Các thợ mỏ Bitcoin hướng tới năng lượng hạt nhân cho năng lượng bền vững

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Các

doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp khai thác mỏ Bitcoin ( BTC ) có tầm nhìn của họ về năng lượng hạt nhân như áp lực gắn kết để chuyển sang màu xanh lá cây.

Phó chủ tịch GRIID Harry Sudok

cho biết, năng lượng hạt nhân có thể mang lại một “cơ hội to lớn” để giới thiệu “một lượng lớn năng lượng sạch, không có carbon” vào tải cơ sở, ông Harry Sudok cho biết, Phó chủ tịch GRIID tại ‘Bitcoin & Beyond Virtual Summit’ vào ngày 10 tháng 11. GRIDD là một công ty Mỹ mua lại năng lượng tái tạo, chi phí thấp để xây dựng các cơ sở khai thác mỏ Bitcoin tích hợp theo chiều dọc.

Theo Sudock, các chương trình trợ cấp và thuyết trình trong quá khứ về năng lượng tái tạo phần lớn tập trung vào năng lượng mặt trời và năng lượng gió và bỏ qua việc xem xét những lợi ích tiềm năng của năng lượng hạt nhân.

“ Tốc độ tăng trưởng chủ yếu tập trung vào năng lượng mặt trời và gió ngay bây giờ, và đó chỉ là thực tế của các chương trình đã được triển khai trong 8-10 năm qua. Nhưng những gì chúng tôi muốn thấy là sự mở rộng của hạt nhân,” ông nói.

Giám đốc chiến lược của Blockstream Samson Mow là một hội nghị viên bên cạnh Sudock để thảo luận về sự phức tạp của việc khai thác Bitcoin và chi tiêu năng lượng.

Mow tham khảo vai trò thống trị mà ‘FUD’ có xu hướng có i thảo luận xung quanh khai thác Bitcoin, mà ông nói có thể dẫn đến hiểu lầm không chỉ về khai thác Bitcoin, mà còn về sản xuất năng lượng tổng quát hơn.

Những hiểu lầm này là “dẫn đến loại tiêu đề điên rồ này mà Bitcoin sẽ đun sôi các đại dương,” ông nói.

“ Bức tranh lớn hơn thực sự thường bị bỏ qua bởi vì khai thác Bitcoin là một tỷ lệ nhỏ tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới – như một phần nhỏ của một phần trăm”, Mow nói. “Nếu chúng ta bẩn thỉu, thì mọi thứ đều rất bẩn, phải không?”

Mow cũng là người đề xuất năng lượng hạt nhân cho khai thác Bitcoin. “Vấn đề là, chúng ta đã thoái lui như một xã hội nơi mà chúng ta đã loại bỏ năng lượng hạt nhân và đã đi tìm những thứ khác như gió và mặt trời mà tốn kém hơn khó tạo ra và không phải lúc nào cũng hoạt động”, Mow nói.

Liên

quan: Liên minh chuỗi khí hậu ủng hộ việc tạo ra một nền kinh tế xanh tại COP26

Tháng trước, khai thác mỏ Bitcoin Hội đồng (BMC) khảo sát khoảng 33% mạng lưới Bitcoin toàn cầu hiện tại. BMC ước tính hỗn hợp điện bền vững của ngành công nghiệp khai thác mỏ toàn cầu tăng khoảng 3% đến 55,9% trong quý III năm nay.

“ Các thợ mỏ Bitcoin sẽ đi đến dạng điện rẻ nhất mà họ có thể tìm thấy”, Amanda Fabiano nói tại hội nghị thượng đỉnh. Fabiano là người đứng đầu khai thác mỏ tại công ty quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital và là thành viên sáng lập của BMC.

“ Tôi nghĩ rằng vốn tập trung bền vững sẽ tìm thấy một ngôi nhà thực sự tuyệt vời trong khai thác Bitcoin.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *