‘Tôi là một người tin tưởng lớn vào công nghệ tiền điện tử, ‘cựu chủ tịch US SEC nói

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Cựuchủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC, Jay Clayton, được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm phục vụ vào năm 2017.

Trongnhiệm kỳ của mình với tư cách là người đứng đầu SEC, Clayton thường bảo vệ Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị. Thứ Tư vừa qua, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Squawk Box của CNBC, Jay đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tiền điện tử và cách nó nên được quy định trong tương lai.

Chủtịch SEC cũ nói rằng ông là một “niềm tin lớn vào công nghệ tiền điện tử” và rằng lợi thế hiệu quả của nó trong hệ thống tài chính và mã hóa là rất lớn.

JayClayton nói:

Nhậnxét của Clayton đến khi ghế SEC hiện tại, Gary Gensler, gần đây đã xác nhận rằng cơ quan giám sát không có kế hoạch cấm tiền điện tử ,nhưng quốc hội Hoa Kỳ có thể. Tuy nhiên, Gensler cảnh báo rằng tiền điện tử ở dạng hiện tại có thể so sánh với miền tây hoang dã mà không có quy định thích hợp.

Liênquan: Ghế SEC tăng gấp đôi, nói với các công ty tiền điện tử ‘đến và nói chuyện với chúng tôi’

Khi được hỏi liệu chủ tịch hiện tại có đang tạo ra quá nhiều hạn chế cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Jay nói rằng tiền điện tử có nhiều mục đích và được kết nối với nhiều ngành công nghiệp khác nhau và SEC chỉ chịu trách nhiệm điều chỉnh những lĩnh vực có liên quan đến nó.

“Crypto là một loạt các sản phẩm, với nhiều chức năng khác nhau, và các quy tắc của hệ thống tài chính của chúng tôi là rõ ràng và lâu dài. Nếu bạn đang huy động vốn cho một dự án, bạn phải đăng ký huy động vốn của mình với SEC. Nếu bạn đang giao dịch chứng khoán, nó phải có mặt trên một địa điểm đã đăng ký, Nhưng có nhiều lĩnh vực tiền điện tử như stablecoin không phải là chứng khoán và ngoài mục đích của SEC.”

Liênquan: Chủ tịch SEC muốn chế độ quản lý tiền điện tử mạnh mẽ cho Hoa Kỳ

Theo Clayton, tiền điện tử nên được thực hiện nhưng với quy định thích hợp. Ông nói rằng chính phủ nên “phản ứng với những người đang vi phạm luật pháp được xác định rõ ràng của chúng tôi nhưng chủ động trong việc khuyến khích việc áp dụng công nghệ này trong suốt hệ thống tài chính của chúng tôi.”

Claytonkhông cho phép phê duyệt ETF Bitcoin trong nhiệm kỳ của mình, hiện đã xảy ra vào năm 2021 dưới thời Gary Gensler. Cơ quan này đã bị cháy vì từ chối các ứng dụng ETF giao ngay và phê duyệt ETF tương lai Bitcoin. Grayscale đã gửi một lá thư cho thư ký của SEC, Vanessa Countryman, trong đó tuyên bố rằng “không có cơ sở cho vị trí đầu tư vào các công cụ phái sinh cho một tài sản được chấp nhận các nhà đầu tư nhưng không đầu tư vào chính tài sản.” SEC đã bị buộc tội đối xử với hai đề xuất Bitcoin ETF một cách không đồng đều theo Đạo luật Bảo vệ Hành chính, hoặc APA.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *