Bitcoin là vàng mới cho millennials, giáo sư tài chính Wharton nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin( BTC), tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, đã thay thế vàng như một hàng rào lạm phát cho các nhà đầu tư trẻ, theo giáo sư tài chính của Wharton.

Buổibiểu diễn của Gold thật đáng thất vọng vào năm 2021, giáo sư tài chính của Trường Wharton Jeremy Siegel cho biết trong một cuộc phỏng vấn CNBC Squawk Box hôm thứ Sáu.

Mặtkhác, BTC ngày càng nổi lên như một hàng rào lạm phát giữa các nhà đầu tư trẻ tuổi, Siegel lập luận:

“Hãy đối mặt với thực tế, tôi nghĩ Bitcoin là một hàng rào lạm phát trong tâm trí của nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đã thay thế vàng. Tiền kỹ thuật số là vàng mới cho Millennials. Tôi nghĩ rằng câu chuyện về vàng là một thực tế là thế hệ trẻ liên quan đến Bitcoin như là người thay thế.

Siegelcũng nhắc nhở rằng các thế hệ cũ đã chứng kiến vàng đã tăng vọt như thế nào trong thời gian lạm phát của thập niên 1970. “Lần này, nó không có lợi,” ông nói thêm.

Vàng, theo truyền thống nổi lên như một loại tài sản cung cấp phòng hộ chống lạm phát, không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư vào năm 2021, ghi lại năm tồi tệ nhất kể từ năm 2015 và giảm khoảng 5% để đóng cửa năm ở mức $1,800. Mặc dù biến động giá lớn trong suốt năm 2021, BTC đã tăng khoảng 70% vào cuối năm 2021.

Liênquan: Nhiều tỷ phú chuyển sang tiền điện tử vì lạm phát fiat lo ngại

Một số nhà đầu tư toàn cầu nổi tiếng đã hỗ trợ BTC qua vàng vào năm 2021, với Chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban lập luận rằng Bitcoin “tốt hơn vàng” vào tháng 10 năm 2021. Người đồng sáng lập Tập đoàn Starwood Capital Barry Sternlicht cũng nói rằng vàng thực sự là “vô giá trị” và rằng ông đang nắm giữ BTC vì mọi chính phủ đều in số tiền khổng lồ.

Nhưngmặc dù BTC trở thành một tài sản ngày càng phổ biến đối với vàng, nhiều chuyên gia tài chính và tiền điện tử tin rằng nó vẫn chưa chứng minh tình trạng phòng hộ lạm phát.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *