MicroStrategy mua Bitcoin trị giá 414,4 triệu đô la, với tổng số dư BTC lu mờ 3,5 tỷ đô la

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

MichaelSaylor, Giám đốc điều hành của công ty phân tích dữ liệu doanh nghiệp MicroStrategy, công bố thứ Hai thông qua một bài đăng Twitter và hồ sơ công ty rằng công ty đã mua thêm 7,002 Bitcoin ( BTC), trị giá khoảng $414.4 triệu, với mức giá trung bình 59,187 đô la mỗi đồng xu. MicroStrategy đã bán 571,001 cổ phiếu của cổ phiếu công ty từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 29 tháng 11 với giá 732.16 đô la mỗi người, huy động tổng cộng 414,4 triệu đô la tiền mặt.

Tínhđến thứ Hai, công ty hiện đang sở hữu 121.044 BTC, trị giá lên tới 3,57 tỷ USD. Nó đã được mua lại với giá trung bình $29,534 cho mỗi đồng xu và bao gồm sự đánh giá vốn từ các đồng tiền trước đó.

Vàotháng 8 năm 2020, MicroStrategy tuyên bố họ sẽ áp dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc của mình, với lý do tiền kỹ thuật số là một “cửa hàng đáng tin cậy của giá trị” và một khoản đầu tư hấp dẫn với lớn hơn tiềm năng trở lại dài hạn hơn là nắm giữ tiền mặt. Ngoài ra, công ty đã thu hút sự chú ý đến các kích thích chưa từng có được các chính phủ in ra để chống lại COVID-19 như một chất xúc tác cho lạm phát tiềm năng và khấu hao tiền tệ fiat sau đó. Kể từ đó, MicroStrategy gần như liên tục mua Bitcoin every mỗi single Độc thân quarter quý.

Thôngthường, các nhà đầu tư hàng ngày phải chịu thua lỗ khi giá Bitcoin giảm xuống và tăng khi giá tăng. Tuy nhiên, đó không nhất thiết phải là trường hợp của MicroStrategy. Theo bảng điểm hội nghị thu nhập được công bố vào tháng trước, Phong Lê, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của MicroStrategy, cho biết Bitcoin nắm giữ của công ty được phân loại là “tài sản vô hình sống vô thời hạn theo các quy tắc kế toán hiện hành.” Điều này có nghĩa là bất cứ lúc nào sau khi mua lại, nếu giá trị hợp lý hoặc giá trị thị trường, của Bitcoin giảm xuống dưới giá trị sách của nó, công ty sẽ cần phải nhận ra phí suy giảm. Những khoản phí suy giảm này sau đó có thể được sử dụng để bù đắp hợp pháp trách nhiệm thuế thu nhập doanh nghiệp của mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *