Phiên điều trần của Thượng viện về stablecoins: Lo lắng tuân thủ và phản hồi của đảng Cộng hòa

189
SHARES
1.5k
VIEWS

Related articles

Vào ngày 14 tháng 12, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một phiên điều trần có tựa đề “Stablecoins: Chúng hoạt động như thế nào, chúng được sử dụng như thế nào và những gì Rủi ro của họ có phải không? Các lời khai, cả nói và viết, tập trung phần lớn vào hai vấn đề cuối cùng, vì lo lắng về việc biết tuân thủ khách hàng của bạn và mối đe dọa lạm phát đô la Mỹ thống trị cuộc thảo luận.

Held less than a week after the House of Representatives Financial Services Committee’s hearing on digital assets, which was generally perceived as “constructive”, the meeting held by the Banking Committee was expected to be tough. Senator Sherrod Brown, a Democrat from Ohio who chairs the Committee and had called the hearing, is infamous for his critical stance on the crypto industry, and the November report from President’s Working Group on Financial Markets (PWG) proved that stablecoins are indeed at the center of the lawmaker’s attention due to their structural proximity to fiat money.

Sự lo lắng tuân thủ

Senator Brown let loose with his opening statement, bringing to life a ghost of the Great Depression: “These tokens can crash, with crypto markets diving by almost 30% in one day. History tells us we should be concerned when any investment becomes so untethered from reality. Look at the 1929 stock market crash.”

Brown một lần nữa thể hiện cách tiếp cận diều hâu của mình khi ông quan sát thấy rằng ngay cả khi không có hành động chung của cả hai phòng Quốc hội, có một loạt các nhà quản lý đã mài giũa các công cụ của họ để chủ trì stablecoins – từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đến Liên bang Dự trữ và Bộ Tài chính.

The barrage intensified with the testimony of Alexis Goldstein, director of financial policy at Open Markets Institute. The liberal think tank, according to some observers, has become influential by spurring the Democratic party’s drive to rein in tech goliaths such as Meta and Google.

Goldstein đã sử dụng cơ hội để tấn công quyết liệt các dự án tài chính phi tập trung – mà cô duy trì phần lớn là “không tuân thủ” với Biết khách hàng của bạn hiện có, Chống rửa tiền và chống lại các tiêu chuẩn Tài chính Khủng bố – và đặt câu hỏi về tiềm năng của stablecoin trở thành một công cụ giải quyết thanh toán được thông qua rộng rãi:

Một báo cáo gần đây từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy stablecoin không có lợi ích cho việc bao gồm tài chính, vì chúng phải chịu các rào cản tương tự hoặc cao hơn như các tùy chọn tài chính đã tồn tại từ trước, bao gồm cả nhu cầu về internet và điện thoại thông minh. […] Là một người chơi xung quanh với việc gửi cho họ [stablecoins], cả cá nhân và loại trong công việc của tôi, nó thường làm cho Western Union trông rẻ tiền khi bạn giá lên tất cả các khoản phí mà bạn cần.

Tâm lý đáng sợ của Goldstein đã được phản cân bằng bởi Dante Disparte, giám đốc chiến lược và người đứng đầu chính sách toàn cầu tại Circle, người đã nhấn mạnh một số trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số, bao gồm trao quyền cho phụ nữ và doanh nhân thiểu số và cung cấp viện trợ. Disparte kêu gọi các nhà lập pháp áp dụng cách tiếp cận “không gây hại” để quy định:

Tôi cho rằng chúng tôi đang chiến thắng cuộc đua [tiền kỹ thuật số] này vì tổng hoạt động thị trường tự do diễn ra bên trong chu vi quy định của Hoa Kỳ với các loại tiền kỹ thuật số và các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain. Tổng các hoạt động này đang thúc đẩy khả năng cạnh tranh kinh tế rộng lớn của Hoa Kỳ và lợi ích an ninh quốc gia.

Giám đốc điều hành Circle nói rằng lĩnh vực stablecoin vẫn đang trong các phiên mở đầu và những người cáo buộc nó thất bại về mặt bao gồm tài chính giả định sai rằng stablecoin có cơ quan tương tự như đồng đô la. Lập luận gây tiếng vang với thông báo gần đây của Circle rằng stablecoin của nó, USD Coin ( USDC), sẽ được hỗ trợ trên blockchain Avalanche, với mục tiêu cung cấp phí thấp hơn và thanh toán hợp đồng thông minh nhanh hơn.

Câu hỏi về việc phát hành

Có thể cho là phần sắc thái kỹ thuật nhất của phiên điều trần đã liên quan đến việc phân loại hợp pháp trong tương lai của stablecoin. Tại thời điểm này, chính Thượng nghị sĩ Pat Toomey, một đảng Cộng hòa từ Pennsylvania, người đã dẫn đầu sự phản đối với sự sợ hãi của Đảng Dân chủ bằng cách đề xuất rằng việc phát hành stablecoin không giới hạn ở các tổ chức lưu ký được bảo hiểm. Điểm này xuất hiện trong tập hợp các nguyên tắc của Toomey được phát hành trước phiên điều trần.

Earlier, the Democrat-led PWG had advocated for limiting stablecoin issuance to insured depository institutions. Toomey’s reaction to Brown’s opening statement was a crisp message: Any final decision on stablecoins “is a question that rests with Congress.”

Sự cần thiết phải xem xét việc phát hành stablecoin là vấn đề điều lệ liên bang đã được Jai Massari, một đối tác tại công ty luật quốc tế Davis Polk đặt ra, trong tuyên bố bằng văn bản của cô:

A new and well-designed federal charter could accommodate a business model premised on the issuance of stablecoins fully backed by short-term, liquid assets and the provision of related payments services. This charter could impose requirements for reserve asset composition while tailoring leverage ratios or risk-based capital requirements and other requirements to the nature of the business model.

Theo Massari, việc các nhà phát hành stablecoin quy định tương tự như các ngân hàng được bảo hiểm của Công ty bảo hiểm tiền gửi Liên bang sẽ là “không thể thực hiện được” và “không cần thiết”. Cô nói thêm rằng các công ty đã có khả năng hạn chế rủi ro dự trữ stablecoin của họ và “yêu cầu giá trị thị trường của các khoản dự trữ đó không thấp hơn mệnh giá của stablecoin vượt trội.”

Một phản ứng yên tĩnh

The aftermath of the hearing saw the speakers’ positions unshaken. Senator Brown shared a piece of his testimony on Twitter, calling the stablecoins a “mirror of the same broken [banking] system”:

Thượng nghị sĩ Toomey một lần nữa lên tiếng sự phấn khích của mình đối với công nghệ mới và quyết tâm làm việc chặt chẽ về quy định thân thiện của mình:

Key participants of the previous week’s more constructive House hearing have eloquently ignored the Banking Committee meetup on social media. Crypto Twitter, too, has largely remained silent on the matter.

What’s next?

While the hard work of framing new regulatory standards can take years, with stablecoin regulation there are clear signs of rapid progress going on. Not all of the developments, however, look favorable.

The report by the PWG called for the introduction of comprehensive oversight as soon as possible. Consistent with the opinion of Treasury Secretary Janet Yellen, the group urged Congress to require stablecoin issuers be insured depository institutions.

It took a little more than a month for Republicans to draft their counterplan and defend it at the Senate hearing. The obvious problem for those who want stablecoins to retain their non-bank identity is that at the moment, Senator Toomey’s set of principles is a collection of bullet points that could fit on a single sheet of paper, while the PWG report contains 26 pages of dense policy proposals.

Perhaps an even bigger issue is that the approach articulated by the PWG is backed — and likely inspired — by those within the incumbent presidential administration. If Republicans are serious about taking the non-banking side of the stablecoin divide and suggesting an alternative regulatory approach to this asset class, they had better consolidate their views in a similarly tight manner.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *