Wiki tiếp tục chấp nhận đóng góp tiền điện tử mặc dù áp lực phải dừng lại

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Saumột đề xuất từ người dùng ngừng chấp nhận quyên góp tiền điện tử cho Wikimedia Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đã xác nhận rằng nó sẽ tiến hành with crypto tiền điện tử donations quyên góp.

Nhữngngười đóng góp đã kết hợp với nhau để thúc giục nền tảng vô hiệu hóa tùy chọn quyên góp bằng tiền điện tử vì những lo ngại về môi trường. Tuy nhiên, trong khi tổ chức sẽ liên tục theo dõi các cuộc hội thoại xung quanh tiền điện tử trong cộng đồng của mình, nó sẽ không nhúc nhích khi chấp nhận quyên góp tiền điện tử.

EliseFlick từ nhóm Wikimedia nói với Cointelegraph rằng cách tiếp cận gây quỹ của Wikimedia là gặp gỡ các nhà tài trợ nơi họ đang ở. Flick đã đề cập rằng nền tảng nhằm mục đích “cung cấp các tùy chọn thanh toán mong muốn nhất ở các nơi khác nhau trên thế giới.” Điều này bao gồm phục vụ các yêu cầu mà nền tảng nhận được từ các nhà tài trợ yêu cầu có thể quyên góp bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi muốn hòa nhập nhất có thể và cho phép mọi người đóng góp với phương pháp mà họ cảm thấy thoải mái nhất.”

JuliaBrungs, Chuyên gia Quan hệ Cộng đồng Cấp cao từ Wikimedia Foundation, cũng đã trả lời các câu hỏi của Molly White (GorillaWarfare) trong đề xuất ban đầu. Theo Brungs, tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất để quyên góp là Bitcoin ( BTC). Tuy nhiên, tổ chức ngay lập tức chuyển đổi nó thành fiat. Brungs viết: “Chúng tôi chưa bao giờ tổ chức tiền điện tử và các khoản quyên góp chuyển đổi tại chỗ hàng ngày thành tiền tệ fiat (USD), điều này không có tác động đáng kể về môi trường”.

Phảnhồi cũng trích dẫn dữ liệu từ Cambridge Bitcoin Chỉ số tiêu thụ điện cho biết có rất ít bằng chứng kết nối Bitcoin trực tiếp với tư cách là người đóng góp cho khí hậu thay đổi. Dữ liệu “cho thấy ngay cả trong trường hợp xấu nhất (tức là khai thác được cung cấp bởi than đá), dấu chân môi trường của Bitcoin hiện vẫn còn cận biên tốt nhất.”

Liênquan: ‘Khẩn cấp’: Các biên tập viên Wikipedia bỏ phiếu chống phân loại NFT là nghệ thuật

Trong khi đó, không phải tất cả các tổ chức đều sẵn sàng tiếp tục đóng góp tiền điện tử sau khi nhận được phản hồi cộng đồng chống tiền điện tử. Đầu tháng 1 này, Mozilla đã tạm dừng việc chấp nhận quyên góp tiền điện tử sau khi nhận được phản ứng từ một người đồng sáng lập. Vì quyết định này, người tạo ra Dogecoin đã đâm sầm Mozilla nói “cảm ơn vì đã chịu thua một đám đông internet không biết gì, phản động.”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *