Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi các nước dân chủ cộng tác trên tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ấn Độ dường như đang có lập trường tiến bộ về Bitcoin ( BTC ). Đặc biệt với thực tế là đất nước đang cố gắng đạt được một quan điểm thống nhất về phân loại và tính hợp pháp của loại tài sản mới này.

Giữa một loạt các cuộc họp nội các, cuộc họp báo ngành và các vấn đề ngân hàng gắn kết, thủ tướng nước này ngày càng phát triển tiếng nói về tiền điện tử.

Tại Đối thoại Sydney, Thủ tướng Narendra Modi kêu gọi các nước dân chủ cùng hợp tác để tận dụng tối đa các loại tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ông cũng tuyên bố rằng chúng không nên được sử dụng cho các mục đích phi đạo đức.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Modi đã nói về tiền điện tử trong bối cảnh rửa tiền và tài trợ khủng bố tại một cuộc họp cấp cao. Bầu không khí tổng thể xung quanh cuộc họp cho thấy rằng các biện pháp quản lý mạnh mẽ đang trên đường đi, mặc dù có tính chất tiến bộ và tiến bộ.

Chính phủ Ấn Độ trước đây đã thực hiện các bước để thiết lập một cơ sở hạ tầng quy định mạnh mẽ cho khu vực phát triển nhanh. Nó đã có nhiều cuộc thảo luận cấp cao, bao gồm một cuộc thảo luận giữa Ngân hàng Trung ương (RBI), Bộ Tài chính, và Bộ Nội vụ, cũng như các chuyên gia mật mã và những người tham gia quan trọng trong ngành từ trong và ngoài Ấn Độ.

Mặc dù quan điểm khách quan được cung cấp bởi một số bộ trưởng chính phủ, Thống đốc RBI Shaktikanta Das vẫn không thuyết phục. Hôm thứ Ba, giám đốc điều hành lập lại lập trường của mình rằng việc cho phép giao dịch crypto có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ hệ thống tài chính nào vì chúng không được giám sát bởi trung tâm ngân hàng.

Liên quan: Công ty thanh toán hàng đầu của Ấn Độ Paytm báo cáo xem xét các dịch vụ Bitcoin

Mặc dù sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử ở Ấn Độ, các nhà lập pháp vẫn còn chia trên sự cần thiết cho một hệ thống quy định toàn diện. Một dự luật Bitcoin dự kiến sẽ được trình bày trước cơ quan lập pháp Ấn Độ trong phiên tiếp theo. Nhiều người hy vọng rằng điều này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư và các tổ chức một số hòa bình và rõ ràng.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Ấn Độ có kế hoạch giảm Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trên sàn giao dịch tiền điện tử từ 18% xuống 1% thông qua quy định phân loại lại. Ngoài ra, chủ tịch ngân hàng trung ương của Peru gần đây đã tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ tham gia lực lượng với Ấn Độ và hai quốc gia khác để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương riêng của mình, mặc dù quy định mật mã là vẫn còn mơ hồ ở Ấn Độ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *