Lạm phát cao kỷ lục nhắc nhở các nhà đầu tư xem xét kỹ hơn Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới tiếp tục cảm thấy sự nhúm lại của lạm phát và dữ liệu gần đây cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 6,2% trong tháng 10 khi so với năm ngoái, một sự phát triển tiếp tục nghi ngờ về câu chuyện lạm phát “tạm thời” xuất hiện từ Cục Dự trữ Liên bang.

Kết quả của sự in ấn cao, thị trường tài chính truyền thống đã đạt được vào ngày 10 tháng 11 vì những lo ngại về lạm phát bỏ chạy và mất sức mua nặng nề vào tâm trí của các nhà đầu tư và các chỉ dẫn chính kéo trở lại từ mức cao kỷ lục mới đã được thiết lập trước đó trong tuần.

Đó là trái ngược với hành động giá trên thị trường tiền điện tử, nơi mà một sự bùng nổ của đà tăng đã làm tăng 4.7% trong giá Bitcoin ( BTC ) ngay như dữ liệu CPI như đã công bố.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự gia tăng nhanh chóng của lạm phát trong quá trình 2021 đã dẫn đến một số cuộc gọi ngày càng tăng để Fed chấm dứt các chính sách dễ dàng tiền và tăng lãi suất. Nhiều người cho rằng ngân hàng trung ương đã tự đặt mình vào một góc và không có lựa chọn dễ dàng tiến về phía trước bởi vì sự gia tăng lãi suất có thể làm cho việc phục vụ nợ quốc gia Mỹ thậm chí còn khó khăn hơn.

According to recent statements from former U.S. Treasury Secretary Larry Summers:

“ Thị trường tài chính toàn cầu dường như đang dự đoán tăng trưởng chậm và lãi suất thực tế thấp trong vài năm tới, điều này sẽ làm giảm khả năng của các ngân hàng trung ương để hướng dẫn các nền kinh tế.”

Với việc kiểm soát lãi suất là công cụ chính tại việc xử lý của Fed để gây ảnh hưởng lên thị trường, có vẻ như không có gì khác ngoài việc tiếp tục in tiền mà ngân hàng trung ương sẽ có thể làm để đáp ứng với những thách thức đang diễn ra.

Xấu cho fiat, tốt cho crypto

Chủ sở

hữu tiền điện tử có vị trí duy nhất để hưởng lợi từ, hoặc ít nhất là nhận được một số nơi trú ẩn từ những phát triển mới nhất này bởi vì giá trị giảm của đồng tiền fiat như đồng đô la đã nhấn mạnh sức mạnh của Bitcoin và các altcoins khác như hàng rào chống lại sự mất giá tiền tệ và lạm phát .

Theo dữ liệu từ Bitcoin Stimulus, người Mỹ đã kiểm tra kích thích $1.200 của họ từ tháng 4 năm 2020 vào BTC, bây giờ sẽ có $12.172 của BTC. Điều này đại diện cho sự gia tăng 914%.

Giá trị hiện tại của kiểm tra kích thích $1.200 từ ngày 15 tháng 4 năm 2020. Nguồn: Bitcoin Stimulus

Và những lợi nhuận đó không bị cô lập với đồng tiền điện tử hàng đầu bởi vì toàn bộ thị trường đã chứng kiến một dòng vốn đã nâng tổng vốn hóa thị trường từ 190 tỷ USD lên 2,95 nghìn tỷ USD trong cùng thời kỳ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Trên đầu trang của sự gia tăng giá trị cho một số lượng lớn các thẻ trên thị trường, tệ chủ sở hữu cũng đã được thưởng với nhiều tệ “kích thích kiểm tra” trong các hình thức của airdrops như gần đây từ tạo ra một năm con số payday cho người chấp nhận sớm của giao thức.

Nhìn chung, những người tham gia thị trường tiền điện tử đã được hưởng lợi từ việc bảo vệ được cung cấp bằng cách nắm giữ tài sản đang đánh giá cao về giá trị khi sức mua của tiền tệ fiat xấu đi, một quá trình không có dấu hiệu chậm lại trong tương lai gần nếu tỷ lệ lạm phát tiếp tục tăng lên.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *