Báo cáo Q3 của Nvidia cho thấy sự sụt giảm mạnh trong doanh số bán chip khai thác crypto

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Mặc dù các loại tiền tệ kỹ thuật số đã tăng vọt về giá trị trong suốt cả năm, Nvidia đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận đáng kể nào từ dòng xử lý khai thác tiền điện tử (CMP) của nó.

Theo báo cáo quý tài chính thứ ba của Nvidia, doanh số CMP của công ty đã giảm 60% tuần tự trong quý gần đây nhất, với doanh số của dòng sản phẩm dự kiến sẽ giảm hơn nữa trong quý IV.

Trong báo cáo tài chính hàng quý của mình, Nvidia cho biết doanh số CMP giảm từ 266 triệu USD trong quý II xuống còn 105 triệu USD trong quý 3, kết thúc vào tháng 10.

Nvidia tuyên bố đã kiếm được 526 triệu USD doanh thu trong suốt sự tồn tại của sản phẩm, khoảng 3% tổng doanh thu là 19,27 tỷ USD so với cùng kỳ. Thu nhập tổng thể của công ty đã được thúc đẩy gần như hoàn toàn bởi trò chơi, trung tâm dữ liệu và doanh số bán thiết bị trực quan chuyên nghiệp.

Quý cuối cùng là không khác nhau về thu nhập bán hàng CMP. Theo báo cáo của Cointelegraph, Nvidia đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall bằng cách tạo ra hơn 6.5 tỷ USD lợi nhuận. Tuy nhiên, nó đã thất bại trong việc đáp ứng mục tiêu lợi nhuận của dòng GPU khai thác mật mã cho quý II của 2021.

Trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên, Nvidia CFO Colette Kress dự đoán một doanh thu $400 triệu cho cryptocurrency của công ty dây chuyền xử lý khai thác mỏ trong Q2. Trong quý thứ hai, Nvidia đã bán CMPs trị giá 266 triệu USD , thiếu mục tiêu của mình bằng một phần ba lợi nhuận.

Liên quan: Dòng chảy của các thợ mỏ crypto đến Kazakhstan báo cáo chủng cung cấp năng lượng

Trong khi CMP vẫn chưa đạt được lực kéo đáng kể, lợi nhuận của Nvidia đã không được bị tổn hại. Giá trị của nó tăng gần 123% trong năm nay. Doanh số bán hàng tổng thể tăng 50% so với năm trước, và 3,2 tỷ USD được tạo ra trong một quý duy nhất bằng cách bán card đồ họa cho game thủ và nhà xây dựng máy tính, theo phát hành thu nhập của công ty vào thứ Tư.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố nó không thể chắc chắn rằng doanh số bán hàng ngày càng tăng của card đồ họa không liên quan đến thị trường tiền điện tử. Trong cuộc gọi với các nhà phân tích vào thứ Tư, Kress nói rằng: GPU của chúng tôi có khả năng khai thác mật mã, mặc dù chúng tôi không có khả năng nhìn thấy điều này ảnh hưởng đến mức nào đến nhu cầu GPU tổng thể của chúng tôi.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *