Bitcoin giảm xuống dưới $54K, bán tháo cổ phiếu sau khi biến thể Covid mới xuất hiện

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sàn giao dịch Deribit là nhà lãnh đạo tuyệt đối trong thị trường quyền chọn Bitcoin ( BTC) và vào ngày 24 tháng 11, chỉ báo lệch delta 25% báo hiệu rằng tâm lý giữa các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang trở nên “giảm giá hơn tổng thể.”

Giá Bitcoin dường như theo một kênh giảm dần kể từ ngày 9 tháng 11, do đó, tín hiệu “giảm giá” có thể là sự phản ánh của sự sụt giảm 22% kể từ mức cao nhất mọi thời đại $69,000.

Giá Bitcoin/USD trên Bitstamp. Nguồn: TradingView

25% delta skew so sánh các tùy chọn cuộc gọi (mua) và đặt (bán) cạnh nhau. Nó sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo vệ quyền chọn đặt cao hơn các tùy chọn cuộc gọi rủi ro tương tự, do đó cho thấy tâm lý giảm giá.

Điều

ngược lại giữ khi các nhà tạo lập thị trường đang nghiêng xu hướng tăng, và điều này làm cho chỉ báo lệch đồng bằng 25% bước vào phạm vi âm.

Bitcoin 30 ngày 25% độ lệch đồng bằng. Nguồn: laevitas.ch
Các

bài đọc giữa 8% âm và dương 8% thường được coi là trung lập, vì vậy phân tích của Deribit là chính xác khi nó nói rằng một sự thay đổi đáng kể đối với “sợ hãi” đã xảy ra vào ngày 23 tháng 11. Tuy nhiên, chuyển động đó giảm dần vào ngày 26 tháng 11 khi chỉ báo hiện đang ở mức 8%, không còn hỗ trợ lập trường giảm giá của các nhà giao dịch.

Điều gì đã xảy ra trên thị trường tương lai?

Để xác nhận xem chuyển động này có cụ thể cho công cụ đó hay không, người ta cũng nên phân tích thị trường tương lai.

Phí bảo hiểm tương lai – còn được gọi là “tỷ lệ cơ bản” – đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm 5% đến 15% dự kiến ở các thị trường lành mạnh, đây là một tình huống được gọi là contango.

Khoảng cách giá này là do người bán đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn và cảnh báo màu đỏ xuất hiện bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, được gọi là “lạc hậu”.

Tỷ

lệ cơ sở tương lai Bitcoin 3 tháng. Nguồn: laevitas.ch

Không giống như các tùy chọn 25% độ lệch đồng bằng, đã chuyển sang “sợ hãi”, chỉ số rủi ro chính của tương lai tương đối ổn định ở mức 11% giữa ngày 16 tháng 11 và ngày 25 tháng 11. Mặc dù giảm nhẹ, 9% hiện tại của nó là trung lập đối với các thị trường tương lai và thậm chí không gần với một giai điệu giảm.

Các nhà giao dịch chủ yếu sử dụng quyền chọn cuộc gọi

Người ta chỉ có thể đoán về lý do tại sao các nhà giao dịch chuyên nghiệp và các nhà tạo lập thị trường sử dụng thị trường quyền chọn Bitcoin đang sạc quá mức cho các tùy chọn đặt (bán). Có lẽ họ sợ rủi ro sắp xảy ra sau khi Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ tìm kiếm thông tin về stablecoin phát hành vào ngày 23 tháng 11.

Vào cùng thứ Ba đó, Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang đã công bố công việc về một loạt các “nước rút chính sách” nhằm giải quyết sự rõ ràng về quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các cơ quan hành chính sẽ có khả năng điều chỉnh các tiêu chuẩn tuân thủ và thực thi về luật và quy định hiện hành.

Tuy nhiên, điều đó không giải thích tại sao những bất ổn này không được phản ánh trên thị trường tương lai Bitcoin. Vì vậy, người ta phải đặt câu hỏi liệu chỉ số lệch 25% có nên được coi thường trong trường hợp đó hay không.

BitcoinTháng Mười Hai 31 tùy chọn lãi mở. Nguồn: Coinglass.com

Ngày 31 quyền chọn Bitcoin hết hạn tháng 12 nắm giữ 60% lãi suất mở hiện tại, tổng cộng mức tiếp xúc tổng cộng 13,4 tỷ đô la. Như biểu đồ trên cho thấy, hầu như không có lãi suất cho các tùy chọn đặt (bán) trên $60,000.

Xem xét các tùy chọn cuộc gọi (mua) lớn hơn 145% so với mức bảo vệ cho ngày 31 tháng 12, người ta không nên lo lắng quá nhiều về cách các nhà tạo lập thị trường định giá các công cụ này. Do đó, 25% độ lệch đồng bằng không nên giữ nhiều tầm quan trọng ngay bây giờ bất chấp cảnh báo giảm giá của Deribit.

Cácquan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *