Thị trường việc làm Crypto giữ vững mặc dù ngành công nghiệp công nghệ bị cắt giảm

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Thị trường công việc crypto cho thấy vài dấu hiệu chậm lại mặc dù các trường hợp sa thải nhân viên cao và việc tuyển dụng đóng băng trên các công ty công nghệ lớn.

Trong những tuần gần đây, một số công ty công nghệ lớn đã công bố giảm bớt nhân viên, với lý do sự suy thoái trong thị trường truyền thống và thu hẹp nhu cầu về các sản phẩm đã bùng nổ trong đại dịch. Gần đây công bố cắt giảm tuyển dụng bao gồm Twitter, Uber, Amazon và Robinhood.

Hôm thứ Ba, dịch vụ phát trực tuyến phim Netflix chấm dứt vai trò của 150 nhân viên chủ yếu ở Hoa Kỳ, trong bối cảnh tăng trưởng doanh thu chậm lại. Đầu tháng này, công ty mẹ của Facebook Meta đã bắt đầu đóng băng tuyển dụng cho hầu hết các vị trí cấp trung và cấp cao của mình sau khi không đạt được mục tiêu doanh thu.

Một bài đăng nhân viên Netflix trên LinkedIn

Ngành công nghiệp mật mã đã không hoàn toàn miễn dịch. Hôm thứ Ba, Coinbase đã công bố họ đang làm chậm việc tuyển dụng của mình, sau khi công bố một khoản lỗ 430 triệu USD trong quý 1. Giám đốc điều hành của Coinbase Emelie Choi nói với nhân viên trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng kế hoạch tăng gấp ba số nhân viên vào năm 2022 đã bị hoãn lại do điều kiện thị trường yêu cầu để “làm chậm việc tuyển dụng và đánh giá lại nhu cầu nhân viên của chúng tôi so với mục tiêu kinh doanh ưu tiên cao nhất của chúng tôi.”

Vì vậy, chúng ta đang bắt đầu một sự chậm lại lớn trong ngành công nghiệp mật mã thuê? Các nhà tuyển dụng Crypto Cointelegraph đã nói không nghĩ vậy.

“ Chúng tôi đã không thấy sự suy giảm trong việc thuê tiền điện tử. Chúng tôi đang bận rộn như bao giờ hết,” Neil Dundon, người sáng lập Crypto Recruit nói..

Công ty của Dundon chuyên tuyển dụng độc quyền trong không gian blockchain và tiền điện tử.

“ Chúng tôi có một đội ngũ trên toàn cầu trên khắp các khu vực Mỹ, Châu Á/Pac và Châu Âu và nhu cầu cũng cao như nhau trên toàn khu vực.”

Kevin Gibson, người sáng lập Proof of Search nói với Cointelegraph rằng việc sa thải trong lĩnh vực công nghệ đã ít ảnh hưởng đến các khách hàng ngành công nghiệp mật mã của ông cho đến nay.

Gibson nói: “[Tôi] chỉ nghe nói về hai công ty cho phép mọi người đi. “Điều này có thể thay đổi trong tháng tới nhưng bất kỳ sự thiếu hụt sẽ ngay lập tức được thực hiện bởi các dự án chất lượng được tài trợ tốt. Như một ứng cử viên, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào… nếu bạn bị mất việc, bạn cũng sẽ có nhiều đề nghị khá nhanh chóng.”

VCV tài trợ đường băng

Gibson cho biết, hầu hết các dự án crypto vẫn đang trong giai đoạn khởi động và giai đoạn đầu của vòng đời của họ, và vẫn đang hoạt động với nguồn vốn đầu tư mạo hiểm (VC) được bảo đảm vào năm ngoái.

“ Phần lớn các dự án chất lượng đã được tài trợ vào năm ngoái vì vậy [họ] sẽ tiếp tục xây dựng và thuê. Có một sự mất cân bằng tài năng để vai trò mà bất kỳ sự rút lui từ các dự án được tài trợ trước sẽ không được chú ý.”

Báo cáo trạng thái Blockchain Q1 của CB Insights’ cho biết blockchain và các công ty khởi nghiệp crypto đã đạt kỷ lục quý tài trợ, với nguồn vốn mạo hiểm đạt mức cao nhất mọi thời đại trong giai đoạn ba tháng, tăng 9,2 tỷ USD và đánh bại quý trước đó là 400 triệu USD trong quý 4 năm 2021. Đây là quý thứ bảy liên tiếp của tài trợ blockchain kỷ lục.

Dundon cho biết ông đã thấy nhiều công ty công nghệ truyền thống và nhân viên mạo hiểm vào không gian crypto, làm phong phú thêm thị trường công việc crypto.

“ Ở mức tối thiểu, hầu hết các công ty công nghệ tư duy về phía trước đang phân bổ một số ngân sách để […] xem xét làm thế nào họ có thể kết hợp blockchain vào các mô hình hiện tại của họ […] Không chỉ có nhiều công ty mạo hiểm vào không gian này mà các ứng cử viên đang đổ xô như sự suy giảm công nghệ truyền thống.”

A study from Linkedin released in January this year found that crypto-related job postings surged 395 percent in the U.S. from 2020 to 2021, compared to only a 98 percent increase in the tech industry in the same period. The most common job titles demanded included blockchain developers and engineers.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình hàng năm của nhà phát triển blockchain là 109.766 đô la Mỹ. Mức lương trung bình hàng năm của kỹ sư blockchain thấp hơn một chút ở mức 105,180 đô la Mỹ.

liênquan: Các nhà phân tích lưu ý song song với tháng năm 2020: Sẽ lần này là khác nhau?

Asked whether the current crypto bear market may translate to more crypto company lay-offs, Dundon said that he doesn’t expect a similar situation to play out as it did in 2018.

“Crypto hiring in the past has tended to slow right down when the Bitcoin price tumbles. It was almost directly correlated to its price,” explained Dundon.

“This time it’s different though as crypto companies now manage their treasuries in a much more responsible manner […] This all translates to a much more stable hiring market.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *