Số liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy 2017-style bull run sẽ tiếp tục

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Sự s@@

ụt giảm của Bitcoin ( BTC ) từ mức cao kỷ lục của nó là $67,000 xuống dưới $60,000 đã không ngăn cản những con bò đực để mắt đến mức đỉnh cao khác phía trước, cho mỗi một chỉ số cố gắng dự đoán đáy và đỉnh của thị trường.

Được mệnh danh là MVRV, chỉ số rủi ro đại diện cho tỷ lệ giá trị thị trường của Bitcoin so với giá trị hiện thực của nó – tương tự như tỷ lệ giá để đặt (P/B) so sánh giá trị thị trường của công ty với giá trị sổ sách của nó. Khi làm như vậy, MVRV cố gắng xác định xem một tài sản nằm dưới hoặc định giá quá cao.

Một thiết lập tăng giống như 2017

Một MVRV đọc trên 3.7 cảnh báo về Bitcoin đứng đầu, thúc đẩy bán chạy. Mặt khác, một số liệu MVRV dưới đây 1 ngụ ý áp lực mua đối với triển vọng của Bitcoin rơi xuống.

MVRV đã hỗ trợ các nhà giao dịch Bitcoin trong việc xác định áp lực bán và mua trên thị trường Bitcoin. Ví dụ, các lớp phủ màu cam trong biểu đồ dưới đây thể hiện sự tương quan giữa giá Bitcoin và sản lượng MVRV của nó.

Giá Bitcoin câu MVRV. Nguồn: CryptoQuant

Lennard Neo, head of research, explained in a new Stack Funds report published on Nov. 4 that the current MVRV rebound is similar to the one spotted during the 2017 bull run, forming a sequence of higher highs and higher lows (green) the Bitcoin price rises.

Ngoài ra, MVRV cũng hồi phục tương tự sau khi sự sụp đổ giá tháng 5 năm 2021 , giảm xuống dưới mức 1 để cho thấy giá thấp của thị trường Bitcoin trong giai đoạn đó. Chỉ số này phục hồi tốt để tạo ra mức cao hơn và mức thấp hơn, xác nhận xu hướng tăng của Bitcoin.

“ Với MVRV hiện đang giao dịch ở mức 2.72, xa so với đỉnh gần đây là 3.96 trong tháng Hai, chúng tôi đang mong đợi thêm chỗ cho sự tăng trưởng khi nó kiểm tra lại mức 4.0”, Neo đã viết trong một báo cáo được công bố ngày 4 tháng Mười Một, thêm:

“ Nếu xu hướng tăng MVRV diễn ra trong tương lai gần, đỉnh cao của Bitcoin có thể là một thời gian.”

Bitcoin đến $70K?

Neo nói thêm rằng khả năng gần đây của Bitcoin để giữ $60,000 vì mức hỗ trợ của nó cho thấy sự sẵn sàng mạnh mẽ của nó để kiểm tra lại $67,000 – hoặc thậm chí mở rộng xu hướng tăng lên $70,000.

Nhà phân tích đã đề cập đến hai chỉ số trên chuỗi ngoài MVRV để giải thích triển vọng tăng của mình. Điều đó bao gồm các số liệu theo dõi số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch mật mã và ví chứa một lượng lớn các thẻ BTC.

Cụ thể, tổng Bitcoin được tổ chức bởi các sàn giao dịch trên toàn thế giới đạt 2,311 triệu BTC, mức thấp nhất trong hơn ba năm.

Bitcoin balances across all exchanges reserves. Source: CryptoQuant

Các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin cũng đẩy nhanh sự tích lũy của họ khi giá Bitcoin hồi phục từ vụ tai nạn tháng 5 đến tháng 7 năm 2021.

According to Glassnode’s Whale Supply Shock indicator, the so-called whales — addresses that hold 10,000 and 100,000 BTC — increased their Bitcoin buying during the recovery from sub-$30,000 after July.

Bitcoin Cá voi Cung cấp Shock. Nguồn: Glassnode

Dor Shahar, an on-chain analyst at CryptoJungle, called it a sign of “a multi-month accumulation uptrend,” predicting fresh record highs for Bitcoin as whales take away more BTC supply out of circulation.

Liên quan: Chỉ báo cá voi Bitcoin phát hiện xu hướng tích lũy nhiều tháng khi mắt BTC $67K-retest

“ Tỷ lệ giữa hai nhóm; cá voi và các loài cá khác cho phép đo động lực cung cấp”, ông nói thêm:

“ Như vậy, [chỉ số] có thể giúp hình dung ra các đồng tiền thiếu nguồn cung do cá voi nắm giữ có thể gây ra và ảnh hưởng của nó đối với giá cả. Cùng với đó, một dấu hiệu vĩ mô nhạy cảm hơn.”

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *