Giá Bitcoin giảm không ảnh hưởng đến chiến lược của El Salvador: ‘Bây giờ là thời gian để mua thêm, ‘cho thấy Phó Dania Gonzalez

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Dania Gonzalez, Phó của Cộng hòa El Salvador, gần đây đã ở Brazil để tiết lộ kinh nghiệm của đất nước mình với quyết định áp dụng Bitcoin ( BTC) làm đấu thầu hợp pháp. Lời mời của Gonzalez đến Brazil đến từ nhà có ảnh hưởng kỹ thuật số Rodrix Digital, người gần đây đã ở El Salvador để sản xuất một bộ phim tài liệu về tiền điện tử.

Trong số các hoạt động của nhà lập pháp ở Brazil là tham dự Bitconf 2022 và gặp gỡ với Giám đốc điều hành Dape Capital Daniele Abdo Philippi và Ana Élle, Giám đốc điều hành của Cơ quan ROE.

Giữa chương trình nghị sự của mình, Gonzalez đã nói chuyện với Cointelegraph và tiết lộ cách Bitcoin đã giúp thay đổi cuộc sống của người dân ở El Salvador và làm thế nào chính phủ liên bang của đất nước, do Tổng thống Nayib Bukele lãnh đạo, đã đã tận dụng các nguồn lực đầu tư vào BTC để cải thiện nền kinh tế.

Khi được

hỏi về việc đầu tư Bitcoin của El Salvador và nó có thể tác động đến cuộc sống của người dân như giá trị của BTC đang giảm, Gonzalez nhấn mạnh rằng mỗi khoản đầu tư đều có chi phí và lợi ích.

“ Những gì Nayib Bukele đã làm là mua Bitcoins và kiếm lợi nhuận tại một thời điểm chiến lược nhất định,” bà nói. “Trong tiền điện tử có những lúc bạn có thể kiếm được lợi nhuận và có những lúc bạn phải đầu tư nhiều hơn. Bây giờ tiền điện tử đã giảm, điều này xảy ra, nó là bình thường, nhưng tại thời điểm này thay vì buồn, thay vì nghĩ rằng bạn đã mất tất cả đầu tư của bạn, đã đến lúc phải mua nhiều bitcoins bởi bây giờ giá rẻ, đó là chiến lược.”

Theo Gonzalez, El Salvador đã được hưởng lợi từ các khoản đầu tư được thực hiện vào Bitcoin; bà trích dẫn hai liên doanh — một bệnh viện thú y và một trường công — được thực hiện nhờ vào tiền điện tử. Cô giải thích:

“ Bukele đã xây dựng một bệnh viện thú y để mang lại lợi ích cho dân số nơi các dịch vụ, bất kỳ dịch vụ nào cho thú cưng của bạn, có giá 0,25 đô la Mỹ. Ngay cả một hoạt động chi phí số tiền này và đó là có thể tiếp cận với toàn bộ dân số. Bitcoin đã được chuyển đổi thành một lợi ích cho người dân. Bây giờ với dự trữ chúng tôi có trong Bitcoin chúng ta phải xây dựng thêm 20 trường học. Trước khi Bitcoin, để làm điều này, chúng tôi phải phê duyệt các dự án, đưa nó vào ngân sách chung của quốc gia và sử dụng tiền của người dân để xây dựng. Bây giờ các công trình này được thực hiện nhờ vào tất cả các lợi nhuận được thực hiện từ bitcoin.”

Gonzalez chỉ ra rằng chiến lược của Bukele đã được chứng minh là thành công về mặt tác động kinh tế xã hội.

“ Đây là lý do chính tại sao tổng thống cũng mua Bitcoins”, bà nói. “Ông làm điều này để có thể tạo ra lợi nhuận cho các dự án xã hội cho người dân […] Đây không chỉ là lời nói, nó là một cái gì đó hữu hình cho dân chúng bởi vì họ có thể thấy một phần của các dịch vụ công được thực hiện nhờ lợi nhuận Bitcoin.”

CBDC

Cointelegraph cũng đã nói chuyện với các nhà lập pháp về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, còn được gọi là CBC, và cách phát hành của các quốc gia có thể tác động đến thị trường tiền điện tử.

Gonzalez tuyên bố rằng cô không thấy một cuộc đụng độ giữa tiền điện tử và CBDC, tin rằng cả hai nên cùng tồn tại với nhau trong hệ sinh thái kỹ thuật số sẽ hướng dẫn các quốc gia trong tương lai. Hơn nữa, bà tuyên bố rằng việc đề xuất phát hành CBC của các nước cho thấy họ đã hiểu được sức mạnh của nền kinh tế mã hóa.

Liên quan: Hoạt động CBDC nóng lên, nhưng ít dự án vượt quá giai đoạn thí điểm

Phó cũng nhấn mạnh rằng El Salvador đang làm việc để mở rộng ảnh hưởng của Luật Bitcoin và sẽ xây dựng một hệ sinh thái dựa trên tiền điện tử, với việc loại bỏ các loại thuế cho các lĩnh vực liên quan đến nền kinh tế crypto.

Ngoài ra, bà nhấn mạnh rằng các luật khác sẽ được xây dựng lại để đáp ứng nhu cầu mới của nền kinh tế kỹ thuật số và để giảm bớt quan liêu trong các thủ tục hành chính công. Cô giải thích:

“ Chúng tôi muốn nó có thể mở một doanh nghiệp trong 5 phút ở đây tại El Salvador […] Chúng tôi đã có một hệ thống ví kỹ thuật số quốc gia cho tiền điện tử và chúng tôi dự định đưa ra một luật để các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới có thể có quyền công dân ngay lập tức tại El Salvador nếu họ đầu tư vào thế giới bitcoin ở nước ta.”

Bitcoin thay đổi cuộc sống của mọi người

González cũng tiết lộ với Cointelegraph rằng việc thông qua Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp thu hút các nhà đầu tư và các công ty từ khắp nơi trên thế giới và tăng cường các thương gia và địa phương cộng đồng độc lập từ các ngân hàng độc quyền.

“ Nó mở ra một cơ hội cho các thương gia độc lập có một cổng thanh toán mới, bởi vì các kênh thanh toán có thể là tiền mặt hoặc có thể là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ”, bà nói. “Nhưng nếu bạn đến ngân hàng và muốn đăng ký cho [điểm bán hàng] để chấp nhận thanh toán tín dụng hoặc ghi nợ, bạn phải trả một khoản phí thành viên, bạn phải trả một khoản hoa hồng có thể lên đến 9% cho mỗi lần mua hàng.”

Mặt khác, Bitcoin “là tài chính phi tập trung hoàn toàn, không có hoa hồng nếu bạn sử dụng ví quốc gia”, cô giải thích.

Một lợi ích trực tiếp khác được trích dẫn bởi phó là liên quan đến kiều hối tài chính do người Salvador sống ở các nước khác như Hoa Kỳ thực hiện. Theo cấp phó, có 7 triệu người Salvador sống bên trong El Salvador và xấp xỉ 3 triệu người ngoài biên giới, chủ yếu ở Hoa Kỳ:

Nhờ Bitcoin, kiều hối từ Hoa Kỳ có thể được thực hiện mà không phải trả phí, cô nói. Gonzalez cũng tuyên bố rằng Western Union mất khoảng 400 triệu USD trong kinh doanh chuyển tiền vào năm ngoái vì Luật Bitcoin của El Salvador.

Bitcoin Beach and Surf City

Gonzalez revealed details about her country’s Bitcoin Beach and Surf City projects, both carried out in the El Zonte region. In them, Bitcoin is used as a form of social transformation that promotes crypto payments and economic development through digital assets.

Cô giải thích rằng Bitcoin Beach tồn tại trước khi luật BTC được thông qua. Trên bãi biển Bitcoin, “bạn có thể mua một soda hoặc một “Pupusa”, một món ăn điển hình của El Salvador, trên đường phố hoặc đi đến một nhà hàng có uy tín và bạn có thể trả bằng Bitcoins.”

Related: El Salvador’s Bitcoin play: What does the current slump mean for adoption?

The deputy also revealed that a project called Surf City is underway in El Zonte, which seeks to train the local community to take advantage of tourism related to surfing, as the beach has some of the best waves for the sport.

“These communities have now benefited from job opportunities in businesses or work in hotels and restaurants that now have more potential than before, now more tourists come to El Salvador because they […] Can pay for everything they want with Bitcoins,” she said. “I know companies that came from Singapore a few months ago and now have about 50 Salvadorans working on their operations. This shows how Bitcoin has been changing people’s lives in El Salvador.”

In addition, the deputy highlighted how Bitcoin has been favoring the unbanked who now, through cryptocurrency, can access financial services without the bureaucracy of traditional systems:

“Traditional banks excluded 70% of the country’s population from their services for different reasons. In addition, of the 30% of the population that has access to financial services, only 23% were in banks, while 7% did so through cooperatives with very high rates. Now Bitcoin and cryptocurrencies are favoring this excluded population that now has power and opportunity.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *