Jack Dorsey trên UBI: Bitcoin khuyến khích tính minh bạch, suy nghĩ lâu dài

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Đồngsáng lập Twitter và Giám đốc điều hành Block (trước đây là Square) Jack Dorsey đã thảo luận về ý nghĩa của chiến lược thu nhập cơ bản phổ quát (UBI) hỗ trợ Bitcoin ( BTC) với ứng cử viên quốc hội Hoa Kỳ và toàn thời gian giáo viên trường tiểu học, Aarika Rhodes.

Dorseynói:

“Tối tăm của lực lượng thông tin và khuyến khích mọi người những hành vi tiêu cực (tài chính) không phù hợp với họ, cộng đồng hoặc gia đình của họ”, Dorsey nói trong khi chỉ ra sự thiếu minh bạch bên trong hệ thống tài chính tập trung hiện có.

“Nếu có một điều cần tập trung vào Bitcoin – các hoạt động minh bạch, mã minh bạch, chính sách minh bạch.”

Nềntảng cơ bản của BTC là những gì Dorsey tin rằng có tiềm năng giải quyết nhiều trường hợp sử dụng và vấn đề như là kết quả trực tiếp của việc sử dụng tiền tệ fiat. Thông qua các sáng kiến kinh doanh bao gồm Start Small, doanh nhân đã đầu tư hơn 55 triệu đô la trên khắp Hoa Kỳ và nước ngoài để thử nghiệm trên UBI.

“Chúng tôi cũng sắp thực hiện một bài kiểm tra khái niệm giống UBI với Bitcoin.”

Thínghiệm UBI chạy bằng BTC của Dorsey sẽ liên quan đến việc tạo ra một cộng đồng người bán và thương nhân có quy mô nhỏ tuân thủ các tiêu chuẩn Bitcoin. Dựa trên thương hạnh phúc và sẵn sàng tham gia, ông dự định xác định các trường hợp sử dụng để thực hiện quy mô rộng.

Rhodestin tưởng mạnh mẽ rằng liên quan đến Bitcoin sẽ giảm chi phí liên quan đến phí ngân hàng:

“Khi bạn có một cái gì đó như Lightning (mạng), nơi bạn có thể giao dịch với mức phí rất thấp là một lợi ích cho tất cả mọi người. Không quan trọng ở đâu về mặt kinh tế.

Vềmặt biết chữ tài chính, Dorsey nói rằng việc áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin khắc sâu suy nghĩ lâu dài, tuy nhiên, sự hoài nghi của ông đối với thu nhập cơ bản phổ quát do BTC cung cấp sẽ giảm dựa trên kết quả được miêu tả bởi các thí nghiệm đang diễn ra:

“Chỉ là hành động sở hữu nó ( BTC) sẽ thay đổi tư duy của mọi người theo những cách cơ bản là tích cực ròng và hợp chất trong toàn cộng đồng của họ, và khuyến khích các hành động khác như người bán và thương gia xung quanh họ làm những việc tương tự.”

Cùngvới những lợi ích đi kèm với tiêu chuẩn Bitcoin, Dorsey cũng cảnh giác về các tác động tiêu cực của nó. Cuối cùng, ông nhấn mạnh sự thiếu hiệu quả trong các chính sách của chính phủ và cách UBI giúp giải quyết một số thách thức:

“Nếu bạn có ý định giúp đỡ mọi người bằng cách cho họ tiền trực tiếp tốt hơn nhiều so với số tiền mà chính phủ (liên bang và địa phương) dành cho những hỗ trợ hiện có này cấu trúc. Nó không giúp đỡ mọi người.”

Liênquan: Jack Dorsey: Diem là một sự lãng phí thời gian, Meta nên tập trung vào BTC

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor , Dorsey cho rằng Facebook (sau này đổi tên thành Meta) đáng lẽ đã sử dụng một giao thức mở như Bitcoin thay vì cố gắng tạo ra loại tiền tệ của riêng mình, Diệm.

NhưCointelegraph báo cáo, Dorsey nói thêm rằng làm cho BTC dễ tiếp cận hơn cũng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều dịch vụ nhắn tin tức thời và giọng nói qua IP của Meta như Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *