Nước khai thác Bitcoin hàng đầu Kazakhstan tắt internet giữa các cuộc biểu tình

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Kazakhstan, nơi tự hào có tỷ lệ băm khai thác lớn thứ hai ( BTC) trên thế giới, đang trải qua những gián đoạn internet lớn trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ địa phương.

Nhàcung cấp dữ liệu mạng NetBlocks báo cáo hôm thứ Tư rằng Kazakhstan đã “ở giữa một mất điện internet quy mô quốc gia sau một ngày gián đoạn internet di động và hạn chế một phần.” Theo dữ liệu, kết nối mạng bình thường hóa ở Kazakhstan giảm xuống 2% vào ngày 5 tháng 1.

“Vụ việc có khả năng hạn chế nghiêm trọng phạm vi bảo hiểm của các cuộc biểu tình chống chính phủ leo thang,” NetBlocks lưu ý.

Nguồn: NetBlocks

Kazakhtelecom, công ty viễn thông lớn nhất ở Kazakhstan, có tắt internet trên toàn quốc, theo một số báo cáo. Các mạng di động được cho là cũng bị vô hiệu hóa ở một số thành phố ở Almaty.

Sựmất điện

internet đang diễn ra của Kazakhstan xảy ra sau khi chính phủ Kazakhstan từ chức trong bối cảnh các cuộc biểu tình đã gây ra sự gia tăng mạnh về giá nhiên liệu. Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev sa thải chính phủ Kazakhstan vào đầu thứ Tư và tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Almaty và tỉnh xung quanh.

Theomột số nhà phân tích, các cuộc biểu tình cũng là một phản ứng đối với sự thiếu dân chủ trong nước. “Người Kazakhstan trẻ tuổi, hiểu biết về internet, đặc biệt là ở Almaty, có thể muốn các quyền tự do tương tự như người Ukraina, người Gruzia, Moldova, Kyrgyz và Armenia, những người cũng đã thông hơi thất vọng của họ trong những năm qua với các chế độ độc đoán,” Tim Ash, chiến lược gia thị trường mới nổi tại BlueBay Asset Management cho biết.

Cáccuộc biểu tình đã có một bước ngoặt bạo lực, với các báo cáo về tiếng súng bền vững giữa những người biểu tình và các cơ quan an ninh nhà nước bao gồm cảnh sát và vệ binh quốc gia.

Tiếng

Liênquan: Nhà sản xuất khai thác Bitcoin Canaan mở rộng dấu chân ở Kazakhstan

Sựcố mất điện internet mới nhất có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu. Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Kazakhstan chiếm 18% tổng phân phối tỷ lệ băm BTC toàn cầu tính đến tháng 10 năm 2021, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Nhiềucông ty khai thác Bitcoin Trung Quốc và thợ mỏ ngày càng di dời dịch vụ của họ ở Kazakhstan sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm đổi mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào Tháng 9 năm 2021.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *