Nghiên cứu học thuật tuyên bố ETH là một kho lưu trữ giá trị ‘vượt trên’ đối với Bitcoin

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cácnhà nghiên cứu đại học Úc đã đặt câu hỏi về danh tiếng của Bitcoin là cửa hàng tốt nhất của mạng lưới giá trị trong tiền điện tử, với Ethereum đang đi đúng hướng “trở thành đồng tiền giảm phát đầu tiên trên thế giới.”

Một bài báo 18 tháng 11 của bốn nhà nghiên cứu Úc thảo luận về cách Nâng cấp EIP-1559 làm cho ETH trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn. Nghiên cứu được phối hợp bởi Ester Félez-Viñas từ Đại học Công nghệ Sydney, Sean Foley từ Đại học Macquarie, Jonathan Karlsen từ Đại học Tây Úc, và Jiri Svec từ Đại học Sydney.

Nângcấp EIP-1559 của Ethereum vào tháng 8 chứng kiến mạng lưới đốt cháy một phần phí giao dịch và hơn một triệu ETH đã bị đốt cháy từ nguồn cung lưu hành 118,583,580.

Đôikhi, báo cáo cho biết, phí giao dịch lên tới hơn 50% trong số 12.000 ETH mới đúc mỗi ngày bị đốt cháy nhờ EIP-1559. Họ tin rằng khi nhu cầu về Ethereum tăng lên do hệ sinh thái mạnh mẽ của dApps tài chính phi tập trung, nhiều ETH sẽ bị đốt cháy.

Cácnhà nghiên cứu viết rằng Ethereum đã ít lạm phát hơn Bitcoin.

“Annualizing tỷ lệ tạo Ethereum kể từ EIP-1559, mức tăng dự kiến trong tổng nguồn cung Ethereum chỉ là 0,98%, là ít hơn một nửa mức tăng 1.99% nguồn cung Bitcoin gần như chắc chắn trong cùng kỳ.”

Cácnhà nghiên cứu kết luận Ether cung cấp “các đặc tính bảo hiểm rủi ro lạm phát tốt hơn so với Bitcoin và do đó Ether có thể cung cấp lưu trữ giá trị dài hạn vượt trội so với Bitcoin.”

Ngàycàng có sự quan tâm ngày càng tăng đối với giới hạn cứng 21 triệu đồng của Bitcoin và sự phù hợp của nó như một hàng rào lạm phát do in tiền tràn lan trong đại dịch và lạm phát tăng trong suốt để đạt 6.2% ở Mỹ trong tháng Mười. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư cũng có thể muốn xem xét Ethereum cho mục đích này.

Nhữngngười ủng hộ Ethereum đã bắt đầu gọi ETH là “tiền cực kỳ âm thanh” để đáp ứng với Bitcoiners chào hàng BTC là “tiền cứng” hoặc “tiền âm thanh”.

Liênquan: Tăng tiện ích trong DeFi, NFT trở lại mức cao 3 năm của Ethereum trong cặp ETH/BTC

Tuy nhiên những người ủng hộ Bitcoin như Người đứng đầu MicroStrategy Michael Saylor ủng hộ Bitcoin vì họ thấy nó an toàn hơn vô hạn về tỷ lệ băm và đáng tin cậy hơn do nguồn cung không thay đổi và giao thức thay đổi không thường xuyên. Ethereum đã trải qua một sự tiến hóa liên tục và đã chứng kiến sự thay đổi. Saylor giải thích lý do tại sao ông tin rằng Bitcoin là lựa chọn tốt nhất trong chương trình của Tucker Carlson vào ngày 1 tháng 12, khi ông

nói:

“Bitcoin là hình thức tài sản cao nhất mà loài người từng có invented phát minh.” MicroStrategy đã mua thêm $414 triệu Bitcoin trị giá vào ngày 29 tháng 11.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *