Jack Dorsey: Diễm là một sự lãng phí thời gian, Meta nên tập trung vào BTC

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Ngườisáng lập Twitter Jack Dorsey nói rằng dự án tiền điện tử thất bại của Meta Diem là “lãng phí nỗ lực và thời gian”, và lẽ ra nó nên tập trung nỗ lực của mình vào việc “làm cho Bitcoin dễ tiếp cận hơn cho mọi người.”

Giámđốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã phỏng vấn Dorsey hôm thứ Ba tại hội nghị “Bitcoin cho tập đoàn 2022” của công ty ông về cách các tập đoàn có thể tích hợp và sử dụng Bitcoin (BTC).

Dorseynói rằng mặc dù Facebook có lẽ đã bắt đầu Diệm vì “những lý do đúng đắn,” nó nên đã sử dụng một giao thức mở như Bitcoin hơn là cố gắng tạo ra loại tiền tệ của riêng mình.

“Toàn bộ điều này với Thiên Bình và sau đó là Diệm, tôi nghĩ có rất nhiều bài học ở đó,” Dorsey nói với Saylor. “Hy vọng rằng họ đã học được rất nhiều, nhưng tôi nghĩ rằng có rất nhiều nỗ lực và thời gian lãng phí.”

Nhữnglời chỉ trích của ông về đối tác truyền thông xã hội phổ biến và thành công hơn của Twitter có lẽ sẽ không có gì ngạc nhiên. Kể từ khi bước xuống từ vai trò Giám đốc điều hành Twitter vào tháng 11 năm ngoái, Dorsey đã nói rõ rằng ông có kế hoạch biến Bitcoin trở thành trọng tâm của công ty mới của mình, Block (trước đây được gọi là Square.) Block cho phép người dùng mua Bitcoin thông qua dịch vụ thanh toán di động, Cash App.

“Hai hoặc ba năm hoặc tuy nhiên lâu đã có thể được chi tiêu khiến Bitcoin dễ tiếp cận hơn đối với nhiều người trên thế giới.”

Dorseynói thêm rằng làm cho BTC dễ tiếp cận hơn cũng sẽ có lợi cho nhiều sản phẩm của Meta, đặc biệt đề cập đến Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp.

“Chúng tôi có mạng mở này ngay bây giờ. Và nó có thể sử dụng được. Nó không thể truy cập được với tất cả mọi người, nhưng nó có thể sử dụng được. Chúng ta càng dễ dàng làm cho nó, chúng ta càng làm cho nó nhanh hơn, chúng ta càng dễ tiếp cận, nó sẽ tốt hơn mọi thứ. Bao gồm tất cả mọi thứ Facebook dự định làm với Thiên Bình.

Vàonăm 2019, Facebook (hiện có thương hiệu là Meta Platforms) đã phát hành trang trắng cho Thiên Bình, dự án cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên tiền điện tử được chờ đợi từ lâu ngày hôm nay. Tuy nhiên, sau một loạt các rào cản quy định và PR tồi tệ đã buộc dự án phải đổi thương hiệu thành Diệm vào tháng 12 năm 2020, cuối cùng nó đã kết thúc không kịp thời.

Liênquan: Diệm của Zuckerberg được cho là cân bán sau khi các kế hoạch stablecoin chùn bước

Meta chính thức thông báo sẽ bán Sở hữu trí tuệ và các tài sản khác của Diệm cho Tập đoàn Silvergate Capital vào ngày 31 tháng 1 năm 2022 với tổng giá trị 182 triệu USD, chính thức bàn giao dây thừng ngày hôm qua vào ngày 1 tháng 2.

Vàongày 12 tháng 1, một bản nâng cấp Cash App tích hợp Mạng sét Bitcoin, cho phép chuyển BTC nhanh hơn và rẻ hơn bằng cách sử dụng giao thức thanh toán lớp hai (L2).

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *