Chỉ 10% nguồn cung Bitcoin còn lại cho tôi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tổngsố Bitcoin lưu hành ( BTC) đạt một cột mốc quan trọng vào sáng thứ Hai, một năm rưỡi sau khi Bitcoin giảm một nửa cuối cùng, vì 90% tổng nguồn cung tối đa đã được khai thác.

Dữliệu hiện tại từ Blockchain.com cho thấy Bitcoin đang lưu hành đạt 18.899 triệu tính đến thứ Hai, nghĩa là chỉ còn 10% tổng nguồn cung cho mỏ. Trong khi 90% BTC đầu tiên mất khoảng 12 năm để khai thác, phần còn lại sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Bitcoincó giới hạn cứng 21 triệu đồng xu do người sáng tạo vô danh Satoshi Nakamoto đặt ra. Giới hạn này được viết bằng mã nguồn của Bitcoin và được thực thi bởi các nút mạng. Giới hạn cứng trên Bitcoin là rất quan trọng đối với đề xuất giá trị của nó như một loại tiền tệ và một công cụ đầu tư.

Bitcoinlưu hành cung. Nguồn: Blockchain.com

Như chi tiết của Cointelegraph, sẽ mất 119 năm kể từ bây giờ để hoàn thành quá trình khai thác Bitcoin do tỷ lệ sản xuất Bitcoin mới cắt giảm một nửa cứ sau bốn năm trong một thực thi giao thức được xác định trước, còn được gọi là Bitcoin giảm một nửa.

Liênquan: Lịch sử của Bitcoin: Bitcoin bắt đầu khi nào?

Vìblockchain Bitcoin chỉ tạo ra BTC mới như một phần thưởng cho các thợ mỏ xác minh các khối mới, nên việc giảm một nửa đảm bảo ít Bitcoin được sản xuất hơn khi tổng lượng cung lưu hành tăng lên. Kể từ tháng 5 năm 2020, các thợ mỏ đã kiếm được 6.25 Bitcoin cho mỗi khối mới được xác minh. Tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 3.125 BTC mỗi khối trong đợt giảm một nửa tiếp theo vào năm 2024.

Đếnnăm 2040, phần thưởng khối sẽ giảm xuống dưới 0,2 BTC và chỉ 80.000 Bitcoin trong tổng số 21 triệu sẽ bị bỏ lại để lấy. Bitcoin cuối cùng sẽ mất gần 40 năm để khai thác.

Giá Bitcoin bắt đầu tuần với sự từ chối mới là 50.000 đô la khi đóng cửa cuối năm đang nhanh chóng đến gần. Nó giảm gần 30% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68,789 đô la đạt được vào ngày 10 tháng 11 tại thời điểm xuất bản.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *