Vi phạm Crypto.com có thể trị giá lên tới 33 triệu đô la, cho thấy nhà phân tích onchain

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Nhàphân tích Onchain tuyên bố rằng sự mất mát của Crypto.com trong vi phạm bảo mật mới nhất có thể có giá trị hơn mức 15 triệu đô la được báo cáo.

PseudonymousErgoBTC, một nhà phân tích trên chuỗi tại công ty nghiên cứu Bitcoin (BTC) OXT Research, tuyên bố rằng vi phạm bảo mật Crypto.com được cho là đã dẫn đến việc mất 4,6K ETH (15 triệu đô la), có thể trị giá lên tới 33 triệu đô la.

Vàothứ Hai, các báo cáo xuất hiện rằng Crypto.com đã ngừng rút tiền “sau một số lượng nhỏ người dùng” trải qua đáng ngờ giao dịch trên tài khoản của họ. Sàn giao dịch tiền điện tử kể từ đó đã tiếp tục rút tiền và xác nhận rằng tiền của người dùng là ‘an toàn’, nhưng các báo cáo xuất hiện sau đó rằng nó đã mất 4,6K ETH (15 triệu đô la) và đang bị rửa bằng Tornado Cash.

ErgoBTCđã tweet vào thứ Ba cho thấy 444 BTC khác (18,5 triệu USD) đã bị đánh cắp từ ví thanh toán của Crypto.com. ErgoBTC nói rằng OXT Research phát hiện ra một giao dịch đáng ngờ là 52.55 BTC (2,18 triệu USD) từ ví lưu ký của Crypto.com.

Saugiao dịch, “vài trăm rút tiền” đã được thực hiện sau đó được kết hợp thành bốn đầu ra trị giá 67.75 BTC (2,81 triệu đô la) mỗi lần, theo ErgoBTC. Bốn lô lên tới 271 BTC (11.25 triệu USD), tất cả đều được rửa qua Bitcoin tumbler- một dịch vụ cho phép khách hàng kết hợp một số giao dịch và khiến các nhà điều tra khó theo dõi chuyển Bitcoin hơn.

Cáctumbler Bitcoin được cho là sử dụng bởi các thủ phạm bị cáo buộc để rửa 271 BTC là một công cụ nổi tiếng được sử dụng bởi tổ chức tội phạm mạng Bắc Triều Tiên, Lazarus, theo tweet của ErgoBTC.

TheoErgoBTC, bọn tội phạm đằng sau vi phạm bảo mật Crypto.com cũng kiểm soát một địa chỉ khác nắm giữ 172.9 BTC (7,25 triệu USD). Dữ liệu Blockchair tiết lộ rằng địa chỉ đã nhận được tiền cùng lúc với các giao dịch khác liên quan đến hack Crypto.com. Tuy nhiên, kể từ khi xuất bản bài viết này, hacker có mục đích vẫn chưa chuyển tiền thông qua dịch vụ đổ nát bitcoin.

Liênquan: ImmuneFi báo cáo $10tỷ trong các hack và thua lỗ của DeFi trên năm 2021

Tại thời điểm xuất bản Crypto.com vẫn chưa thừa nhận bất kỳ tổn thất nào. Cointelegraph liên hệ với Crypto.com để biết thêm chi tiết về quyết định tạm dừng rút tiền, nhưng không nhận được phản hồi kể từ thời gian xuất bản. Bài viết này sẽ được cập nhật đang chờ xử lý thông tin mới.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *