Giá Altcoin hồi phục một thời gian ngắn, nhưng các chỉ số dẫn xuất dự đoán điều kiện xấu đi

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 12 tháng 5, tổng vốn hóa thị trường crypto đạt mức đóng cửa thấp nhất trong 10 tháng và chỉ số tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ $1.23 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, 7 ngày sau đó đã bình tĩnh một cách hợp lý trong khi Bitcoin ( BTC) tăng 3.4% và Ether ( ETH) tăng 1.5% khiêm tốn. Hiện nay, giới hạn mật mã tổng hợp đứng ở mức $1.31 nghìn tỷ USD.

Tổngvốn hóa thị trường crypto, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Gợn sóng từ sự sụp đổ của Terra ( LUNA) tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là ngành công nghiệp tài chính phi tập trung. Hơn nữa, sự suy giảm gần đây trong thị trường truyền thống đã dẫn đến một mất 7,6 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường từ Chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq, cao hơn bong bóng dot-com và bán ra tháng 3 năm 2020.

Ngày 17 tháng 5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell xác nhận ý định của họ để ngăn chặn lạm phát bằng cách tăng lãi suất nhưng ông cảnh báo rằng phong trào thắt chặt của Fed có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thất nghiệp.

Tâm lý giảm tràn vào thị trường tiền điện tử và “Chỉ số Fear and Greed”, một chỉ số tâm lý dựa trên dữ liệu, chạm mức 8/100 vào ngày 17 tháng 5. Đây là số liệu thấp nhất giá trị kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2020 và hai tuần sau vụ tai nạn tổng quát đã đưa dầu kỳ hạn đến mức âm và đưa Bitcoin (BTC) xuống dưới $4,000.

Dưới đây là những người chiến thắng và thua cuộc trong bảy ngày qua. Trong khi hai loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy mức tăng khiêm tốn, một số ít altcoins vốn trung bình tăng 15% hoặc cao hơn.

Ngườichiến thắng hàng tuần và người thua cuộc trong số 80 đồng xu hàng đầu. Nguồn: Nomics

Monero ( XMR) tăng 22% khi các nhà đầu tư chờ đợi “phát thải đuôi” được thực hiện tại khối 2,641.623 hoặc vào khoảng ngày 4 tháng 6. Cộng đồng đã quyết định bao gồm một phần thưởng tối thiểu 0,6 XMR trong mỗi khối, do đó thợ mỏ không phải là 100% phụ thuộc vào phí giao dịch.

Cosmos ( ATOM) đã tăng 16.5%, một phong trào dường như là một phần của sự rút lui rộng hơn bắt đầu vào ngày 12 tháng 5 khi ATOM giảm xuống mức thấp nhất trong mười một tháng gần $8. Điều đáng chú ý là chuỗi mẹ của nó, Cosmos Hub, chứng kiến vốn khổng lồ dòng chảy từ hồ thanh khoản của nó, theo báo cáo từ Cointelegraph.

Klaytn (KLAY), một blockchain được hỗ trợ bởi khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao, đã thông báo vào ngày 16 tháng 5 rằng họ sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng, các nút ban đầu và phát triển các trường hợp sử dụng sớm cho Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), cung cấp một sự xâm nhập vào thị trường Trung Quốc

Phí bảo hiểm Tether cho thấy sự khó chịu nhẹ

Phí bảo hiểm OKX Tether ( USDT) là một thước đo tốt cho nhu cầu crypto của nhà giao dịch bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đo sự khác biệt giữa các giao dịch peer-to-peer (P2P) dựa trên Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ số trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thị trường giảm, chào hàng thị trường của Tether bị ngập lụt và gây ra chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether(USDT) ngang hàng so với USD/CNY. Nguồn: OKX

Mức phí bảo hiểm Tether đạt đỉnh điểm ở mức 5.4% vào ngày 12 tháng 5, mức cao nhất trong hơn 6 tháng, nhưng phong trào này có thể liên quan đến dòng chảy khổng lồ của hệ sinh thái Terra mà chủ yếu là stablecoin USD Terra (UST).

Gần đây hơn, chỉ số này cho thấy một sự suy giảm khiêm tốn vì nó hiện đang giữ mức chiết khấu 1.8%. Việc thiếu nhu cầu bán lẻ không phải là đặc biệt quan tâm bởi vì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử mất 34% trong tháng qua.

Tương lai Altcoin phản ánh sự không quan tâm đến đòn bẩy

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có một tỷ lệ nhúng thường được tính mỗi tám giờ. Sàn giao dịch sử dụng khoản phí này để tránh mất cân bằng rủi ro trao đổi.

Một tỷ lệ tài trợ tích cực cho thấy mua (người mua) yêu cầu đòn bẩy nhiều hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi bán (người bán) yêu cầu đòn bẩy bổ sung, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang tiêu cực.

Tíchlũy lãi suất tài trợ tương lai vĩnh viễn vào ngày 20 tháng 5. Nguồn: Coinglass
Các hợp

đồng vĩnh viễn đang phản ánh tâm lý hỗn độn khi Bitcoin và Ethereum giữ một tỷ lệ tài trợ tích cực (tăng), nhưng altcoins báo hiệu ngược lại. Ví dụ, tỷ lệ âm 0.35% hàng tuần của Solana ( SOL) bằng 1,5% mỗi tháng, đây không phải là mối quan tâm đối với hầu hết các nhà giao dịch phái sinh.

Xem xét rằng các chỉ số dẫn xuất đang cho thấy ít cải thiện, có một sự thiếu tin tưởng từ các nhà đầu tư khi tổng vốn hóa thị trường crypto chiến đấu để giữ hỗ trợ $1.23 nghìn tỷ USD. Cho đến khi tâm lý này được cải thiện, tỷ lệ cược của một biến động giá bất lợi vẫn còn cao.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *