Người sáng lập Anatha giải quyết những lo ngại về tiêu thụ năng lượng, biến động tài sản

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Tiền điện tử đại diện cho tiềm năng đáng kể cho khả năng cân bằng sân chơi của họ. Với hình thức tài sản kỹ thuật số này, bất cứ ai, bất kể nơi sinh của họ, đều có quyền bình đẳng để tham gia vào thị trường tài chính.

Thật không may, những người được cho là sử dụng những tài sản này nhiều nhất là ngẫu nhiên những người có tiếng nói ít được nghe nhất khi nói đến việc chia sẻ lợi ích của họ, một thực tế vì nhiều người trong nhóm mục tiêu này sống ở các nước đang phát triển. Do đó, với một hệ thống được thiết kế đúng đắn, thế giới có thể đạt được sự giàu có to lớn, xóa sổ hiệu quả tất cả sự nghèo đói chúng ta thấy ngày nay. Câu hỏi kết quả là ai sẽ sẵn sàng tham gia vào sự thay đổi cơ bản này và điều gì đang giữ phần còn lại của dân chúng trở lại không theo sự dẫn dắt của họ.

Trong một AMA gần đây, Cointelegraph đã ngồi xuống với Edward (Ed) DeLeon, một nhà kinh tế mật mã hóa, nhà đầu tư Bitcoin sớm và Giám đốc điều hành và người sáng lập của Anatha, một công ty công nghệ blockchain, để thảo luận về một số thông dụng nhất người lái xe của sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) trên thị trường hiện nay, hợp lý hóa thông qua một số trong những quan niệm sai lầm.

Ed đặt ra sân khấu với một lời giới thiệu ngắn gọn về những quan niệm sai lầm do sợ hãi gây ra mà ông thường gặp trong các dự án mà ông tham gia bằng cách nói rằng “crypto là một hình thức tiền mới, và bạn không nên tham gia vào nó nghĩ làm thế nào để tôi kiếm được nhiều đô la Mỹ hơn. Làm như vậy sẽ giống như đầu tư vào một bóng đèn và nói, “Wow, bóng đèn này thật tuyệt vời, tôi có thể sử dụng đèn đốt dầu nhiều hơn.”

Ultimately, “you’re trying to look at new technology from the perspective of the old.” In reality, that is one of the biggest mistakes people make today.

Có phải khai thác mỏ phải đổ lỗi không?

Nhiều người trở nên sợ hãi về sự suy thoái thị trường tiền điện tử khi Elon Musk, một người ủng hộ mạnh mẽ trước đây của tài sản kỹ thuật số, ngừng chấp nhận Bitcoin (BTC) để đổi lấy xe điện của mình; một quyết định được cho là được thúc đẩy bởi tác động môi trường của các tài sản này. Để trả lời, Ed chia sẻ tầm quan trọng của việc thực sự nhìn vào các báo cáo chỉ ra việc sử dụng điện.

Ed nhấn mạnh rằng điều mà nhiều nhà đầu tư bỏ qua là thực tế rằng phần lớn khai thác tiền điện tử đã xảy ra ở Trung Quốc. Nhìn kỹ hơn Trung Quốc, Ed chỉ ra rằng hầu hết các nơi “không có lưới điện, nghĩa là họ xây dựng một nhà máy điện ở giữa hư không và với ý định rằng một ngày nào đó họ sẽ xây dựng một lưới điện và gắn nó vào phần còn lại của đất nước. Tuy nhiên, họ đang sản xuất nhiều năng lượng hơn họ có thể sử dụng, trong thời gian đó, vì vậy họ đang đổ thêm điện xuống đất.”

Đương nhiên, các doanh nhân trẻ sẽ thấy tổng lượng điện sản xuất và nghĩ rằng nó đang bị lãng phí. Ed làm rõ rằng mọi người thường quên, “khi bạn đầu tư điện vào mạng, nó làm cho nó an toàn hơn và, do đó, có giá trị hơn.”

Không có thứ như sự ổn định

As passionate as cryptocurrency investors are, many have found that when sharing their potential with the rest of the world, they are still fighting an uphill battle that requires those who disagree to change their minds. Instead of providing arguments on changing the world’s mindset, Ed shares how unfortunate this is, making the comparison between cryptocurrency and personal computing.

Ông nói, “Nó giống như nói rằng tôi không tin vào internet hay điện thoại di động. Không quan trọng nếu họ tin vào nó hay không. Những thứ này sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng.”

Tất nhiên, bất chấp quỹ đạo tăng trưởng tiền điện tử, giá của tài sản không phải là không có biến động lớn, dẫn đến một nỗi sợ hãi lớn của các nhà đầu tư mới. Đối với nhiều người không quen với thị trường, ngành công nghiệp tiền điện tử được coi là quá biến động để tham gia vào nó. Ed vạch trần niềm tin này bằng cách nhắc nhở người nghe rằng sự biến động là một cơ hội. Theo lời của ông, “Nếu bạn không có biến động, điều đó có nghĩa là thị trường không có cơ hội, nghĩa là, nó sẽ chỉ chạy ngang.”

More insights on anatha here

Ed so sánh thị trường ngang với khái niệm tiền tệ ổn định, mà ông tin rằng là một sai lầm. Ông chia sẻ, “Không có điều gì như sự ổn định trong thế giới tự nhiên. Mọi thứ đang xói mòn. Đồng đô la Mỹ có giá trị ít hơn ngày hôm qua, và tuyên bố đó đã đúng mỗi ngày trong cuộc đời bạn.”

For investors, the question becomes not if volatility is good or bad but rather if an investor can navigate it.

Cơ hội không ngừng tồn tại

Nếu biến động có nghĩa là cơ hội, sự vắng mặt của biến động có nghĩa là cơ hội cho thị trường crypto sẽ không còn tồn tại? Khi AMA sắp kết thúc, Ed đồng ý rằng giả định này là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, trong một vòng quay tích cực, anh nhắc nhở khán giả rằng sẽ có một cái gì đó khác để chuyển sang, mặc dù thế giới sẽ không cần phải lo lắng về điều đó bất cứ lúc nào sớm.

Ông chia sẻ, “không phải lúc nào đó sớm, nhưng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của chúng ta, các đồng tiền điện tử có thể trở nên tương đối ổn định so với hiện tại, vì vậy nếu bạn đang tìm cách để tiếp tục đạt được những lợi ích đáng kể, bạn sẽ phải tìm nơi khác. Nhưng, tôi không dự đoán được điều đó sẽ xảy ra sớm, và tôi nghĩ chúng ta có khoảng hai đến ba chu kỳ thị trường, điều này khiến chúng ta còn khoảng 10 đến 12 năm để nhìn thấy bất cứ thứ gì bình thường.”

Ed concludes the discussion by reminding users that cryptocurrencies and other decentralized assets are a tool, such as a wrench or a hammer. When used properly, they can build a home and provide shelter, but when put into the wrong hands, they have the potential to hurt people. For prospective investors and active enthusiasts, the Anatha founder encourages listeners to use their time and energy on projects that help people. In this sense, as an enabler for good, cryptocurrencies can truly make the world a better place.

Tìm hiểu thêm về Anatha

Disclaimer. Cointelegraph does not endorse any content or product on this page. While we aim at providing you with all important information that we could obtain, readers should do their own research before taking any actions related to the company and carry full responsibility for their decisions, nor can this article be considered as investment advice.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *