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mã thông báo staking gốc của Terra, LUNA, là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2021, với mức tăng về phía bắc là 13.000%. Terra cũng đã vượt qua Binance Smart Chain (BSC) về tổng giá trị khóa với 17,62 tỷ USD, khiến nó trở thành chuỗi DeFi lớn thứ hai ngay sau Ethereum.

Phần lớn sự phát triển này là do hệ sinh thái của Terra, với một cộng đồng các nhà phát triển liên tục xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên Terra. Nhưng có thể gây ngạc nhiên khi biết rằng trước khi có hàng trăm ứng dụng được xây dựng trên Terra, chỉ có hai ứng dụng tồn tại vào đầu năm 2021 trong Mirror Protocol và Chai.

Mirror allows users to create synthetic assets, mimicking the price behavior of traditional and digital financial assets. Traders use Mirror to gain exposure to these markets without holding or owning the underlying asset. Chai, on the other hand, is a payments app operating in South Korea with more than 2.5 million users. These apps were created on the basis of real-world utility, providing practical use for users and furthering cryptocurrency adoption.

Giao thức neo

Ứng dụng cốt lõi thứ ba của nó, Anchor Protocol, chỉ được ra mắt trên mainnet vào tháng 3 năm 2021, nhưng nó nhanh chóng trở thành một giao thức canh tác năng suất phổ biến trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi). Neo được thiết kế để tạo ra năng suất trong stablecoin của Terra, TerraUSD (UST), bằng cách khóa một LUNA hoặc Ether ( ETH) tương đương. Cho đến nay, tổng giá trị tài sản thế chấp bị khóa trong Anchor đã tăng lên 5,2 tỷ đô la, theo trang web chính thức, đây đã là một sự thay đổi 4,375% so với ngày đầu tiên ra mắt.

Tăng trưởng tài sản thế chấp trùng với việc mở rộng cơ sở người dùng của nó, tăng hàng ngày ở khoảng 440 người dùng, so với Mirror, đang phát triển với tốc độ gần gấp ba lần. Sự gia tăng cơ sở người dùng cũng có thể được nhìn thấy để phát triển cùng với sự gia tăng dần dần trong các giao dịch của Terra.

Tăng trưởng về số lượng ứng dụng

Theo các ứng dụng cốt lõi, nhiều dự án mới đã nảy mầm trong hệ sinh thái Terra trong các loại trò chơi, metaverse, DeFi, token không thể thay thế và nhiều dự án khác. Ngoài ra còn có nhiều giao thức truyền thông chuỗi chéo cho phép tài sản Terra tự do di chuyển sang các chuỗi khác. Ví dụ, giao thức cầu Solana Wormhole v2 tạo điều kiện cho việc chuyển tài sản trên Terra, Solana, Ethereum, BSC, Polygon, Avalanche và Oasis. Điều này đã được thực hiện bằng cách nâng cấp mainnet Columbus-5 của Terra.

Các nhà phát triển cũng đã xây dựng các dự án với các ứng dụng Terra cốt lõi làm cơ sở. Một ví dụ là Orion Money, sử dụng Giao thức Anchor để tạo ra lợi nhuận cao hơn cho các stablecoin khác như Tether ( USDT), Binance USD (BUSD), USD Coin ( USDC) và Dai. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng EthAnchor, chuyển đổi stablecoins thành Wrapped TerraUSD (wUST) và sau đó gửi nó vào Anchor nơi APY lên tới 20%.

Tại sao Terra lại phát triển?

Trở lại vào tháng 7 năm 2021, Terraform Labs, công ty đứng sau blockchain Terra, đã quyên góp 150 triệu đô la từ một số nhà đầu tư, bao gồm Arrington Capital, Lightspeed Venture Partners và Pantera Capital. Các quỹ là để ươm tạo các dự án trên Terra, có khả năng thúc đẩy sự phát triển hơn nữa.

However, Do Kwon, founder and CEO of Terraform Labs, believes it is something more fundamental. In an interview, Kwon said that what fostered Terra’s strong community is rooted in the concept of decentralized money, which Terra is able to achieve with its algorithmic stablecoins.

Terra có một họ stablecoin được gắn với các loại tiền tệ fiat khác nhau, chẳng hạn như đô la Mỹ, euro và won Hàn Quốc. Nó cũng có một stablecoin hàng đầu được gọi là TerraSDR, được chốt vào Quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ tiền tệ quốc tế. Sự ổn định giá của các stablecoin này, chẳng hạn như UST, được duy trì theo thuật toán, đưa ra các ưu đãi cho người dùng tôn trọng stablecoin peg thông qua các cơ hội arbitrage.

The algorithm has done just that by keeping UST’s dollar peg during times when it deviated from it. Such a design makes Terra’s stablecoins more decentralized, possibly deflecting regulatory concerns that beset other stablecoins. And according to Kwon, it is what excites the Terra community.

Về cốt lõi của nó, Terra yêu cầu các stablecoin này cho các ứng dụng của mình, điều này làm tăng các trường hợp sử dụng tổng thể của nó, do đó làm cho nó hấp dẫn hơn cho người dùng để nắm giữ và tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ hơn.

Terra, năm tới

The $150 million raised last year by Terraform Labs is just the first batch of funds dedicated to nurturing Terra’s projects. Another $50-million fund was launched by Hong Kong venture capital firm Chiron Partners in December 2021, which is also allotted to supporting projects.

Vào ngày 7 tháng 1, một đề xuất cung cấp 139 triệu đô la đã được công bố và nhằm mục đích mang lại nhiều trường hợp sử dụng UST hơn – lần này, cho một số dự án DeFi trên Ethereum, Solana và Polygon ít nhất the next kế tiếp sixsáu months tháng. Với tất cả những điều này đang chơi, hệ sinh thái Terra có hướng đến sự tăng trưởng tương tự mà nó có trong năm 2021 không?

Bảntin Hiểu biết Thị trường của Cointelegraph chia sẻ kiến thức của chúng tôi về các nguyên tắc cơ bản giúp di chuyển thị trường tài sản kỹ thuật số. Bản tin đi sâu vào dữ liệu mới nhất về tâm lý truyền thông xã hội, các chỉ số trên chuỗi và các công cụ phái sinh.

We also review the industry’s most important news, including mergers and acquisitions, changes in the regulatory landscape, and enterprise blockchain integrations. Sign up now to be the first to receive these insights. All past editions of Market Insights are also available on Cointelegraph.com.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *