Để nguồn gốc của khai thác mỏ: Bitcoin chuyển màu xanh lá cây nhanh hơn bao giờ hết

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Không thể phủ nhận rằng trong vài năm qua, lời tường thuật rằng Bitcoin ( BTC ) tiêu thụ quá nhiều năng lượng đã tiếp tục thu được một lượng lực kéo chính thống ngày càng tăng. Tuy nhiên, đôi khi bị bỏ qua là trong những tháng gần đây, một số lượng ngày càng tăng của các thợ mỏ Bitcoin đã tiến tới việc sử dụng các nguồn năng lượng chủ yếu do năng lượng tái tạo.

Để giải thích thêm về chủ đề này, cần lưu ý rằng một số nghiên cứu, bao gồm cả một trong đó được phát hành gần đây bởi Đại học Cambridge , cho thấy hơn 75% tất cả các thợ mỏ hoạt động ngày nay sử dụng các nguồn tái tạo để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của họ.

Về vấn đề này, MintGreen, một thợ mỏ tiền điện tử sạch có trụ sở tại Canada, gần đây đã thông báo rằng họ đã ký kết một thỏa thuận với Lonsdale Energy Corporation để cung cấp nhiệt tạo ra từ khai thác BTC cho các cư dân của Bắc Vancouver ở British Columbia vào đầu năm 2022.

Để giải thích về thỏa thuận này, một người phát ngôn của MintGreen gần đây nói rằng nồi hơi kỹ thuật số của công ty có khả năng phục hồi hơn 96% điện năng mà nó sử dụng cho mục đích khai thác Bitcoin. Theo kết quả của việc thiết lập như vậy, công ty báo cáo sẽ có thể ngăn chặn 20.000 tấn khí nhà kính trên một megawatt xâm nhập vào khí quyển mỗi năm.

Không chỉ vậy, nhưng MintGreen cũng tuyên bố rằng năng lượng thu hoạch có thể và sẽ được sử dụng để cung cấp nhiệt cho tổng cộng 100 tòa nhà dân cư và thương mại tại một thành phố Canada, mà theo dữ liệu điều tra dân số gần đây hiện đang chứa một dân số khoảng 155.000 cá nhân.

Nhưng điều này có thể chỉ là đỉnh của tảng băng khi nói đến cách mà ngành công nghiệp mật mã có thể tác động đến môi trường một cách tích cực?

Năng lượng tái tạo như một sự thay đổi trò chơi

Cung cấp suy nghĩ của mình về vấn đề này, Colin Sullivan, Giám đốc điều hành của MintGreen, nói rằng quan hệ đối tác của công ty ông với Lonsdale tìm cách giúp giảm thiểu và giải quyết một số vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu mà mọi người có xu hướng liên kết với các hoạt động khai thác mật mã khác nhau.

Zach Bradford, Giám đốc điều hành của CleanSpark — một công ty công nghệ năng lượng và khai thác Bitcoin bền vững — nói với Cointelegraph rằng mối quan hệ giữa tạo năng lượng và khai thác Bitcoin sẽ tiếp tục sâu sắc hơn và mở rộng trong thập kỷ tới, thêm rằng có rất nhiều tài sản năng lượng bị mắc kẹt trong Bắc Mỹ mà khai thác Bitcoin đặc biệt thích hợp để sử dụng. Sau đó ông tiếp tục nói thêm:

“There are power plants that are currently too far from large metro areas to be efficient during regular demand. A Bitcoin miner can partner with the community to conserve that energy by using it to mine Bitcoin and send excess energy to other parts of the grid.”

When questioned about the long-term viability of a setup such as the one proposed by MintGreen, he opined that it depends entirely from company to company, stating that there are two scenarios that can be used to expand upon the subject: “In one scenario, Bitcoin miners set up shop where there is excess energy — i.e., where energy is already being lost. Mining takes those stranded electrons and converts them into something useful — ala Bitcoin.” In the second scenario for Bradford, “Bitcoin miners increase the total energy generation in a particular area,” he added.

Và trong khi sau này có thể dẫn đến một “mất” năng lượng cho khai thác mỏ, theo Bradford, thường có nhiều tổng năng lượng có sẵn khi một thiết lập như vậy được tham gia. Do đó, trong trường hợp cơ sở hạ tầng điện địa phương cần thêm năng lượng – để sưởi ấm hoặc làm mát nhà cửa trong thời kỳ cao điểm – có thể cho lưới khai thác điện dư thừa này để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Tương lai của Bitcoin ngày càng trở nên xanh

Theo quan điểm của Bradford, khai thác Bitcoin là đầu tư có ý nghĩa đầu tiên trong nhiều thập kỷ được thiết kế để giúp thúc đẩy cơ sở hạ tầng năng lượng hiện tại của Bắc Mỹ vì ông tin rằng Bitcoin không chỉ làm tăng tiêu thụ năng lượng trên các khu vực mà nó đang được khai thác mà còn cải thiện sau đó khả năng phát sinh năng lượng của khu vực, thêm:

“ Đây là một khía cạnh quan trọng mà đôi khi bị mất trong cuộc đấu tranh tư tưởng. Tiêu thụ năng lượng của Bắc Mỹ sẽ tăng lên rất nhiều trong thập kỷ tới khi các phương tiện điện trở nên chủ đạo hơn. Ở California, các EV đã làm căng thẳng lưới điện của tiểu bang. Hiện tại của California là tương lai của Bắc Mỹ.”

Liên quan: Crypto kiều hối thấy thông qua, nhưng biến động có thể là một thỏa thuận ngắt

Về vấn đề này, người ta có thể thấy rằng khai thác Bitcoin khuyến khích phát triển năng lượng và thế hệ, với hầu hết mọi người tham gia – không chỉ thợ mỏ – đứng để đạt được từ sự tiến hóa này. “Chúng tôi đang cho một chuyến đi hoang dã như các mục tiêu khí hậu toàn cầu, nhu cầu năng lượng lớn hơn từ xe điện và chính sách tiền tệ tất cả va chạm với Bitcoin ở trung tâm của nó”, Bradford nói.

Similarly, providing his thoughts on the subject, Samir Tabar, chief strategy officer of Bit Digital — a Bitcoin miner listed on the Nasdaq — told Cointelegraph that Bitcoin miners are and were criticized over the environmental toll from mining. However, the reality today is that Bitcoin miners have become the vanguard in showing innovation and creativity in leveraging sustainable practices. “This experiment with North Vancouver is an illustrative example of that ingenuity,” he noted.

Đi bộ của Crypto hướng tới một tương lai bền vững hơn

Per a report released in December 2020, it is estimated that real estate building operations and their associated construction-related activities currently account for a whopping 38% of all carbon dioxide emissions taking place in urban areas. Therefore, the narrative that crypto mining alone is quickly becoming one of the largest contributors to today’s global warming could be skewed.

Để xây dựng thêm, một nghiên cứu cho thấy thủy điện là nguồn năng lượng phổ biến nhất cho các thợ mỏ hiện nay, với 62% các nhà khai thác mỏ được báo cáo sử dụng thủy điện để tạo thuận lợi cho hoạt động hàng ngày của họ – với các nguồn kiệt sức như than đá và khí tự nhiên lấy điểm thứ hai và thứ ba ở 38% và 36%, tương ứng, tiếp theo là gió và năng lượng mặt trời.

Also, with companies like MintGreen now modernizing their mining rigs at an increasingly rapid pace, it stands to reason that more firms and people will look to turn toward various crypto mining operations to meet their power and heating needs in the near future. In fact, MintGreen has already teamed up with the Vancouver Island Sea Salt facility and the Canadian whiskey company Shelter Point Distillery to start selling its excess heat energy by 2022.

As the industry attempts to move closer to a greener future, it appears as though many standards surrounding carbon neutrality are becoming a norm for the crypto mining industry. To put things into perspective, data suggests that gold mining is more resource-exhaustive than BTC. Similarly, it is estimated that flare gas waste can power the entire BTC network 6.2 times over, which just goes to show that crypto miners could turn out to be part of a solution when it comes to wasted energy.

Lastly, as pointed out previously, a growing list of mining firms have adopted strategies that have enabled them to become “climate positive” for Scope 1, 2 and 3 greenhouse gas emissions.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *