Cointelegraph Consulting: Mã thông báo chơi game mở ra mùa altcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Trong khi Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn mát mẻ sau khi đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 và lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong một phép thuật khô rõ ràng, các mã thông báo chơi game dường như đã được chú ý khi lợi nhuận lớn được nhìn thấy trên toàn ngành.

SAND của Sandbox đã chiếm được các tiêu đề khi nó dẫn đầu sự nhiệt tình cho các token chơi game, với hơn 340% lợi nhuận trong tháng qua. Một trong những khác là GALA, với một cuộc biểu tình 300% tương tự trong tháng mười một. Những đồng tiền như vậy, bao gồm cả những đồng tiền dưới lĩnh vực metaverse như MANA của Decentraland và Illuvium của Illuvium, đã đạt được đà sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta, cho thấy rằng các mã thông báo chơi game có thể đi trước một mùa altcoin mới.

Một mùa altcoin được định nghĩa là khi phần lớn các altcoin hàng đầu vượt trội hơn Bitcoin ( BTC) trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Cointelegraph Markets Pro sử dụng hai tuần trong thuật toán của mình và hiện tại nó phát sóng 40% đọc ủng hộ altcoin. Điều này có nghĩa là altcoin đã tăng mạnh hơn BTC trong khoảng thời gian hai tuần.

Tuy nhiên, 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã có kết quả hỗn hợp so với BTC trong tháng qua và đó là mã thông báo hàng đầu trong lĩnh vực chơi game vượt trội so với Bitcoin. SAND, tất nhiên, đã là frontrunner kể từ tháng 10, nhưng Axie Infinity Shards (AXS), Enjin Coin (ENJ), ILV và Ultra của UOS có lợi nhuận tốt hơn so với Bitcoin trong suốt tháng mười một.

Một khoản đầu tư vào ILV trở lại vào tháng 9 sẽ tăng hơn gấp ba lần và một trong SAND ít nhất gấp bảy lần. Nhìn chung, hầu hết các mã thông báo trong lĩnh vực chơi game đã đánh giá cao hơn 100% so với Bitcoin trong tháng trước.

Tại sao mã thông báo chơi game lại cất cánh?

Sự phổ biến rõ ràng của mã thông báo chơi game bắt nguồn từ sự kết hôn của tiền điện tử và chơi game. Cả hai đang tạo ra một hệ sinh thái mới, nơi những người đam mê tiền điện tử và game thủ đan xen. Hầu hết đều nhận thức được Axie Infinity bởi bây giờ, vì trò chơi giống như Pokemon bùng nổ phổ biến do mô hình play-to-earn (P2E) của nó. Ban đầu, người chơi sinh sản những con quái vật được gọi là “Axies” sử dụng điểm kinh nghiệm chứ không phải là một “tiền tệ” trong trò chơi. Token Smooth Love Potion (SLP) không được giới thiệu cho đến khi phát hành Community Alpha vào ngày 19 tháng 12 năm 2019. Từ đó, trò chơi đã thu được hơi nước, đặc biệt là trong số các nước đang phát triển như Philippines vì nó cung cấp một cách để kiếm thu nhập trong bối cảnh đại dịch vào năm ngoái.

Hơn nữa, mã thông báo không thể thay thế cũng đóng một phần trong sự thành công của lĩnh vực này. Sự cường điệu NFT rất nóng trên gót của mùa hè DeFi 2020, và năm 2021 là năm đột phá của nó. Trong khi các tác phẩm nghệ thuật và các mặt hàng sưu tập đã thu được nhiều công khai nhất từ đầu, các trò chơi như Axie Infinity và Dark Country đã giúp ngành công nghiệp giảm mạnh vào thị trường tháng Năm.

NFT đã giới thiệu yếu tố sở hữu trong các trò chơi. Đối với Axie Infinity, đây có thể là Axies, được đánh giá cao bởi các yếu tố hiếm có và thẩm mỹ của chúng hoặc tài sản trong trò chơi của trò chơi. Battle of the Guardians có khái niệm khá giống nhau, trong khi đối với một cái gì đó như Splinterlands, đây là những thẻ giao dịch. Bề ngoài, khả năng xác minh duy nhất các thuộc tính và tính độc đáo của tài sản kỹ thuật số là những gì hít thở một năng động mới để chơi game.

Thu hút đầu tư

Khi sự phổ biến của mã thông báo chơi game tiếp tục tăng lên, nhiều khoản đầu tư hơn được đưa vào không gian. Năm 2021, khoảng 3,7 tỷ đô la đã được huy động bởi các công ty blockchain tham gia chơi game, tăng 414% so với năm 2020, mỗi BlockchainGamerBiz.

Forte, đáng chú ý nhất trong số này, bảo đảm $725 triệu trong vòng tài trợ Series B do Sea Capital và Kora Management dẫn đầu. Forte có kế hoạch mở rộng các dịch vụ và dịch vụ sản phẩm của mình và thu hút nhiều nhà xuất bản trò chơi hơn vào nền tảng trò chơi blockchain của mình. Trò chơi bóng đá Fantasy Sorare cũng đóng gói một con số khổng lồ $680 triệu trở lại vào tháng Chín, điều này đã thúc đẩy định giá của nó lên 1.2 tỷ đô la.

OpenSea, một thị trường NFT liên quan đến tài sản trò chơi và các tài sản kỹ thuật số khác, cũng nằm trong số những con kỳ lân trong không gian. Các giao dịch như vậy biểu thị sự tăng trưởng đang phát triển của loại token này.

Tương lai của trò chơi blockchain

Lĩnh vực chơi game của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn còn tương đối nhỏ. Các mã thông báo chơi game hàng đầu chỉ tự hào về vốn hóa thị trường 21 tỷ đô la – điều này không quan trọng so với Bitcoin. Điều này có nghĩa là sự thống trị của ngành vẫn còn đó để thực hiện, vì thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là vì các trò chơi, theo thiết kế, có thể đến và đi. Tuy nhiên, lập luận là liệu mô hình chơi để kiếm được có thể khiến mọi người quan tâm hay không.

Tảixuống vấn đề thứ 36 của Bản tin hai tuần của Cointelegraph Consulting đầy đủ, hoàn chỉnh với các biểu đồ và tín hiệu thị trường, cũng như tin tức và tổng quan về các sự kiện gây quỹ.

Ví dụ, chương trình học bổng của Axie Infinity cho phép người dùng có nhiều vốn hơn phải chịu chi phí ban đầu khi chơi trò chơi cho người chơi (gọi là “học giả”) không đủ khả năng và hai bên chia sẻ SLP được tạo ra.

Axie Infinity đã tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số mới và nó tiếp tục cào nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, nếu người chơi quan tâm nhiều hơn đến việc chơi vì tiền – tức là rút tiền mặt – thì giá của SLP bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp trong một thời gian bây giờ. Giả sử nó đạt đến một mức độ nhất định, nơi người chơi theo chương trình học bổng của mình tìm thấy giá trị đô la của SLP (sau khi chia sẻ lợi nhuận) ít hơn đáng kể. Trong trường hợp đó, nó có thể ngăn cản họ dành thời gian chơi trò chơi.

Tuy nhiên, Sky Mavis cũng đã bước vào Metaverse, vì gần đây nó đã bán đất ảo với giá 550 Ether ( ETH), tương đương 2,3 triệu USD. Nó cũng có kế hoạch để các nhà phát triển tạo ra các trò chơi khác để giữ cho mọi thứ thú vị cho người dùng, hy vọng thu hút người chơi rút ra bằng cách chơi game chứ không phải là khía cạnh tài chính. Nhưng liệu điều này có thể phao giá SLP trong tương lai vẫn còn được nhìn thấy.

Ngành công nghiệp game dường như có nhiều lợi thế hơn khi sáp nhập với blockchain. Nếu mùa altcoin hiện tại thâm nhập vào năm 2022 với những phát triển mới, đặc biệt là Metaverse, sự thống trị thị trường có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các token tiến xa hơn trong không gian.

Bảntin Hiểu biết Thị trường của Cointelegraph chia sẻ kiến thức của chúng tôi về các nguyên tắc cơ bản giúp di chuyển thị trường tài sản kỹ thuật số. Bản tin đi sâu vào dữ liệu mới nhất về tâm lý truyền thông xã hội, các chỉ số trên chuỗi và các công cụ phái sinh.

Chúngtôi cũng xem xét các tin tức quan trọng nhất của ngành, bao gồm sáp nhập và mua lại, những thay đổi trong bối cảnh quy định và tích hợp blockchain doanh nghiệp. Đăng ký ngay để trở thành người đầu tiên nhận được những thông tin chi tiết này. Tất cả các phiên bản trước đây của Market Insights cũng có sẵn trên Cointelegraph.com.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *