Bạn mới sử dụng giao dịch tiền điện tử? Dưới đây là 5 lời khuyên về cách bắt đầu 2022 trên chân phải

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nó không quan trọng như thế nào kinh nghiệm bạn đang giao dịch bởi vì không có gì có thể được thực hiện để bảo vệ một người chống lại sức mạnh của sự thay đổi giá của tiền điện tử. Hiện tại, biến động ( BTC) của Bitcoin, thước đo tiêu chuẩn cho biến động hàng ngày, đứng ở mức 64% hàng năm. Để so sánh, cùng một số liệu cho S&P 500 đứng ở mức 17%, trong khi thông số biến động của dầu thô WTI ở mức 54%.

Tuy nhiên, có thể tránh được tác động tâm lý của sự dao động bất ngờ 25% giá trong ngày bằng cách tuân theo năm quy tắc cơ bản. May mắn thay, các chiến thuật này không yêu cầu các công cụ tiên tiến hoặc một khoản tiền lớn để giữ thông qua các giai đoạn biến động cao.

Lên kế hoạch không rút tiền trong vòng chưa đầy 2 năm

Giả sử rằng bạn đã có $5,000 để đầu tư, nhưng có một khả năng tốt rằng bạn có thể cần ít nhất $2,000 số tiền đó trong vòng 12 tháng để đi lại hoặc bảo trì xe hơi hoặc một số nhiệm vụ khác.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là thực hiện phân bổ 100% bằng tiền điện tử vì bạn có thể cần bán vị thế của mình vào thời điểm tồi tệ nhất từ trước đến nay, có thể ở đáy chu kỳ. Ngay cả khi một người có kế hoạch sử dụng số tiền thu được trong các nhóm tài chính phi tập trung (DeFi), luôn có nguy cơ mất mát hoặc hack làm ảnh hưởng đến quyền truy cập vào các quỹ.

Nói tóm lại, bất kỳ khoản tiền nào được phân bổ cho tiền điện tử nên có thời gian trao quyền 2 năm.

Luôn trung bình chi phí đô la

Ngay cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng bị cuốn trôi bởi nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO), cấp bách để xây dựng một vị thế càng nhanh càng tốt. Nhưng, nếu mọi người nhận được lợi nhuận 50% và cao hơn một cách nhất quán và thậm chí tiền meme đang đăng lợi nhuận xuất sắc, làm thế nào bạn có thể đứng sang một bên và chỉ đơn thuần là xem?

Chiến lược DCA bao gồm việc mua cùng một số tiền đô la mỗi tuần hoặc tháng bất kể chuyển động của thị trường, ví dụ, mua 200 đô la mỗi chiều thứ Hai trong một năm và loại bỏ sự lo lắng và áp lực do nhu cầu liên tục quyết định có nên thêm vị thế hay không.

Tránh mua tất cả các vị trí trong vòng chưa đầy 3 hoặc 4 tuần bằng mọi giá. Hãy nhớ rằng, tỷ lệ áp dụng tiền điện tử vẫn còn trong giai đoạn trứng nước.

Không sử dụng quá nhiều chỉ số khi tiến hành phân tích

Có vô số chỉ báo kỹ thuật, bao gồm đường trung bình động, mức thoái lui Fibonacci, Dải Bollinger, Chỉ số chuyển động định hướng, Đám mây Ichimoku, Parabol SAR, Chỉ số sức mạnh tương đối và hơn thế nữa. Nếu bạn cho rằng mỗi người có nhiều thiết lập, có vô số khả năng để theo dõi các chỉ số đó.

Các nhà giao dịch tốt nhất có kinh nghiệm đủ để biết rằng đọc chính xác thị trường quan trọng hơn là chọn chỉ số tốt nhất. Một số thích theo dõi mối tương quan với thị trường truyền thống, trong khi những người khác chỉ tập trung vào biểu đồ giá tiền điện tử. Không có đúng và sai ở đây, ngoại trừ việc cố gắng theo dõi 5 chỉ số khác nhau cùng một lúc.

Thị trường rất năng động và trong tiền điện tử, điều đó đặc biệt đúng khi xem xét mọi thứ thay đổi nhanh như thế nào.

Tìm hiểu khi nào nên bước sang một bên

Cuối cùng, bạn sẽ đọc không chính xác thị trường trong khi tìm thấy đáy hoặc mùa altcoin. Mỗi nhà giao dịch đôi khi đều sai lầm và không cần phải bồi thường bằng cách tăng ngay lập tức kích thước đặt cược để bù lại các khoản lỗ. Đó chính xác là trái ngược với những gì người ta nên làm.

Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một “phá vỡ xấu”, bước sang một bên trong một vài ngày. Tác động tâm lý của tổn thất là một gánh nặng và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng suy nghĩ rõ ràng của bạn. Ngay cả khi một cơ hội rõ ràng phát sinh, hãy để một slide đó. Đi dạo, hoặc cố gắng tổ chức cuộc sống của bạn ngoài giao dịch.

Các nhà giao dịch thực sự thành công không phải là những người có năng khiếu nhất, mà là những người sống sót lâu nhất.

Tiếp tục đầu tư vào người chiến thắng

Đây có thể là bài học khó khăn nhất trong số họ vì các nhà đầu tư có xu hướng tự nhiên để chốt lời trên các vị trí chiến thắng của chúng tôi. Như đã thảo luận trước đây, biến động thị trường tiền điện tử cực kỳ cao, vì vậy nhắm đến mức tăng 30% sẽ không bao gồm các khoản lỗ trước đó (hoặc trong tương lai) của bạn.

Thay vì bán người chiến thắng, các nhà giao dịch nên mua nhiều hơn trong số đó. Tất nhiên, người ta không nên bỏ qua dữ liệu thị trường hoặc tâm lý tổng thể nhưng nếu kỳ vọng của bạn vẫn tăng, thì hãy xem xét thêm vào vị trí cho đến khi thị trường tổng thể báo hiệu một số hình thức yếu kém.

Người ta cuối cùng sẽ thu được mức tăng 300% hoặc 500% bằng cách dũng cảm và giữ vững các vị trí có lợi nhất. Đây là những lợi nhuận bạn mong đợi khi tham gia một thị trường rủi ro như vậy, vì vậy đừng sợ khi chúng bật lên.

Every rule is meant to be broken

If a roadmap to cryptocurrency trading success existed, many people would have found it after many years and the returns would quickly fade. That is why you should always be ready to break your own rules every once in a while.

Do not blindly follow investment advice from influencers or experienced money managers. Everyone has their own risk appetite and capacity to add positions after an unexpected setback. But, more importantly, make sure to take care of yourself along the way!

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *