2 số liệu giao dịch Bitcoin chính cho thấy giá BTC đã đáy

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin( BTC) đã phải vật lộn để duy trì hỗ trợ $47,500 kể từ vụ tai nạn ngày 4 tháng 12, một phong trào đã xóa sổ hơn 840 triệu đô la trong các hợp đồng tương lai dài có đòn bẩy. Động thái nhược điểm xảy ra sau sự xuất hiện của biến thể Omicron của Coronavirus và dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 40 năm.

GiáBitcoin/USD tại FTX. Nguồn: TradingView

Mặc dù những người mới có thể đã sợ hãi bởi sự điều chỉnh giá 26% trong tháng qua, cá voi và các nhà đầu tư cuồng nhiệt như MicroStrategy đã thêm vào vị trí của họ . Vào ngày 9 tháng 12, MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua lại 1.434 Bitcoin, tăng cổ phần của họ lên 122,478 BTC.

Theomột số nhà phân tích, lý do đằng sau điểm yếu của Bitcoin là nỗi sợ hãi lây lan rằng Evergrande, một nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc, đã mặc định nợ đô la Mỹ vào ngày 9 tháng 12. Các quyền chọn Bitcoin 1.1 tỷ đô la hết hạn vào ngày 10 tháng 12 cũng có thể đóng một yếu tố quan trọng vì những con gấu bỏ túi lợi nhuận 300 triệu đô la.

Cácnhà giao dịch ký quỹ vẫn là giao dịch ký quỹ cực kỳ tăng

cho phép các nhà đầu tư tận dụng các vị thế của họ bằng cách vay stablecoin và sử dụng số tiền thu được để mua thêm tiền điện tử. Khi những nhà giao dịch hiểu biết đó vay Bitcoin, họ sử dụng các đồng tiền làm tài sản thế chấp cho quần short, có nghĩa là họ đang đặt cược vào việc giảm giá.

Đólà lý do tại sao một số nhà phân tích theo dõi tổng số tiền cho vay của Bitcoin và stablecoin để có được cái nhìn sâu sắc về việc các nhà đầu tư đang nghiêng xu hướng tăng hay giảm. Điều thú vị là các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex giảm nhẹ mức mua của họ trước sự sụp đổ giá ngày 4 tháng 12.

BitfinexBTC margin dài/tổng tỷ lệ phần trăm. Nguồn: Coinglass

Thông báo rằng chỉ số này đã tổ chức một giao dịch mua khá 90%, có nghĩa là vay stablecoin chỉ là 10% tổng số Bitfinex. Hơn nữa, lợi nhuận mua lại 94% ít hơn 24 giờ sau khi giá sụp đổ. Điều này cho thấy rằng ngay cả khi những nhà đầu tư đó bị bất ngờ, hầu hết vẫn giữ vị trí của họ trong suốt phong trào.

Đểxác nhận xem chuyển động này có cụ thể cho công cụ hay không, người ta cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. 25% delta skew so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự. Chỉ báo sẽ chuyển sang tích cực khi “sợ hãi” phổ biến vì phí bảo vệ quyền chọn đặt cao hơn các tùy chọn cuộc gọi rủi ro tương tự.

Điềungược lại giữ khi các nhà tạo ra thị trường đang tăng, khiến 25% độ lệch đồng bằng chuyển sang khu vực tiêu cực. Các bài đọc giữa âm 8% và dương 8% thường được coi là trung lập.

Tùychọn Deribit Bitcoin 25% độ lệch đồng bằng. Nguồn: laevitas.ch Độ

lệch đồng bằng 25% dao động gần 6% trước vụ tai nạn Bitcoin ngày 4 tháng 12, được coi là trung lập. Trong 3 ngày tới, các nhà tạo ra thị trường quyền chọn và cá voi thể hiện nỗi sợ hãi vừa phải khi chỉ số đạt đỉnh ở mức 10%, nhưng hiện tại nó đứng ở mức 3%.

Chỉsố dài ký quỹ Bitfinex và số liệu rủi ro chính tùy chọn cho thấy một vài dấu hiệu căng thẳng trong các thị trường phái sinh. Xem xét rằng các thị trường này thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn, người ta có thể bắt đầu tin vào câu chuyện rằng Bitcoin sẽ khẳng định mức cao nhất mọi thời đại mới vào đầu năm 2022.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *