Các sàn giao dịch tiền điện tử xem xét cuộc gọi của Ukraine để đóng băng Bitcoin của Nga

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Khi phương Tây tiếp tục áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với các ngân hàng Nga sau cuộc xâm lược Ukraina của Nga, một quan chức Ukraine đã kêu gọi trừng phạt đối với việc nắm giữ tiền điện tử của Nga.

Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, đã lên Twitter vào Chủ nhật để thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu chặn địa chỉ của người dùng Nga.

Ông nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch nên đóng băng không chỉ các địa chỉ gắn liền với Nga và Belarus chính thức mà còn để “phá hoại những người dùng bình thường”.

Fedorov sau đó chỉ ra rằng một số dịch vụ liên quan đến ngành đã chuyển sang đóng băng tài sản từ Nga và Belarus, including kể cả the nonfungible token platformnền tảng DMarket.

“ Các quỹ từ các tài khoản này có thể được quyên góp cho nỗ lực chiến tranh. Ngày nay Robin Hoods. Bravo,” Fedorov tuyên bố. Ông cũng trích dẫn các biện pháp đang diễn ra bởi gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta liên quan đến cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Các

kháng cáo của Fedorov có thể có khả năng là thảm khốc đối với thị trường tiền điện tử Nga, vì người Nga ước tính sẽ nắm giữ hơn 200 tỷ đô la tiền điện tử tính đến đầu tháng Hai.

Khi đồng rúp Nga đang giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ và đồng euro, người Nga đã ngày càng rút tiền mặt ra nắm giữ ngân hàng của họ và dường như xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử Như vậy, BestChange, một tổng hợp trao đổi tiền điện tử lớn ở Nga, đã quan sát thấy sự gia tăng 20% trong các chuyến thăm sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, một phát ngôn viên của công ty nói với Cointelegraph.

Rời khỏi Nga cũng có thể là thảm họa đối với các sàn giao dịch toàn cầu lớn như Binance vì thị trường Nga dường như là thị trường lớn thứ hai của Binance sau Thổ Nhĩ Kỳ về lưu lượng truy cập trang web.

Binance sẽ không đóng băng Bitcoin của Nga

Binance không có kế hoạch đóng băng tài sản của người Nga vì điều này sẽ mâu thuẫn với các nguyên tắc chính của tiền điện tử về tự do tài chính, một phát ngôn viên của công ty nói với Cointelegraph vào thứ Hai:

“ Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội. Tiền điện tử có nghĩa là cung cấp tự do tài chính lớn hơn cho mọi người trên toàn cầu.”

Đại diện nói thêm rằng sàn giao dịch đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các biện pháp trừng phạt chống lại các thực thể bị xử phạt ở Nga, trong khi “giảm thiểu tác động đến người dùng vô tội.” Người phát ngôn nói thêm: “Nếu cộng đồng quốc tế mở rộng các biện pháp trừng phạt đó hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ áp dụng những biện pháp trừng phạt đó một cách mạnh mẽ.

Một số giám đốc điều hành tiền điện tử tin rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga cuối cùng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, họ chỉ nên nhắm mục tiêu chọn những người như Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ thường làm.

“ Chúng tôi nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt sẽ là không thể tránh khỏi bằng cách đặt tên cho những người bị xử phạt mới là US/OFAC đã thực hiện trong quá khứ. Tuy nhiên, cấm tất cả các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người Nga bình thường, sẽ không có ý nghĩa và sẽ gây hại nhiều hơn cho người hàng ngày hơn là tốt”, giám đốc tiếp thị của LocalBitcoins Jukka Blomberg nói với Cointelegraph.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cũng nói rằng sàn giao dịch Kraken sẽ không thể đóng băng tài khoản của các khách hàng Nga của sàn giao dịch mà không có yêu cầu pháp lý. “Người Nga nên lưu ý rằng một yêu cầu như vậy có thể sắp xảy ra,” ông nói thêm. Powell trước đây đã đề nghị người dùng Kraken di chuyển tài sản tiền điện tử của họ ra khỏi các sàn giao dịch, đề cập đến Đạo luật Khẩn cấp của Canada đóng băng tiền điện tử của những người bất đồng chính kiến.

Đạo luật này đã thúc đẩy các công ty tiền điện tử đóng băng ví Bitcoin ( BTC) liên quan đến các cuộc biểu tình chống vắc xin địa phương vào giữa tháng Hai.

Mặc dù vẫn chưa thấy liệu các sàn giao dịch tiền điện tử khác có chọn đóng băng tài sản tiền điện tử của Nga hay không, nhiều công ty tiền điện tử đã tích cực làm việc để hỗ trợ người tị nạn và binh lính Ukraine.

Vào Chủ nhật, Binance đã ra mắt Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Ukraina để cung cấp cứu trợ khẩn cấp thông qua huy động vốn cộng đồng tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng quyên góp 10 triệu đô la để giúp cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine.

Related: Ukraine accepts Bitcoin, Ethereum, USDT donations amid ongoing war

Crypto payment processor CoinGate has introduced a similar initiative as well, opening a special fundraising account to support the Ukrainian Armed Forces. The fundraising effort aims to allow users to donate in more than 70 cryptocurrencies, with the funds going directly to the National Bank of Ukraine.

Local crypto exchanges have also been moving fast to react, with Ukrainian Kuna exchange last Thursday launching a crypto fund to help charities aiding the army and the state in their resistance against the Russian invasion.

According to Cointelegraph’s estimations, Ukraine has raised over $23 million worth in crypto since the launch of various donation campaigns.

On Sunday, Russia’s Prosecutor General’s Office warned Russians that any help to a foreign country during the period of the “special operation to protect the DPR and LPR” will be regarded as treason to the Motherland, an offense that carries a prison term up to 20 years.

Additional reporting by Cointelegraph’s writer Zhiyuan Sun.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *