2 chỉ báo giao dịch Bitcoin chính cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một động thái tăng 62%

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) đã dưới $45,000 trong 14 ngày và hiện tại là 40% dưới mức cao nhất mọi thời đại $69,000. Phong trào này giữ những điểm tương đồng với cuối tháng 9 năm 2021, khi giá Bitcoin phẳng trong 11 ngày và thấp hơn 36% so với mức cao nhất mọi thời đại $64,900 trước đó vào ngày 14 tháng 4.

Bitcoin price at Coinbase, USD. Source: TradingView

Để hiểu liệu đà giá hiện tại bắt chước cuối tháng 9 hay không, các nhà giao dịch nên bắt đầu bằng cách phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin, còn được gọi là “cơ sở”. Không giống như một hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai lịch cố định này không có tỷ lệ tài trợ, vì vậy giá của chúng sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao ngay thông thường.

Bằng cách đo lường khoảng cách chi phí giữa tương lai và thị trường giao ngay thông thường, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường. Sự lạc quan quá mức từ người mua có xu hướng thực hiện hợp đồng tương lai ba tháng để giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm (cơ sở) 15% hoặc cao hơn.

Bitcoin 3-month futures premium in Sept. 2021. Source: laevitas.ch

Ví dụ, trước đó vào tháng 9, tỷ lệ cơ bản dao động từ 9% xuống 13%, cho thấy sự tin tưởng, nhưng vào ngày 29 tháng 9, ngay trước khi Bitcoin nổ ra trên 45.000 đô la, phí bảo hiểm tương lai 3 tháng là 6,5%. Nói chung, các chỉ số dưới 5% thường được coi là giảm giá, do đó, số liệu 6,5% vào cuối tháng 9 có nghĩa là các nhà đầu tư đang hiển thị sự tự tin thấp.

Bitcoin3 tháng tương lai phí bảo hiểm. Nguồn: laevitas.ch

Về điều kiện thị trường hiện tại, có rất nhiều điểm tương đồng với tháng 9 năm 2021, ngay trước khi Bitcoin phá vỡ 45.000 đô la và bắt đầu một đợt tăng 62%. Đầu tiên, phí bảo hiểm tương lai 3 tháng Bitcoin hiện tại đứng ở mức 6,5% và chỉ số gần đây dao động từ 9% đến 11%, phản ánh sự lạc quan nhẹ.

Những

động thái thị trường tích cực bất ngờ xảy ra khi các nhà đầu tư ít mong đợi nhất và đây chính xác là kịch bản xảy ra ngay bây giờ. Để xác nhận xem động thái này có cụ thể cho công cụ hay không, người ta cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. 25% delta skew so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương đương. Chỉ báo sẽ chuyển sang tích cực khi “sợ hãi” phổ biến vì các tùy chọn đặt bảo vệ cao hơn các tùy chọn cuộc gọi.

Liênquan: Thịtrường gấu gì? Giảm giá BTC hiện tại vẫn khớp với chu kỳ Bitcoin trước đó, nhà phân tích cho biết

Điều ngược lại giữ khi các nhà tạo ra thị trường đang tăng, khiến 25% độ lệch đồng bằng chuyển sang khu vực tiêu cực. Các bài đọc giữa âm 8% và dương 8% thường được coi là trung lập.

DeribitBitcoin tùy chọn 25% độ lệch đồng bằng vào tháng 9 năm 2021. Nguồn: laevitas.ch

Độ lệch đồng bằng 25% dao động gần 10% vào cuối tháng 9 năm 2021, cho thấy sự đau khổ từ các nhà giao dịch quyền chọn. Các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá đã quá mức cho các vị trí đặt bảo vệ (giảm giá).

Tùychọn Deribit Bitcoin 25% độ lệch đồng bằng. Nguồn: laevitas.ch

Theo chỉ báo lệch đồng bằng 25% hiện tại, các nhà giao dịch quyền chọn là trung lập. Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 1, số liệu đã chạm ngưỡng dương 8%, báo hiệu sự giảm giá nhẹ.

Các

chỉ số phái sinh cho thấy các điều kiện thị trường hiện tại giống với cuối tháng 9 khi Bitcoin đảo ngược xu hướng giảm 24 ngày và bắt đầu một đợt tăng 62% trong ba tuần tiếp theo.

Hiện tượng này sẽ lặp lại chính nó? Bitcoin Bulls chắc chắn hy vọng như vậy.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *