3 lý thuyết hoang dã nhất giải thích sự sụp đổ thị trường tiền điện tử $500 B

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thịtrường tiền điện tử đã mất hơn 500 tỷ đô la vốn hóa thị trường kết hợp vào đầu thứ Sáu. Việc tắm máu thị trường đã dẫn đến hơn 700 triệu đô la thanh lý khi các tài sản tiền điện tử hàng đầu chảy máu rất nhiều. Bitcoin ( BTC) giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $40K trong khi Ether ( ETH) cũng mất hỗ trợ $3K.

Vàothời điểm những người ủng hộ tiền điện tử đang tranh luận liệu thị trường tiền điện tử đã bước vào giai đoạn gấu, nhiều lý thuyết hoang dã tràn ngập internet để có ý nghĩa về vụ tai nạn. Chúng tôi sẽ xem xét ba giả thuyết như vậy mà nhiều người tin rằng thúc đẩy sự cố thị trường tiền điện tử.

Cácbiện pháp lạm phát của Fed Hoa Kỳ:

Lạm phát tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục và cuộc họp FOMC sắp tới được thiết lập cho 25-26 tháng 1 dự kiến sẽ công bố lãi suất mới. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm nay với tăng từ 0.25% lên cao như 1% bởi EOY. Nhiều doanh nghiệp thị trường tin rằng mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh lạm phát được thêm vào với sự gia tăng omicron đã dẫn đến bán tháo trên Phố Wall, cuối cùng đã đẩy xuống thị trường tiền điện tử.

Mộtlý thuyết Reddit cho thấy tiền điện tử được tạo ra để che giấu lạm phát tài sản khi nó tạo ra một “đường ống” khác cho đồng đô la Mỹ đi qua để thổi phồng một tài sản khác. Người dùng Juicyjuicejuic

đã viết:

“Crypto tạo ra phương tiện giao dịch hoàn hảo trong một thời gian ngắn, trước khi trở thành vật tế thần cho bất kỳ vụ tai nạn nào sắp xảy ra.”

Ngườidùng tiếp tục nói thêm rằng sự biến động trong thị trường tiền điện tử là lý do đằng sau “tại sao trái phiếu và cổ phiếu đang sụp đổ vì mọi người đánh bạc vào tiền điện tử và lấy tiền từ các tài sản khác để làm như vậy!”

Mốitương quan ngày càng tăng của thị trường Bitcoin với các chuyên gia thị trường Phố Wall

cũng tin rằng mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin với thị trường chứng khoán có thể đã thúc đẩy sự sụp đổ trước đó. Do ETF và các nhà đầu tư tổ chức, BTC đã trở nên đan xen hơn với thị trường chứng khoán. Thị trường tiền điện tử đã lắc lư trong lockstep với Phố Wall.

Liênquan: Bitcoin bãi để đạt mức thấp nhất sáu tháng gần $38K

Nga ngân hàng trung ương ngân hàng mật mã chăn đề nghị cấm

Một lý thuyết khác dường như đã đạt được lực kéo là một báo cáo gần đây từ ngân hàng trung ương Nga yêu cầu lệnh cấm chăn khai thác và giao dịch tiền điện tử. Như Cointelegraph báo cáo, ngân hàng trung ương Nga đã so sánh Bitcoin với một kế hoạch Kim tự tháp và yêu cầu lệnh cấm ngay lập tức về việc sử dụng nó trong nước. Ngân hàng trung ương cũng cảnh báo tiền điện tử có thể gây rủi ro cho chủ quyền tài chính của quốc gia.

Ngatrở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ ba và nhiều người tin rằng nhu cầu của ngân hàng trung ương về lệnh cấm chăn đã kích hoạt tháng 5 năm 2021 như FUD trong thị trường dẫn đầu bán hết.

Sựsụp đổ lớn đầu tiên của năm 2022 đã tạo ra một sự gia tăng bán hàng trên thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, các nhà giao dịch kỳ cựu tiếp tục ủng hộ hodling khi họ tuyên bố một vụ tai nạn lên tới 30% không phải là đáng lo ngại trong một thị trường tăng giá.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *