Từ nghệ thuật đến chơi game: Xu hướng NFT lớn nhất năm 2021

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Theo một báo cáo gần đây của Cointelegraph Research, khối lượng token không thể thay thế (NFT) được bán trong năm nay có thể làm lu mờ 18 tỷ đô la. Từ tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và nhân vật trong trò chơi đến video và hình ảnh, những chứng chỉ sở hữu được đúc cho tài sản kỹ thuật số trên blockchain cũng được các nhà sưu tập, nhà đầu tư và nhà từ thiện săn đón. Chúng cũng có thể được giao dịch tự do trên các nền tảng NFT phi tập trung như OpenSea. Không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy xem xét các xu hướng lớn nhất đang phát triển trong không gian NFT s.

1. NFT người nổi tiếng và đương đại

Tất nhiên, tại vị trí số một trong năm nay, vì không thiếu NFT giảm và hợp tác trong ngành công nghiệp giải trí. Điểm nổi bật bao gồm các NFT Mèo đá của Mila Kunis sụt giảm, bán hết trong khoảng 35 phút và khiến giá xăng tăng vọt trên blockchain Ethereum để xử lý các giao dịch.

Vào tháng 11, rapper và nhạc sĩ Snoop Dogg đã bán đấu giá một ảnh ghép 3D bao gồm 10 bức chân dung khác nhau của chính mình ở các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, với giá thầu chiến thắng lên tới 188 ETH (khoảng 700.000 USD). Vào giữa tháng 12, ngôi sao NBA Kevin Durant tuyên bố quan hệ đối tác giữa công ty Thirty Five Ventures và Coinbase để cộng tác trên NFT giảm.

Sau đó, có đạo diễn Quentin Tarantino tuyên bố đấu giá bảy cảnh chưa cắt từ Pulp Fiction khi các NFT được xây dựng dựa trên sự riêng tư -oriented Secret Mạng. Tuy nhiên, Tarantino có thể đã có quá nhiều sự thèm ăn trong việc tham gia cường điệu, khi công ty sản xuất Miramax đã đệ đơn kiện Tarantino về việc bị cáo buộc vi phạm bản quyền bắt nguồn từ việc bán NFT của mình.

Tuy nhiên, theo đánh giá trực tiếp của những người đam mê tiền điện tử, các NFT phổ biến nhất là những NFT có tính năng “punks pixel” do nghệ sĩ Crypto Punks tạo ra. Nhóm hiện đang nắm giữ khối lượng bán hàng hàng đầu trên OpenSea.io với 750,300 Ether ( ETH) trị giá nghệ thuật kỹ thuật số (khoảng 3 tỷ đô la giá hiện nay) được giao dịch kể từ inception khởi đầu in 2017. Thành công của họ cũng đã thu hút quan hệ đối tác và giao dịch với hàng đầu Đại lý Hollywood.

2. Chơi để kiếm các trò chơi NFT

NFT không chỉ có nghĩa là được hiển thị. Một trò chơi blockchain, Axie Infinity, liên quan đến người chơi đấu nhau hoặc các nhân vật không thể chơi được và hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày với các sinh vật trong trò chơi được gọi là Axies. Mỗi Axie là một NFT duy nhất có thể được mua và bán trên blockchain Ethereum. Việc đúc Axie NFT được gọi là nhân giống trong trò chơi, với Axies hiếm hơn có số liệu thống kê tốt hơn và sau đó chi phí nhiều hơn. Theo thị trường chính thức của mình, tổng khối lượng Axies đã mua và bán trong 30 ngày qua lên tới hơn 125.000 ETH, hoặc khoảng 500 triệu USD.

Ngoài ra, người chơi có thể mua NFT đất ảo trong game. Bất động sản kỹ thuật số như vậy đại diện cho các địa điểm nơi quái vật và ông chủ sinh sản, ngoài việc lưu trữ rất nhiều tài nguyên. Vùng đất Axie Infinity đắt nhất từng được bán diễn ra vào tháng trước với giá 550 ETH (2,3 triệu USD vào thời điểm đó).

Một lựa chọn phổ biến khác là trò chơi bóng đá tưởng tượng NFT Sorare. Thông qua Sorare, người chơi có thể quản lý các đội bóng đá của riêng mình thông qua thẻ NFT cầu thủ kỹ thuật số. Theo Giám đốc điều hành của nó, Nicholas Julia, hơn nửa triệu người chơi đã tham gia nền tảng này một cách hữu cơ mà không cần nỗ lực tiếp thị.

3. Metaverse NFT

Những phát triển trong Metaverse, một lĩnh vực kỹ thuật số bao gồm một thực tế tăng cường 3D, đã đạt được lực kéo kể từ khi F acebook đổi tên chính nó thành Meta vào tháng Mười. NFT đóng một vai trò quan trọng trong Metaverse để đảm bảo tính độc đáo của các tài sản ảo như avatar người chơi. Người đứng đầu các sản phẩm Metaverse của Meta, Vishal Shah, cho biết trong một thông báo rằng nền tảng mới “sẽ giúp mọi người dễ dàng bán các đối tượng kỹ thuật số giáo dục hạn chế như NFT, hiển thị chúng trong không gian kỹ thuật số của họ và thậm chí bán lại chúng cho người tiếp theo một cách an toàn.”

Right now, there is a massive 21-level skyscraper being built in the Metaverse by Bloktopia to pay homage to the maximum 21 million Bitcoin (BTC) that can ever be created. Notable consumer brands like Adidas and Nike are also entering the Metaverse, partnering with contributors to develop NFT artwork for their namesake brands. Above all, developers at virtual metaverse game Sandbox wish to defend the realm against the threat of monopoly from big tech.

Bloktopiaảnh chụp màn hình trong trò chơi. Nguồn: Bloktopia

4. Từ thiện NFT

There has been significant growth in the number of charities accepting crypto donations in 2021. One platform facilitating such transactions, the Giving Block, saw donations surge to over $100 million this year, compared with $4 million for all of 2020. The firm is partnering with NFT platforms so a portion of auction proceeds can go directly into crypto non-profits, with direct NFT donations being a possible future development route. In the United States, investors can deduct their charitable donations directly against their ordinary income, usually over a few years, resulting in a win-win situation for all.

Nhưng, các liên doanh từ thiện trong lĩnh vực NFT vượt xa. Cho đến nay, các cuộc đấu giá NFT đã giúp gây quỹ đủ để xây dựng một trường học ở Uganda và hỗ trợ frontline tuyến đầu healthcare chăm sóc sức khỏe workers công nhân Vào năm 2022, một cuộc đấu giá NFT sắp tới sẽ giúp nâng cao nhận thức cho các nghệ sĩ đương đại khuyết tật phát triển. Trong khi đó, số tiền thu được từ một người khác sẽ đi đến một tổ chức từ thiện của sự lựa chọn của gia đình hoàng gia Ý cũ.

Crypto Giving Tuesday Recap. Source: The Giving Block 

5. NFT world art 

With traditional art, artists have to travel around the world to participate in exhibits and auctions to make their work known — a privilege only reserved to those with sufficient capital. But, with the rise of decentralized NFTs marketplaces, anyone around the world can mint, showcase and sell their art with little startup capital, thereby connecting cultures worldwide.

Two notable mentions are the Melanated NFT Gallery and Mongol NFTs. Melanated NFT Gallery features contemporary African and Latinx artwork such as landscapes, photographs of jazz icon Miles Davis, DJ music, guitar audio, trading cards and other music. Meanwhile, the Mongol NFTs platform contains NFT images of pastoral nomadic steppes of the namesake country and its history, traditions and customs as told by Mongol artists. It has surpassed 100,000 registered users and 1.5 billion Mongolian Tugrik ($550,000) in sales.

NFT Arts by Mongolian Artists. Source: Mongol NFT

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *