Little forkers: BCH và BSV bị nghiền nát bởi giá Bitcoin vào năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Bitcoin ( BTC) có vẻ để đánh bại các phiên bản phân chia Bitcoin Cash ( BCH) và Bitcoin SV ( BSV) về hiệu suất giá in 2021, market thị trường data dữ liệu shows trình diễn.

Đáng chú ý, lợi nhuận hàng năm của BTC (YTD) ở gần 60% vào thời điểm báo chí khi giá của nó lung lay gần 47,500 đô la. Trong khi đó, BCH tập hợp một chút hơn 26% lên $435.50, trong khi Giá BSV đã giảm hơn 25% xuống 122.30 đô la trong cùng kỳ.

Nhưng mức tăng trưởng lớn nhất vẫn là hiệu suất của Bitcoin Cash và Bitcoin SV so với Bitcoin. Cụ thể, tỷ lệ BCH/BTC đã giảm hơn 22.50% YTD xuống 0.00916. Trong khi đó, BSV/BTC đã giảm gần 55% YTD xuống 0.00258 BTC, báo hiệu quay vốn ra khỏi dĩa Bitcoin.

Biểuđồ giá nến hàng ngày BCH/BTC và BSV/BTC. Nguồn: TradingView

Thống trị thị trường

Ngoài ra, token Bitcoin phân chia – từng được tính trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường – mất vị trí của họ đối với các dự án blockchain lớp một mới nổi.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của Solana ( SOL), Cardano ( ADA), Terra ( LUNA), Avalanche ( AVAX) và các giao thức khác đã mở ra nhiều con đường hơn cho các nhà giao dịch tiền điện tử để đậu tiền của họ.

Mặt khác, điểm bán hàng chính của Bitcoin Cash và Bitcoin SV vẫn tuyên bố về khả năng mở rộng lớn hơn, điều này không đạt được sức hút với các nhà đầu tư vì phí giao dịch của Bitcoin giảm hơn 50% năm nay.

Hiệusuất của 25 tài sản tiền điện tử hàng đầu tính đến 30 tháng 12, 1330 UTC. Nguồn: Messari

Điều đó dẫn đến sự sụt giảm trong sự thống trị thị trường của cả Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Trong khi thị phần của BCH trong toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm xuống 0.37% từ 0.84% vào đầu năm nay, phần thị trường của BSV cũng giảm xuống 0.10% từ 0.40% trong cùng kỳ.

Bitcoin, có sự thống trị thị trường cũng giảm từ 70% xuống dưới 40%, hoạt động tốt hơn Bitcoin Cash và Bitcoin SV, dù sao. Điều đó chủ yếu là do sự áp dụng ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức khi họ tìm kiếm các nơi trú ẩn an toàn chống lại tiền tệ lỏng lẻo thân thiện với lạm phát của các ngân hàng trung ương chính sách.

Dữ liệu phát triển Ambal

Bitcoin cũng xuất sắc hơn BCH và BSV dựa trên hoạt động của các nhà phát triển.

Dữ liệu được CryptoMiso.com lấy cho thấy Bitcoin đã phê duyệt 2.937 thay đổi được đề xuất bởi hơn 100 người đóng góp cho mã nguồn của mình trong năm nay, số lượng cam kết lớn thứ bảy được ghi lại trên GitHub. Trong khi đó, Bitcoin Cash và Bitcoin SV đã xử lý 1.099 và 496 cam kết trong cùng kỳ.

BitcoinCash và Bitcoin SV cam kết vào năm 2021. Nguồn: CryptoMiso

Số lượng cam kết cao hơn cho thấy nhiều nhà phát triển muốn cải thiện dự án mã nguồn mở được quan tâm. Ngược lại, số lượng cảnh báo thấp hơn về tốc độ cải tiến chậm hơn trên giao thức.

In the end, Bitcoin SV turned out to be the worst-performer than Bitcoin Cash in terms of price-performance, as well as market dominance and developers activity. Investors also kept their distance as the Bitcoin SV network suffered three 51% attacks and its co-founder Craig Wright remained embroiled in a lawsuit, as Cointelegraph covered earlier.

Now, BSV price may face more losses ahead should it break below a long-withstanding support level near $121.50, as shown in the chart below.

BSV/USD weekly price chart. Source: TradingView

Ngược lại, sự sụt giảm từ mức hỗ trợ $121.50 có thể khiến giá BSV kiểm tra đường trung bình động theo cấp số nhân 50 tuần (hiện gần $167) là mục tiêu tăng tiếp theo.

Related: Top crypto winners and losers of 2021

Likewise, the BCH price’s latest decline has brought it near its multi-year ascending trendline support. Therefore, a pullback from the said level could have the Bitcoin Cash token eye approximately $600 as its next upside target, as shown via Fibonacci levels below.

BCH/USD weekly price chart. Source: TradingView

Otherwise, breaking below the long-term support level risks puts the BCH price en route to near $195, a level with a history of sending prices higher.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *