Công ty công nghệ Singapore này cho biết tái chế 90% nhiệt thải từ khai thác Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Phải mất rất nhiều năng lượng cho thợ mỏ để xác minh các giao dịch và bạc hà các khối mới trên blockchain Bitcoin ( BTC). Theo thống kê, một giao dịch Bitcoin tiêu thụ nhiều điện hơn 1 triệu giao dịch VISA. Hơn nữa, gánh nặng môi trường của cryptocurrency tăng lên nhiều hơn nếu năng lượng sử dụng cho khai thác mỏ bắt nguồn từ nhiên liệu hóa thạch.

Nhưng SaiTech, một nhà khai thác mỏ Bitcoin có trụ sở chính tại Singapore, tìm cách tái chế năng lượng thải từ khai thác mỏ để sử dụng trong các ứng dụng dân cư, nông nghiệp và công nghiệp. Công ty cũng đang trải qua một công ty mua lại mục đích đặc biệt 228 triệu USD, hoặc SPAC, sáp nhập với TradeUp Global Corp cho chứng khoán của mình để niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Giám đốc điều hành của SaiTech Arthur Lee đã thảo luận về công nghệ thu nhiệt của công ty, hiệu quả của công ty, sử dụng năng lượng của giàn khoan khai thác mỏ và con đường phía trước sau khi sáp nhập SPAC:

Cointelegraph: Bạn có phiền mô tả công nghệ làm mát chất lỏng và thu hồi nhiệt thải của bạn bằng các thuật ngữ đơn giản không?

Arthur Lee: SAI là một nhà điều hành khai thác mỏ crypto năng lượng sạch. Chúng tôi cung cấp dịch vụ lưu trữ với các giải pháp tiết kiệm năng lượng hàng đầu cho điện toán và sưởi ấm. Bạn có thể coi chúng tôi là một công ty năng lượng sạch tích hợp theo chiều ngang; chúng tôi cung cấp các dịch vụ cho ngành công nghiệp điện toán, điện và ngành công nghiệp sưởi ấm. Nhưng bây giờ, chúng tôi chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp khai thác mỏ Bitcoin vì nó tiêu thụ quá nhiều năng lượng; chúng tôi muốn tìm giải pháp cho toàn ngành công nghiệp và làm cho nó tốt hơn, giảm lượng khí thải carbon và nâng cao hiệu quả cho toàn bộ ngành công nghiệp. Bây giờ, chúng tôi chỉ cung cấp một hệ thống làm mát chất lỏng, nói rằng chúng tôi sử dụng lại nhiệt từ các thợ mỏ và cung cấp dịch vụ sưởi ấm cho khách hàng của chúng tôi, mà chúng tôi chỉ có thể tiết kiệm điện được sử dụng cho hai phần: một là để sưởi ấm, một là để tính toán.

Nhưng bây giờ, chúng ta chỉ có thể sử dụng một phần cho điện, sau khi chúng tôi hoàn thành bài kiểm tra tính toán, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sưởi ấm. Dựa vào đó, chúng tôi đã công bố báo cáo ESG dấu chân carbon trong năm nay. Thông qua phương pháp của chúng tôi, chúng ta có thể chứng minh rằng chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều điện hơn và giảm lượng khí thải carbon. Chúng tôi cũng tham gia nhiều tổ chức phi chính phủ như cuộc trò chuyện khuôn khổ của Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu. Chúng tôi đã ký một cam kết của Liên Hiệp Quốc để giảm chi phí bằng sức mạnh tính toán sạch trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi hướng tới cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng toàn cầu, không chỉ ở Châu Á mà còn ở châu Âu và Mỹ.

CT: Công nghệ của bạn hiệu quả như thế nào về tái chế nhiệt? Có bất kỳ loại số liệu nào mà bạn có thể chia sẻ không?

AL: Tôi có thể đơn giản hóa nó vì bạn sử dụng một phần điện, chúng ta có thể tái sử dụng khoảng 90% của nó để cung cấp dịch vụ sưởi ấm. Đối với toàn bộ hệ thống, nó là một hệ thống tích hợp, không chỉ là một hệ thống sưởi ấm; chúng tôi có bốn phần công nghệ; đầu tiên là SAIHEAT, chúng tôi sử dụng nhiệt từ chip. Thứ hai là SAIWATT; chúng tôi tìm thấy nhiều nguồn năng lượng sạch hơn như thủy điện, năng lượng mặt trời, gió, và các năng lượng sạch khác. Chúng tôi sẽ trở thành một pin tốt hơn để họ giải quyết vấn đề tiết kiệm năng lượng và lưu trữ năng lượng. Thứ ba là công nghệ SAIBYTE. Dựa trên công nghệ này, chúng tôi cung cấp các hệ thống tích hợp; bạn biết đấy, hồ bơi khai thác mỏ, ví và trình duyệt blockchain.

Chúng tôi chỉ tích hợp các chức năng với nhau và cung cấp các dịch vụ cho khách hàng và các nhà cung cấp ngành công nghiệp. Công nghệ thứ tư chúng tôi sẽ sử dụng là SAICHIP, bạn biết chúng tôi có công nghệ chất lỏng tốt hơn có thể tái sử dụng nhiệt và hệ thống làm mát tốt hơn, vì vậy chúng tôi hợp tác với các nhà sản xuất như BITMAIN và các thợ mỏ khác, chúng tôi sẽ cung cấp công nghệ làm mát chất lỏng của chúng tôi để làm cho thợ mỏ hiệu quả hơn, nhờ đó chúng tôi có thể nâng cao hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Đối với chúng tôi, các dịch vụ làm mát và sưởi ấm chất lỏng chỉ là một khởi đầu, nhưng chúng tôi sẽ tái sử dụng chúng và có một hệ thống hiệu quả hơn.

CT: Tại sao các bạn lại chọn Kazakhstan ra khỏi tất cả các nước để thiết lập phần lớn các hoạt động khai thác mỏ của bạn?

AL: Bạn biết rằng, trước khi quy định của Trung Quốc, hầu hết các thợ mỏ trên toàn thế giới đều có trụ sở tại Trung Quốc; họ sử dụng 20% tổng tỷ lệ băm ở Trung Quốc. Sau quy định, nhiều thợ mỏ muốn ra nước ngoài như Bắc Mỹ, Á-Âu, Nam Á, và có thể cả châu Âu. Đối với chúng ta, toàn bộ châu Âu là một nơi tốt hơn cho các thợ mỏ bởi vì, một bên, những thợ mỏ đến Mỹ sẽ phải trả thêm thuế hình sự. Đối với thị trường Á-Âu, ở gần Trung Quốc, rất nhiều thợ mỏ từ Trung Quốc có thể đến đó nhanh hơn, và thứ ba, nguồn cung cấp năng lượng rất hiệu quả; ở Á-Âu, đặc biệt là ở châu Âu và trung Á, năng lượng rẻ và đủ để bạn có thể sử dụng nhiều năng lượng và năng lượng rẻ tiền. Thứ tư, phí xây dựng và chi phí xây dựng rẻ hơn ở Á-Âu vì lao động rẻ và hiệu quả cao. Chúng tôi nghĩ rằng Á-Âu giống như Trung Đông trong ngành công nghiệp dầu mỏ, do đó Á-Âu sẽ là một trung Đông khác trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.

CT: Bạn có bất kỳ dữ liệu nào về tổng tỷ lệ băm của tất cả các máy khai thác mỏ của bạn, tất cả kết hợp không?

AL: Hiện nay, chúng tôi hoạt động khoảng 4.500 đơn vị giàn khoan khai thác mỏ cho khách hàng của chúng tôi ở Á-Âu, và chúng tôi sẽ mở rộng giàn khoan tự khai thác trong năm tới và cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ hơn cho khách hàng của chúng tôi.

CT: Con đường phía trước trông như thế nào sau khi sáp nhập SPAC? Ví dụ, bạn sẽ mở rộng đến các nước bên ngoài Kazakhstan? v.v.

AL: Sau khi sáp nhập, chúng tôi có kế hoạch đi theo hai hướng; đầu tiên là R & D, chúng tôi sẽ nâng cao hiệu quả của chúng tôi, đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp một sản phẩm mới, hiệu quả hơn và hiệu quả hơn. Thứ hai, chúng tôi sẽ mở rộng thị trường của chúng tôi từ Á-Âu đến Bắc Mỹ và những nơi khác. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ hơn và nâng cao tỷ lệ SAIHEAT được sử dụng để cung cấp dịch vụ sưởi ấm. Và chúng tôi sẽ cung cấp nhiều dịch vụ sưởi ấm hơn cho nông nghiệp, cư dân và công nghiệp. Chúng tôi sẽ mua nhiều thiết bị khai thác mỏ hơn có thể vào năm tới vào một thời điểm thích hợp, xây dựng hệ thống tự khai thác, tìm thêm đối tác trên toàn thế giới, như những người có năng lượng sạch hơn và những người có nhu cầu sưởi ấm, và cung cấp dịch vụ cho họ.

Hoạt động khai thác mỏ của SaiTech trên toàn thế giới | Nguồn: Trình bày nhà đầu tư SaiTech

CT: Các bạn đang thực hiện bất kỳ sáng kiến nào trong những sáng kiến [xanh] đó không? Ví dụ, để giúp xây dựng nền kinh tế Kazakh địa phương, bất cứ điều gì như thế?

AL: Tôi nghĩ rằng đối với ngành công nghiệp bitcoin, giống như công ty khai thác mỏ và công ty thương mại, họ chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Tôi nghĩ rằng khai thác mỏ giống như đầu tư và mua bitcoins giống như tiết kiệm. Đối với đầu tư, các thợ mỏ được coi là một ngân hàng cung cấp các dịch vụ viện và giải quyết. Giả sử công ty khai thác mỏ trở thành vấn đề năng lượng sạch. Trong trường hợp đó, họ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong tương lai. Nhiều người sẽ tập trung vào các vấn đề về ESG và khí thải carbon, vì vậy toàn ngành công nghiệp, không chỉ đối với chúng tôi mà cả ngành công nghiệp, sẽ tập trung vào cách chúng ta có thể sử dụng năng lượng sạch hơn, thậm chí tiết kiệm năng lượng. Giả sử chúng ta có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn với các sản phẩm của chúng tôi. Trong trường hợp đó, chúng tôi sử dụng lại nhiệt. Đối với ngành công nghiệp bitcoin, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm hơn cho khách hàng; cho cả ngành công nghiệp, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều điện tiêu thụ hơn, và chúng tôi sẽ giảm toàn bộ lượng khí thải carbon cho ngành công nghiệp. Không ai lo lắng về lượng khí thải carbon nhiều hơn và lãng phí năng lượng hơn trong ngành công nghiệp này.

CT: Bạn có muốn thêm bất kỳ tuyên bố hoặc tầm nhìn nào khác về công ty, đặc biệt là về khai thác mỏ bền vững?

AL: Vâng, bạn biết tên của chúng tôi SAI, S có nghĩa là bền vững, A có nghĩa là có sẵn, và tôi có nghĩa là Sáng tạo, vì vậy chúng tôi muốn tìm thêm các công nghệ có thể cung cấp các dịch vụ có sẵn và sáng tạo bền vững cho khách hàng, toàn thị trường và ngành công nghiệp. Đối với chúng ta, toàn bộ ngành công nghiệp cũng giống như ngành công nghiệp năng lượng, vì vậy năng lượng là chi phí chính cho các dịch vụ khai thác mỏ, có thể chip là phần thứ hai, vì vậy điện là phần chính. Chúng tôi là công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp này công bố báo cáo dấu chân carbon và ESG. Chúng tôi vừa nói rằng chúng tôi có những giải pháp tốt hơn như SAIHEAT SAIWATT và SAIBYTE. Chúng tôi có các giải pháp tốt hơn để giúp chúng tôi thúc đẩy khí thải carbon và hiệu quả. Chúng tôi muốn trở thành một công ty quy mô lớn cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp khai thác mỏ. Chúng tôi không chỉ tự làm khai thác mỏ mà còn muốn hợp tác với các công ty khai thác mỏ khác. Chúng tôi sử dụng công nghệ của mình, mã nguồn mở cho họ, và chúng ta có thể sử dụng công nghệ cùng nhau. Chúng tôi sẽ giúp họ giảm lượng khí thải carbon và giúp mình tìm được nhiều điện hơn. Đối với toàn ngành công nghiệp, chúng tôi sẽ làm cho nó tốt hơn và hiệu quả hơn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *