Liệu các báo cáo mâu thuẫn về mặc định Evergrande đã khiến Bitcoin tăng?

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tin tức mâu thuẫn về việc liệu người khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande đã mặc định các khoản thanh toán quá hạn của nó xuất hiện ngay trước khi giá gần đây của Bitcoin sụp đổ.

Tập đoàn Evergrande là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc và đang mắc nợ khoảng 300 tỷ USD. Có những lo ngại rằng sự sụp đổ của nó có thể làm dấy lên một cuộc khủng hoảng tài chính rộng lớn hơn.

Hai phút sau khi thanh toán của Evergrande đến hạn, Deutsche Markt Screening Agentur (DMSA) đã ban hành một thông báo vào ngày 10 tháng 11 lúc 4 giờ tối UTC nói rằng nó đang chuẩn bị thủ tục phá sản chống lại Evergrande.

Hai giờ sau vào khoảng 6 giờ chiều UTC, Bitcoin bắt đầu kéo dài một giờ đến 62.800 USD.

Phương tiện truyền thông Morning Brew báo cáo về 45 phút sau đó rằng Evergrande đã bỏ lỡ một khoản thanh toán trên nợ chưa thanh toán của nó mà là đến hạn vào thứ Tư lúc 4 giờ chiều UTC và mặc định. Một 45 phút nữa trôi qua trước khi

Bloomberg đưa ra một câu chuyện nói rằng nó

đã không. sau khi thả ban đầu. Đây là khoảng thời gian cùng một lúc của phóng viên Bloomberg Allison McNeely đã tweet ed “trái ngược với những gì bạn có thể đã nghe ~trên internet~ Evergrande đã không mặc định ngày hôm nay.”

William Fong, thương nhân cao cấp tại nền tảng đầu tư tài sản mật mã Úc Zerocap, nói với Cointelegraph:

“Evergrande đã không chính thức mặc định bất kỳ nghĩa vụ nợ nước ngoài nào của mình trên thị trường trái phiếu USD quốc tế.”

“ Bottom-line, 148 triệu USD là không có gì so với khoản nợ chưa thanh toán 300 tỷ USD của Evergrande, nhưng nó tạo ra một mối quan tâm cho các trái phiếu có cấu trúc ‘giữ tốt’ xuất sắc ‘của các doanh nghiệp và các doanh nghiệp Trung Quốc,” ông nói.

Fong tin rằng một cuộc cứu trợ cho Evergrande sẽ không đến bất cứ lúc nào sớm vì “nhà quản lý Trung Quốc là những người khởi xướng một nắp nhằm mở rộng quá mức trong đòn bẩy của nhà phát triển”, thêm:

“Điều này đã tạo ra nguy cơ lây lan tiềm ẩn trên toàn bộ không gian nhà phát triển bất động sản và đã mở rộng hướng tới các tổ chức tài chính và các ngành công nghiệp phụ thuộc vào lĩnh vực này là tốt.”

Một số người tin rằng giá Bitcoin cũng có thể có nguy cơ từ một cuộc khủng hoảng thị trường chứng khoán và do lo ngại rằng gần một nửa lượng dự trữ của Tether được tạo thành từ giấy thương mại , lên tới gần 30 tỷ USD. Điều này là đủ để Financial Times đặt Tether trong số các “gã khổng lồ toàn cầu” trong thể loại đó.

Liên quan: Lạm phát cao kỷ lục nhắc nhở các nhà đầu tư để xem xét kỹ hơn Bitcoin

Tuy nhiên, Tether đã phủ nhận rằng nó nắm giữ bất kỳ giấy thương mại nào từ Evergrande, mặc dù nó có thể được tiếp xúc với các công ty Trung Quốc. Giấy thương mại là giấy nợ công ty với ngày hết hạn ngắn, thường là dưới một năm.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *