Thiết lập hiện tại của Bitcoin tạo ra một tình huống rủi ro thú vị cho bulls

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Biểu đồ Bitcoin ( BTC) đã hình thành một tam giác đối xứng, hiện đang giữ một phạm vi chặt chẽ từ $28,900 đến $30,900. Mô hình này đã được giữ trong gần hai tuần và có khả năng có thể kéo dài thêm hai tuần nữa trước khi giá tạo ra một chuyển động quyết định hơn.

Bitcoin/USD12 giờ giá tại Kraken. Nguồn: TradingView

Đối với những người không quen thuộc với phân tích kỹ thuật, một tam giác đối xứng có thể là tăng hoặc giảm. Theo nghĩa đó, giá hội tụ trong một loạt các đỉnh thấp hơn và thấp hơn. Thời điểm quyết định là sự hỗ trợ hoặc kháng cự đột phá khi thị trường cuối cùng quyết định một xu hướng mới. Do đó, giá có thể phá vỡ theo hai hướng.

Theo dữ liệu dẫn xuất Bitcoin, các nhà đầu tư đang định giá tỷ lệ cao hơn của sự suy thoái, nhưng những cải tiến gần đây trong quan điểm kinh tế toàn cầu có thể khiến những người bán bất ngờ.

Kịch bản vĩ mô đã được cải thiện và thợ mỏ BTC đang bận rộn

Theo Cointelegraph, điều kiện kinh tế vĩ mô do Hoa Kỳ thúc đẩy đã giúp đẩy thị trường tiền điện tử lên cao hơn vào ngày 23 tháng 5. Trước khi thị trường mở cửa, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố kế hoạch cắt giảm thuế thương mại với Trung Quốc, thúc đẩy tinh thần nhà đầu tư.

Theo ước tính mới nhất, độ khó mạng của Bitcoin sẽ giảm 3.3% trong đợt điều chỉnh tự động tiếp theo vào tuần này. Sự thay đổi sẽ là sự dịch chuyển giảm lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2021 và rõ ràng là xu hướng giảm của Bitcoin đã thách thức lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các thợ mỏ không có dấu hiệu đầu hàng ngay cả khi chuyển động của ví của họ đến sàn giao dịch chạm mức thấp nhất trong 30 ngày vào ngày 23 tháng 5, theo nền tảng phân tích trên chuỗi Glassnode.

Mặc dù tâm lý và dòng chảy của các nhà đầu tư rất quan trọng, các nhà giao dịch cũng nên theo dõi cách cá voi và dấu hiệu thị trường được định vị trên thị trường tương lai và quyền chọn.

Chỉ số dẫn xuất Bitcoin là trung lập sang giảm

Các nhà giao dịch bán lẻ thường tránh kỳ hạn hàng quý do ngày thanh toán cố định của họ và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của hợp đồng là thiếu một tỷ lệ tài trợ dao động; do đó, sự phổ biến của bàn chênh lệch và thương nhân chuyên nghiệp.

Các

hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay vì người bán đang yêu cầu thêm tiền để giữ lại thanh toán lâu hơn. Tình trạng này được biết đến về mặt kỹ thuật là “contango” và không phải là độc quyền cho thị trường crypto. Do đó, tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% tại các thị trường khỏe mạnh.

Phíbảo hiểm hàng năm của tương lai Bitcoin 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Theo dữ liệu trên, chỉ số cơ sở của Bitcoin đã ở dưới 4% kể từ ngày 12 tháng 4. Chỉ số này là điển hình của thị trường giảm, nhưng thực tế là nó đã không xấu đi sau khi bán tháo xuống $25,400 vào ngày 12 tháng 5 là đáng khích lệ.

Để loại trừ ngoại vi cụ thể cho công cụ tương lai, các nhà giao dịch cũng phải phân tích thị trường quyền chọn Bitcoin. Độ lệch đồng bằng 25% là cực kỳ hữu ích bởi vì nó cho thấy khi các bàn làm việc chênh lệch Bitcoin và các nhà sản xuất thị trường đang tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư quyền chọn lo sợ sự sụp đổ giá Bitcoin, chỉ số lệch sẽ di chuyển trên 12%. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh một độ lệch âm 12%.

Lựachọn 30 ngày Bitcoin 25% delta skew: Nguồn: Laevitas

Chỉ báo lệch đã di chuyển trên 12% vào ngày 9 tháng 5, bước vào mức “sợ hãi” khi các nhà giao dịch tùy chọn bị quá mức để bảo vệ giảm. Hơn nữa, 25.4% gần đây là số liệu tồi tệ nhất từng được ghi nhận cho chỉ số này.

Liên quan: Bitcoin mục tiêu kỷ lục thứ 8 nến đỏ hàng tuần trong khi giá BTC giới hạn lỗ cuối tuần

Hãy dũng cảm khi hầu hết đều sợ hãi

Tóm lại, thị trường quyền chọn BTC vẫn còn căng thẳng và điều này cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp không tự tin trong việc chấp nhận rủi ro đi xuống. Mức phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin đã có phần hồi phục, nhưng chỉ số này cho thấy sự thiếu quan tâm từ những người mua mua đòn bẩy.

Việc đặt cược tăng có thể có vẻ ngược lại ngay bây giờ, nhưng đồng thời, một bơm giá bất ngờ sẽ khiến các nhà giao dịch chuyên nghiệp bất ngờ. Do đó, nó tạo ra một tình huống rủi ro thú vị cho bulls Bitcoin.

Cácquan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là những của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *