Raoul Pal nói rằng ‘cơ hội hợp lý’ vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể 100X vào năm 2030

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cựugiám đốc quỹ phòng hộ Goldman Sachs và Giám đốc điều hành Real Vision Raoul Pal nghĩ rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng 100 lần vào cuối thập kỷ này.

Tạithời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu đứng ở mức 2,2 nghìn tỷ đô la và Pal nói với podcast Bankless Brasil “có một cơ hội hợp lý” con số này có thể tăng lên khoảng 250 nghìn tỷ đô la nếu các mô hình áp dụng mạng tiền điện tử tiếp tục trên quỹ đạo hiện tại của họ.

Pal đã thu hút sự so sánh giữa các tiêu chuẩn hiện tại của các thị trường khác và các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản, lưu ý rằng tất cả chúng đều có vốn hóa thị trường giữa “250 – 350 nghìn tỷ đô la”.

“Nếu tôi nhìn vào tổng thị trường phái sinh, đó là $1 quadrillion. Tôi nghĩ rằng có một cơ hội hợp lý là một loại tài sản 250 nghìn tỷ đô la, đó là 100 X từ đây, đây sẽ là sự tăng trưởng lớn nhất của bất kỳ loại tài sản nào trong tất cả lịch sử trong khoảng thời gian ngắn nhất.

“Điều đó sẽ khá nhiều dovetail với ý tưởng rằng 3,5 tỷ người đang sử dụng nó – đó chỉ là ngoại suy số tăng trưởng của mạng. Vì vậy, nếu [có] 3,5 tỷ người dùng vào năm 2030, thì vốn hóa thị trường sẽ giống như 250 nghìn tỷ đô la, ông nói thêm.

Mộtđiều chắc chắn là, nó sẽ không đạt được điều đó theo một đường thẳng lên. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 6.8% trong 24 giờ qua trong bối cảnh sự sụt giảm đáng kể trên hầu hết các tài sản chính. Bitcoin ( BTC), Ethereum ( ETH) và Binance Coin ( BNB) là 7.6%, 9% và 9.1% trong cùng khung thời gian đó.

Liênquan: Giá Bitcoin giảm xuống $43.7K sau khi biên bản Fed xác nhận lại kế hoạch tăng lãi suất

suy thoái gần đây thậm chí có thể là một bất ngờ đối với Pal, trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 27 tháng 12, nhà đầu tư dự đoán rằng Bitcoin sẽ có khởi đầu mạnh mẽ đến năm 2022 như ông tin vào thời điểm đó một giai đoạn bán tháo thể chế và thu lợi nhuận cuối năm đã kết thúc.

“Có vẻ như họ đã hoàn thành vì thị trường đã chặt chẽ trong tuần qua, đó là tuần cuối cùng truyền thống của mọi người bình phương sách của họ,” ông nói.

Vàotháng 11, Pal dự đoán rằng đợt tăng giá sẽ không kết thúc vào tháng 12 như các chu kỳ trước đó của năm 2015 và 2017, và thay vào đó sẽ được kéo dài cho đến khoảng tháng Sáu. Pal trích dẫn dòng chảy thể chế nặng nề trong quý 1 là một lý do chính đằng sau điều này.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *