Uphold exec nói rằng Mỹ Latinh có lợi nhất từ tiền điện tử

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Việc áp dụng Bitcoin ( BTC ) của El Salvador đã kích hoạt một cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số ở Mỹ Latinh, và khu vực có thể hưởng lợi nhiều hơn nếu mọi người có thể trao đổi tiền điện tử, tiền fiat và sắp tới ngân hàng trung ương tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) trên cùng một cơ sở hạ tầng, cho biết người đứng đầu nền tảng đầu tư đa tiền tệ Uphold.

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Uphold JP Thieriot nhấn mạnh rằng bản chất của cuộc sống ở Mỹ Latinh cầu xin các trường hợp sử dụng dựa trên Bitcoin, nói rằng khu vực này sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi việc áp dụng crypto tiếp tục phát triển.

Venezuela và Colombia là hai người áp dụng mật mã nổi bật nhất trong khu vực bên cạnh El Salvador. Tuy nhiên, các quốc gia khác đang thu hẹp khoảng cách khá nhanh, với El Salvador đóng vai trò như một chất xúc tác , Thieriot giải thích. Trong số 7 triệu người sử dụng của Uphold, 1,4 triệu có nguồn gốc từ Mỹ Latinh, và tỷ lệ áp dụng cao trong khu vực tiếp tục thu hút các cầu thủ toàn cầu.

Bitcoin sẽ được chấp nhận đầu tiên bởi những người không có ngân hàng và những người gửi hoặc nhận kiều hối, ông nói. Tuy nhiên, CBDCs sẽ trở nên phổ biến hơn so với cryptocurrency lớn nhất cho các thương gia. “Nhiều doanh nghiệp có thể dễ hiểu thích một cái gì đó ổn định cho các giao dịch, nhưng danh mục đầu tư sẽ được lợi ích nhiều hơn bởi Bitcoin”, ông nói thêm.

“ Với các kênh thích hợp để chuyển đổi giữa Bitcoin, đô la Mỹ và bất kỳ CBC tiềm năng nào, người dùng thực sự có thể chỉ sử dụng bất kỳ hình thức tiền tệ nào phù hợp nhất cho trường hợp sử dụng của họ.”

Nói về CBDCs, Thieriot lưu ý rằng không phải mọi quốc gia đều cần tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, vì sẽ dễ dàng áp dụng một đồng tiền hiện có. Ông nói thêm rằng mục tiêu chính cho các nước Mỹ Latinh nên là một hệ thống chức năng mà bất cứ ai trong khu vực chỉ đơn giản là có thể trao đổi giữa các tài sản.

Liên quan: Puerto Rico thấy sự hồi sinh của sự quan tâm giữa crypto giàu

như Thieriot đã đề cập, Mỹ Latinh đã được hưởng sự tăng trưởng đáng kể trong crypto tài trợ vào năm 2021. trao đổi tiền điện tử Mexico Bitso đã trở thành con kỳ lân crypto đầu tiên của khu vực nhờ tăng vốn $250 triệu Series C vào tháng 5.

Mercado Bitcoin, một sàn giao dịch mật mã của Brazil, cũng đã hoàn thành một vòng tài trợ lớn, đảm bảo 200 triệu USD tài trợ SoftBank . “Thật tuyệt vời, và chúng tôi mong đợi nhiều hơn nữa đang đến,” Thieriot nhận xét thêm:

“Nhìn như ngân hàng không ngân hàng là một trong những trụ cột triết học và thiết thực chính của tiền điện tử, điều này có thể có nghĩa là cung cấp cho mọi người, lần đầu tiên, truy cập vào các dịch vụ tài chính mà đối thủ hoặc vượt qua bất cứ điều gì trong hệ thống di sản.

Điều này có nghĩa là các gia đình phụ thuộc vào kiều hối không phải thấy 10% — 20% thu nhập của họ bị bỏ bởi các công ty chuyển tiền, Thieriot tiếp tục. “Điều này có nghĩa là theo nghĩa đen, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư. Về cơ bản nó sẽ thay đổi mức sống.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *