El Salvador chuẩn bị 20 hóa đơn để cung cấp khung pháp lý cho trái phiếu Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Chínhphủ El Salvador, do Tổng thống Nayib Bukele lãnh đạo, đã tiến về phía trước với kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin bằng cách chuẩn bị 20 hóa đơn được thiết kế để cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho họ.

Ngườiđứng đầu Kho bạc Alejandra Zelaya nói với truyền thông El Salvadoran El Mundo vào ngày 4 tháng 1 rằng hóa đơn sẽ bao gồm các quy định về việc phát hành chứng khoán dưới dạng tiền điện tử để đảm bảo khả năng tồn tại của trái phiếu Bitcoin đã được đề xuất vào tháng 11 năm 2021. Ông nói:

“[Đây là] để cung cấp một cấu trúc pháp lý và sự chắc chắn pháp lý cho tất cả những người mua trái phiếu Bitcoin.”

Tuynhiên ông không đề xuất khung thời gian để pháp luật được đệ trình lên các nhà lập pháp.

1tỷ đô la được tìm kiếm bởi việc phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để tài trợ cho sáng kiến Thành phố Bitcoin mà Tổng thống Bukele đã hứa sẽ cung cấp “giáo dục kỹ thuật số và công nghệ, địa nhiệt năng lượng cho toàn bộ thành phố, và giao thông công cộng hiệu quả và bền vững.

Mộttrong những tính năng của Thành phố Bitcoin là hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC) khai thác sức mạnh địa nhiệt do núi lửa tạo ra để cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác – dẫn đến các trái phiếu được mệnh danh là “Trái phiếu núi lửa”. Hoạt động khai thác mỏ đã khai thác 0.00599179 Bitcoin đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Cácquỹ từ phát hành trái phiếu cũng có thể được sử dụng để trả một vấn đề Eurobond 800 triệu đô la sẽ trưởng thành vào tháng 1 năm 2023. Zelaya nói với El Mundo rằng đất nước này sẽ cần phải tìm các nhà tài chính để giúp điền vào nghĩa vụ của họ để trả hết Eurobond có thể đến từ trái phiếu Bitcoin hoặc từ “đề nghị tổ chức từ các ngân hàng đầu tư khác nhau,” chứ không phải là một vấn đề Eurobond khác.

“Chúng tôi chỉ có thể thực hiện thanh toán mà không cần tạo một Eurobond khác trên thị trường truyền thống và chúng tôi có thể tìm thấy một trái phiếu được tính bằng đô la và nhận thanh toán bằng Bitcoin.”

Eurobondlà một công cụ nợ để các quốc gia gây quỹ theo mệnh giá khác ngoài tiền tệ của chính nó.

Zelayacũng chỉ ra rằng có sự quan tâm đáng kể đối với trái phiếu Bitcoin từ các nhà đầu tư vì nó cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC và kỳ hạn 10 năm là 6.5% lãi suất.

Liênquan: Tổng thống Bukele dự đoán Bitcoin tăng lên $100K, tiếp tục áp dụng pháp lý và nhiều hơn nữa

Việc phát hành trái phiếu Bitcoin sẽ Tuy nhiên, không ngăn cản quốc gia Trung Mỹ tham gia vào tài chính truyền thống. Zelaya nói “Chúng tôi sẽ không từ bỏ thị trường truyền thống.”

Các

đối tác đáng chú ý với El Salvador trong việc tạo ra Trái phiếu núi lửa bao gồm nhà phát triển blockchain Blockstream và iFinex, có liên quan chặt chẽ với stablecoin Tether (USDT). Trái phiếu dự kiến sẽ được phát hành trên Liquid Network của Blockstream và được iFinex xử lý.

Tổngthống Bukele đã tweet những dự đoán năm 2022 của mình vào ngày 2 tháng 1 rằng “Thành phố Bitcoin sẽ bắt đầu xây dựng” và “Trái phiếu Volcano sẽ bị đăng ký quá mức.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *